Sau một thời gian dài chuẩn bị, ngày hôm qua 07/11/2015 tại Nhà thi đấu Cầu Giấy, Chung kết Robothon thành phố Hà Nội đã được diễn ra trong không khí sôi nổi, hào hứng của các đội thi. Tiếp nối thành công của rất nhiều cuộc thi trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học trước đó, các em học sinh trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành đã tỏa sáng và xuất sắc mang về nhiều giải thưởng quý giá.

Cuộc thi Robothon 2015 với chủ đề “Bảo tồn sinh thái” đã thu hút sự tham gia của 56 đội thi đến từ 13 trường khác nhau trên địa bàn thành phố Hà Nội. Trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành có tổng cộng 24 em học sinh tham gia thi đấu chia thành 8 đội thi. Thầy giáo Nguyễn Tiến Long, người phụ trách các đội thi Robothon của trường chia sẻ: “Cuộc thi rất quy mô, được Tập đoàn DTT Eduspec kết hợp cùng Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội dày công xây dựng. Cuộc thi như một bản chạy thử cho sự kiện Robothon quốc tế sẽ được tổ chức tại Việt Nam trong năm nay.”

Toàn cảnh Hội thi Robothon thành phố Hà Nội 2015

Trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành
tại Ngày hội Robothon toàn thành phố Hà Nội 2015

Để hoàn thành phần thi của mình, mỗi đội phải vượt qua các giai đoạn: chuẩn bị - cách ly robot - thực hiện nhiệm vụ. Từ những bước đầu tiên như lắp ráp robot, lập trình, thử nghiệm cho đến khi thực hiện nhiệm vụ được giao sẵn, các em học sinh trong một đội đều phải tự mình thực hiện. Dù đã chuẩn bị rất kĩ lưỡng nhưng do tâm lý chưa thực sự ổn định, bầu không khí cạnh tranh quyết liệt của cuộc thi đã khiến các em học sinh Nguyễn Tất Thành có khỏi đầu không mấy thuận lợi sau vòng 1. Tuy nhiên, các em đã nhanh chóng lấy lại sự tập trung, điều chỉnh tinh thần thi đấu để có một cú lội ngược dòng ngoạn mục, đem về 3 trên tổng số 6 giải hạng Cao cấp: 1 giải Nhất, 1 giải Nhì và 1 giải Ba.

Giải

8A3

Cao Hoàng Hải

8A3

Đào Việt Linh – một thành viên của nhóm đạt Huy chương Vàng dường như vẫn không quên được cảm giác hồi hộp từ đầu đến cuối buổi thi: “Khó khăn lớn nhất là lúc chạy bài thi chị ạ, lúc đấy run lắm, nhìn đội khác làm mà cứ sợ đội mình thua! Nhờ tinh thần đoàn kết mà cả đội em đã vượt qua khủng hoảng, em không ngờ chúng em sẽ đạt giải cao như vậy! Lúc công bố giải thưởng chúng em vui lắm, và cảm thấy tự hào nữa.”

Cô Nguyễn Thị Thu Anh – Hiệu trưởng nhà trường
chia sẻ niềm vui cùng nhóm đạt Huy chương Vàng
.

Những gì các em đạt được trong cuộc thi Robothon thành phố Hà Nội lần này đã đóng góp rất lớn vào bảng vàng thành tích nghiên cứu khoa học nói riêng và thành tích hoạt động nói chung của trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành. Một lần nữa xin được chúc mừng sự thành công của các em, chúc các em tự tin và thuận lợi chuẩn bị cho Ngày hội Robothon Quốc tế vào ngày 29/11 sắp tới nhé!

Bài viết: Nguyễn Thị Dung (CLB Phóng viên)

Ảnh: cô giáo Đinh Lưu Hoàng Thái