Sau bảy ngày đến với đất nước Việt Nam xinh đẹp, thực hiện nhiệm vụ giao lưu văn hóa của mình, ngày 8.08.2018 vừa qua, đoàn học sinh trao đổi của Học viện Raffles, Singapore đã quay trở lại quốc đảo sư tử của mình. Trước khi lên máy bay, các bạn đã có một bữa tiệc chia tay nhỏ tại căn phòng 107 quen thuộc, nơi mà có lẽ sẽ rất lâu nữa các bạn mới đến có thể ngồi lại cùng nhau một lần nữa.

Có lẽ đây là một buổi sáng đầy cảm xúc và vô cùng khó quên đối với mỗi người ngồi tại căn phòng ấy. Đó là đoàn học sinh trao đổi đến từ trường Nguyễn Tất Thành, là đoàn học sinh của Học viện Raffles Singapore cùng những người bạn đã host đoàn Raffles trong suốt bảy ngày ở Việt Nam. Những kỉ niệm tuyệt vời nhất đã được tạo dựng trong chuyến đi đã được nhìn lại thông qua những hình ảnh trong video do học sinh hai đoàn cùng làm. Những món quà chia tay được trao nhau. Những chia sẻ đầy cảm xúc được gửi đến nhau: Những lời cảm ơn và cả những lời hứa hẹn về một tình bạn lâu dài, về một ngày gặp lại.

Những chia sẻ đầy cảm xúc

Thầy Wilson – giáo viên phụ trách đoàn học sinh Học viện Raffles đã nói một câu mà có lẽ chúng tôi sẽ nhớ mãi: “Hành trình này khép lại ngày hôm nay nhưng nó mở ra một hành trình mới, hành trình của một tình bạn dài lâu”. Đúng vậy, khi ngày hôm nay kết thúc, tất cả sẽ trở về với cuộc sống bình thường, sẽ lại đến trường, sẽ lại đi học, sẽ không còn gặp lại nhau thường xuyên, nhưng chắc chắn, mỗi người sẽ dành một vị trí thật đặc biệt cho những người bạn của mình.

Mỗi người ngồi trong căn phòng đó ngày hôm ấy đều có những cảm xúc riêng nhưng có lẽ, ai cũng sẽ thấy buồn, thấy nuối tiếc. Thời gian trôi nhanh chẳng chờ ai, và dù có lẽ ngày hôm qua chúng tôi còn cười đùa bên nhau, còn cùng nhau nhảy nhót, cùng vẽ tranh hay cùng hát với nhau thì sau ngày hôm nay, những gì còn lại chỉ còn là kỉ niệm cùng hi vọng. Chúng tôi hi vọng thời gian trôi chậm hơn một chút, chúng tôi hi vọng rằng có thêm nhiều thời gian gắn bó với nhau hơn một chút và cũng hi vọng về một ngày tất cả cùng gặp lại.

Chúng tôi gặp nhau vào một ngày cuối tháng năm rồi chia tay, và vào một ngày đầu tháng tám, hành trình giao lưu văn hóa của chúng tôi kết thúc. Nhưng cho dù hành trình kết lại, chắc chắn chúng tôi sẽ luôn nhớ về nhau, nhớ về những ngày tháng đẹp đẽ bên cạnh nhau, nhớ những điều tươi đẹp mà chúng tôi đã tạo dựng.

Cảm ơn tất cả vì đã trở thành những mảnh ghép tuyệt vời trong nhau. Cảm ơn tất cả vì đã cùng nhau làm nên những điều thật đẹp, thật đáng nhớ. Chúng ta rồi sẽ gặp lại nhau phải không? We gonna meet up again right?

Thực hiện: Dương Quỳnh Mai (12A2)