Vào ngày 12/10/2019, sau khi kết thúc cuộc gặp gỡ tại Đại sứ quán Đan Mạch, đoàn giáo viên và học sinh trường Frederiksborg Gymnasium đã có cơ hội dạo quanh các con phố mang đậm chất Hà Nội xưa. Chuyến đi đã giúp các học sinh Đan Mạch hiểu hơn về cuộc sống của người dân, đồng thời thấy được những nét đẹp đặc trưng cổ kính của Hà Nội – Thủ Đô nghìn năm văn hiến.

Trong tiết trời thu, gió man mát và nắng dịu nhẹ, Hà Nội lại làm người ta say mê, hút hồn bởi vẻ đẹp lạ lùng và riêng biệt của từng dãy phố, con ngõ. Quả thật, thu về là khoảng thời gian lí tưởng để dạo chơi Hà Nội. Vì vậy, với sự đồng hành của học sinh và giáo viên Trường Nguyễn Tất Thành, đoàn Đan Mạch đã có cơ hội chiêm ngưỡng nét đẹp rất riêng của Hà Nội, sự đông đúc, nhộn nhịp, tấp nập của khu phố cổ trước khi kết thúc chuyến thăm và học tập tại Việt Nam.

Đoàn Đan Mạch và đoàn trường Nguyễn Tất Thành chụp ảnh kỉ niệm

Các bạn học sinh Trường Nguyễn Tất Thành luôn giúp đỡ các bạn học sinh Đan Mạch trong chuyến đi

Sự hào hứng của các bạn học sinh quốc tế

Ngoài đi dạo quanh các con phố để ngắm nhìn một Hà Nội rất đặc biệt, các bạn còn được thưởng thức các món ăn của Hà Nội, ghé thăm các cửa hàng lưu niệm và chụp ảnh lưu niệm. Thăm phố cổ, đoàn Đan Mạch hiểu được nếp sống nhộn nhịp của người dân Thủ đô. Các hoạt động buôn bán diễn ra sôi nổi từng giờ, mọi con phố đều rộn vang tiếng cười nói và tiếng còi xe tấp nập. Có lẽ, sự chật hẹp của những tuyến đường trung tâm thành phố chính là ấn tượng để lại cho những người bạn quốc tế, bởi ở đất nước Đan Mạch, chưa bao giờ có được không khí và khung cảnh như vậy. Đoàn giáo viên và học sinh Trường Frederiksborg thật sự thích thú với chuyến tham quan này không chỉ vì nét đẹp nơi đây mà còn vì sự thân thiện của người dân Hà Nội, sự nhiệt tình giúp đỡ của học sinh Trường Nguyễn Tất Thành – những người đồng hành trong suốt một tuần tại Việt Nam.

Mua những món quà nho nhỏ để nhớ về chuyến thăm Hà Nội

Đi xích lô là trải nghiệm rất mới lạ và tạo sự tò mò, thích thú với các bạn nước ngoài

Kết thúc chuyến đi cũng là lúc đoàn giáo viên và học sinh đến từ Đan Mạch kết thúc một tuần học tập và làm việc tại Trường Nguyễn Tất Thành. Thật tuyệt vời khi đoàn đã dành một ngày cuối cùng để tham quan Hà Nội, để thật sự hiểu và ghi nhớ một Hà Nội rất đẹp, để mỗi khi nhắc tới Việt Nam, họ sẽ nhớ tới hình ảnh những con phố nhỏ đông đúc, quanh co đầy thú vị. Hi vọng rằng, một ngày không xa, các bạn học sinh trao đổi sẽ lại có cơ hội ghé thăm Hà Nội, ghé thăm trường Nguyễn Tất Thành và tiếp tục hành trình khám phá những điều mới mẻ hơn!

Bài viết: Nguyễn Hiền Trang (11D3)

Ảnh: Tô Mai Linh (11A1)