Vào chiều thứ Ba (26/11/2019), CLB Giao tiếp (ROV) đã tổ chức buổi sinh hoạt với chủ đề “Kĩ năng cần thiết của một người dẫn chương trình”. Buổi sinh hoạt có sự tham gia của cô giáo Nguyễn Thị Thu Anh – Hiệu trưởng Trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành, cô giáo Nguyễn Thị Hợp – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, cô giáo Lê Thị Mai Oanh – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, thầy giáo Lê Xuân Quý – Bí thư Đoàn trường – diễn giả của buổi sinh hoạt và cô giáo Mai Tôn Minh Trang – Giáo viên phụ trách CLB Giao tiếp cùng các thành viên của CLB.

Thành lập vào tháng 10 năm 2019 với mục tiêu nâng cao kĩ năng giao tiếp của học sinh Trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành, ngay từ khi mới thành lập, kĩ năng dẫn chương trình, kĩ năng tranh biện và hùng biện là một trong những trọng tâm huấn luyện chính của CLB Giao tiếp. Để giúp các thành viên CLB hiểu thêm về vai trò của một người dẫn chương trình cũng như có thêm những kiến thức cần thiết về công việc của một người dẫn chương trình, CLB Giao tiếp đã tổ chức buổi sinh hoạt với chủ đề “Kĩ năng cần thiết của một người dẫn chương trình”.

Mở đầu buổi sinh hoạt, thầy giáo Lê Xuân Quý – Bí thư đoàn trường, cũng là một người dẫn chương trình có nhiều kinh nghiệm của Trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành đã có những chia sẻ quý giá với học sinh CLB Giao tiếp về vai trò, tác phong cũng như các kĩ năng cần thiết của một người dẫn chương trình. Ngoài ra, thầy cũng chia sẻ một số kinh nghiệm cá nhân thầy đã có được trong quá trình làm nghề dẫn chương trình. Chắc chắn, qua những chia sẻ này, những thành viên của CLB Giao tiếp đã tích lũy được những kiến thức quý giá và hiểu thêm được vai trò của một người dẫn chương trình.

Thầy giáo Lê Xuân Quý chia sẻ những kinh nghiệm của mình

Thành viên CLB Giao tiếp đặt câu hỏi cho thầy giáo Lê Xuân Quý

Nối tiếp buổi sinh hoạt, anh Nguyễn Phúc Minh Khôi – cựu học sinh trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành đã có những chia sẻ về công việc của một MC, cũng như một số kinh nghiệm quý báu của anh khi làm người dẫn chương trình cho các sự kiện ở trong và ngoài trường. Ngoài ra, anh cũng giải đáp thêm một số thắc mắc của các thành viên CLB liên quan đến trang phục, cũng như tác phong của một người dẫn chương trình.

Anh Nguyễn Phúc Minh Khôi giải đáp thắc mắc của thành viên ROV

Ngoài ra, anh Nguyễn Phúc Minh Khôi còn trực tiếp hướng dẫn các thành viên ROV xây dựng kịch bản dẫn chương trình sao cho hợp lí nhất. Không chỉ là những lí thuyết xa vời, các thành viên CLB còn được chính mình thử xây dựng lời dẫn và làm người dẫn chương trình dưới sự hướng dẫn của anh Minh Khôi.

Thành viên CLB ROV thảo luận để xây dựng kịch bản dẫn chương trình

Kết thúc buổi sinh hoạt, cô giáo Nguyễn Thị Thu Anh – Hiệu trưởng Nhà trường đã có những nhận xét và đánh giá tích cực đối với buổi sinh hoạt CLB. Ngoài ra, cô còn có những chia sẻ quý giá về các CLB định hướng của Trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành nói chung cũng như CLB Giao tiếp nói riêng. Theo cô, việc thành lập các CLB định hướng như CLB Giao tiếp là cơ hội tuyệt vời giúp các học sinh Trường Nguyễn Tất Thành phát triển một cách toàn diện hơn, không chỉ về mặt học tập mà còn về các kĩ năng xã hội khác.

Thành viên CLB Giao tiếp chụp ảnh kỉ niệm với cô giáo Nguyễn Thị Thu Anh – Hiệu trưởng Nhà trường, cô giáo Nguyễn Thị Hợp – Phó Hiệu trưởng Nhà trường và các khách mời của buổi sinh hoạt

Vậy là buổi sinh hoạt của CLB Giao tiếp đã diễn ra rất thành công và hiệu quả. Hi vọng rằng, sau buổi tập huấn ngày hôm nay, các thành viên CLB đã tiếp thu được nhiều kiến thức bổ ích và trang bị cho bản thân mình những kĩ năng giao tiếp cần thiết trong cuộc sống.

Bài viết: Vũ Đức Toàn (11D2)

Ảnh: Phan Thị Thanh Mai (11D2)