Lượt xem: 4849 | Gửi lúc: 23:05' 15/11/2012
Bookmark and Share

SFl – Những chàng trai đầy đam mê và tham vọng

Suckers For Life (SFL) - cái tên nhóm được hiểu như là cách sống mà các anh chọn - tự dìm mình để làm nổi bản thân hơn


Leader:

Tên : Phạm Tuấn Ngọc ( TeeFak )

Lớp : 11D5

DOB : 07.06.1996

Chiều cao : 174 cm

Cân nặng : 62 kg

Sở trưởng : thể thao, sáng tác lời bài hát,...

Sở thích : hát, du lịch, ăn uống....

Dòng nhạc : popballad, RnB, Hiphop, Rap,..


Supporter/ Manager/ Composer :

Tên : Lê Mạnh Đức ( Masaki Green Park )

Lớp : 11D1

DOB : 26.05.1996

Chiều cao : 176 cm

Cân nặng : 54 kg

Sở trường : hát, ủng hộ tinh thần mọi người

Sở thích : nghe nhạc, thể thao, hát,...

Dòng nhạc : Rap, RnB, Rock, Pop ballad...


Rapper:

Tên : Đinh Quang Minh ( Wings – BrunoMinh )

Lớp : 11D3

DOB : 26.03.1996

Chiều cao : 173 cm

Cân nặng : 55kg

Sở trường : thể thao, rap.

Sở thích : hát, rap, xem phim, ngủ

Dòng nhạc : Rap, RnB, Hiphop


Nhóm nhạc SFL

Một chiều khi tan học, chúng tớ hẹn gặp SFL- nhóm nhạc bộ ba chàng trai tài năng đang nhận được nhiều sự quan tâm nhất từ mọi học sinh trong trường. Cuộc nói chuyện tuy ngắn ngủi nhưng bằng sự cởi mở, chân thành, các anh đã chia sẻ cho chúng tớ thật nhiều về những bước đi khó khăn mà các anh đã phải trải qua trong quá trình phát triển nhóm.

Ban đầu, nhóm chỉ có 2 thành viên là TeeFak và Cóc (Trần Bình Minh – 11A8) và nhóm có tên là S2 (Song Sứt). Ý định đơn thuần lúc đầu của hai anh chỉ là cùng nhau cover lại các bài hát hay, tham gia các hoạt động của trường. Tác phẩm đầu tay của nhóm là : “Anh sẽ về sớm thôi”. Do một số nguyên nhân nhóm đã tạm ngừng hoạt động cho đến tháng 7 năm 2012 - khi có sự xuất hiện của Bruno Minh và SFL ra đời từ đó.


Single đầu tay nhóm cho ra mắt là “Khoảng Lặng” – một sản phẩm được đầu tư khá trau chuốt với phần rap của Fak, Bruno Minh, Zym (Đồng Nhật Linh – 11D2) hát chính và Cóc đệm đàn, đứng phía sau vẫn là những manager, supporter, composer chuẩn bị hết sức chu đáo để tạo nên một ca khúc ưng ý nhất.


Khi ra mắt, “Khoảng lặng” nhận được khá nhiều những lời khen ngợi, nhận xét tích cực về nội dung, beat, giọng hát, phối bè,... Tuy vậy cũng không thể tránh khỏi những ý kiến trái chiều từ phía mọi người. SFL đã khá buồn và áp lực bởi vì đây là sản phẩm nhóm đầu tư rất kỹ lưỡng.


Nhưng không dừng lại, nhóm đã lấy đó là động lực để cố gắng, phấn đấu tiến tới những cái đích xa hơn. Hiện tại, nhóm đang chuẩn bị ra mắt single thứ hai “Fall”.Ca khúc mới này với sự trợ giúp của It’s Lee cùng sự cố gắng hết sức mình của nhóm, SFL hy vọng ca khúc này sẽ đi sâu vào trái tim người nghe và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ người nghe. Hay với những dự định xa hơn nữa, nhóm sẽ phát hành những single khác như Christmas, Valentine, School... hứa hẹn sẽ có nhiều bất ngờ. Hoàn thành xong “Khoảng Lặng”, cũng là lúc Cóc vì một số lí do cá nhân nên không thể tiếp tục đồng hành cùng SFL. Sự ra đi của Cóc khiến cho các thành viên của SFL rất buồn song họ cũng vẫn tôn trọng ý kiến của anh.


