Lượt xem: 2508 | Gửi lúc: 21:33' 22/07/2018
Bookmark and Share

Raffles – Nguyễn Tất Thành 2018: Hành trình của sự trưởng thành và tự lập

Nối tiếp những thành công mà các đoàn học sinh của Nhà trường trước đó mang lại sau chuyến đi trao đổi văn hóa giữa hai ngôi trường danh giá THCS&THPT Nguyễn Tất Thành (Hà Nội) và Học viện Raffles (Singapore), đoàn trải nghiệm RI – NTT 2018 chúng tôi, dưới sự dẫn dắt của cô giáo Phùng Thị Thu Hiền (Tổ Tiếng Anh) và thầy giáo Phạm Trường Nghiêm (Tổ Vật lí) đã cùng nhau trải qua một tuần học tập bổ ích và đáng nhớ.


RI – NTT 2018: Hành trình của sự trưởng thành và tự lập

Trưởng thành hơn về nhận thức

Hành trình đến với quốc gia có nền giáo dục tân tiến bậc nhất Singapore là cơ hội cho chúng tôi được hoàn thiện mình và mở mang kiến thức. Không rộng lớn như Trung Quốc hay sở hữu nguồn khoáng sản với trữ lượng lớn như Nga hay Mỹ, Singapore là một quốc đảo với diện tích khiêm tốn. Nhưng trở ngại đó không ngăn cản người Singapore trước những khó khăn và cơ hội để thay đổi. Họ nỗ lực không ngừng. Và học viện Raffles đã giúp chúng tôi thấy được góc nhìn tương quan về văn hóa của Singapore: Một cộng đồng văn minh, một đất nước đang ngày càng phát triển.


Thầy Bernard Low – Phụ trách đối ngoại đã mở đầu phần chào đón đoàn trường Nguyễn Tất Thành thật ấn tượng với sự hài hước và chu đáo


Lắng nghe và chia sẻ


Sự nghiêm túc và tính chuyên nghiệp trong từng công việc