Để chào đón ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, học sinh trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành đã hào hứng chuẩn bị nhiều hoạt động để tri ân thầy cô, trong đó có cuộc thi làm bưu thiếp và báo tường. Những tấm thiệp rực rỡ sắc màu, những câu chuyện chân thực, những bài thơ cảm cảm động chính là những món quà nhỏ nhưng vô cùng ý nghĩa mà các bạn học sinh muốn gửi tặng các thầy cô.

Đến với không gian triển lãm, người xem đi từ bất ngờ ngày đến bất ngờ khác. Những cái tên đầy cảm xúc như Vườn ươm hạt giống, Ngàn lời yêu thương, Người gieo hạt, Bay, Tiếng thầy, Cánh cửa tâm hồn, Cánh buồm tri thức hay Chuyến đò thầm lặng... đã được các bạn học sinh trân trọng đặt cho tác phẩm của lớp mình. Nếu những tờ báo, tấm thiệp của khối THCS còn mang những nét hồn nhiên và trong trẻo thì những tác phẩm của khối THPT lại chuyên nghiệp và vô cùng sáng tạo. Ý tưởng độc đáo, bố cục chặt chẽ, màu sắc tươi sáng, cùng những bài viết chân thực và xúc động, những tờ báo, tấm thiệp do chính các bạn học sinh làm sáng tác, trang trí đã để lại trong người xem những ấn tượng sâu sắc.

Thầy giáo Nguyễn Văn Thiện - Trợ lí Hiệu trưởng chia sẻ: “Năm nay, sản phẩm mà các lớp mang đến đây rất phong phú và sáng tạo về cả hình thức lẫn nội dung. Thầy cô rất vui và xúc động khi đọc những dòng chữ, những lời chúc chân thành của các con!”.

Bước chân tôi rời khỏi căn phòng 110 khi trời đã nhá nhem tối. Ngoảnh lại căn phòng ấy, chúng tôi vẫn thấy các thầy cô đang miệt mài bên những trang báo, những tờ bưu thiếp rực rỡ sắc màu. Một cảm giác hồi hộp xen lẫn hạnh phúc dâng lên trong lòng mỗi học trò chúng tôi. Hạnh phúc vì đã bày tỏ được tình yêu và lòng biết ơn với các thầy cô giáo và hồi hộp chờ đợi kết quả. Và dù 23/11 mới là ngày trao giải nhưng chúng tôi biết, tất cả chúng tôi đều là người chiến thắng.

Bài: Hà Thị Hồng Ngát - Nguyễn Diệu Huyền

Ảnh: Lê Đình Sang – 11D3