Trong quá trình hoạt động, nhóm đã gặp rất nhiều khó khăn như là việc tạo lập nhóm, tìm giọng hát phù hợp, kinh tế làm nhạc, xếp lịch tập luyện với nhau, sự phản đối từ phía gia đình,...... Nhưng bên cạnh đó, nhóm cũng nhận được rất nhiều sự cổ vũ tinh thần từ phía bạn bè. Các thành viên hiểu nhau, nắm bắt ý kiến nhanh, có sự sáng tạo hợp tác trong quá trình làm việc nên cho tới thời điểm nay, nhóm vẫn hoạt động tốt.

Khó khăn nhiều và kỉ niệm cũng không ít. Đã có những lần vì lịch học trên lớp quá dày đặc, các anh buộc phải nghỉ học thêm để... đi thu âm. Bận rộn đến mức như mất tăm mất tích, quên gọi điện thông báo cho gia đình khiến bố mẹ các anh lo lắng.

Hay với “Khoảng Lặng”, nhóm cần chụp hình trên tầng thượng của một khu nhà đang xây, khi tới nơi chưa kịp chụp thì các anh đã bị hiểu lầm và nghe mắng “te tua” bởi bác chủ thầu hết sức khó tính.

Vừa học vừa hát cũng khá bận rộn với cả nhóm, nhưng các anh luôn biết cân bằng thời gian, không để việc hát phân tâm, ảnh hưởng quá lớn đến việc học. Khi nhóm vấp ngã, gặp khó khăn về mặt tinh thần, nhóm luôn c ó sự chia sẻ từ bạn bè, và đặc biệt trong số đó, chỗ dưa vững chắc nhất là anh hùng thầm lặng Masaki. Anh luôn bên cạnh động viên tinh thần, giúp đỡ nhóm vượt qua mọi trở ngại.Trên những thành công của nhóm, không thể không nói tới công sức to lớn của leader TeeFak. Anh là một đội trưởng được mọi người tôn trọng và tín nhiệm. Tham gia nhiều hoạt động của trường, là lớp trưởng của 11D5, nhóm trưởng của SFL anh luôn biết phân công công việc, cân bằng thời gian, tổng hợp ý kiến của mọi người. Hơn nữa, anh luôn quan tâm, nắm rõ cá tính, tình hình của các thành viên nhóm. Với anh, một người đội trưởng luôn cần sự quyết đoán, phải lắng nghe và chọn lọc ý kiến của mọi người để đưa ra quyết định đúng đắn.


SFL không thích cuộc sống quá nhàm chán, rập khuôn, ngày đêm chỉ biết vùi đầu vào sách vở để “nắng trôi qua uổng phí biết bao ngày. Việc học đã đành là quan trọng, những với các anh, một việc khác cũng quan trọng không kém lại là phải biết tôn trọng, lắng nghe chính bản thân mình, lắng nghe đam mê đang lớn dậy trong tâm hồn. Có những gục ngã rồi cũng sẽ phải đứng dậy, và với SFL, người bạn kéo các anh dậy chính là âm nhạc. Âm nhạc chính là đam mê, là gia vị cuộc sống của thời học sinh các anh. Nhóm tìm đến âm nhạc như để giải tỏa cảm xúc, rũ bỏ những tâm trạng tiêu cực, và cũng là động lực để các anh hoàn thành tốt công việc, đặc biệt là việc học. Tuổi trẻ và tương lai vẫn đang ở phía trước, hãy cố gắng sống hết mình vì đam mê, vượt qua mọi khó khăn để ngọn lửa ấy luôn cháy bỏng. Có đam mê nhưng quan trọng hơn là phải nuôi lớn và bắt tay vào thực hiện đam mê ấy.


Cuối cùng các anh muốn gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất tới những người luôn sát cánh, ủng hộ nhóm suốt thời gian qua và hi vọng sẽ còn nhận được nhiều sự đón nhận hơn nữa, nhận được sự ủng hộ từ đông đảo các bạn học sinh trong thời gian tới


Tác giả: Lê Thùy Linh và Trần Thị Ngọc Quỳnh lớp 10D4