Lượt xem: 997 | Gửi lúc: 06:17' 29/05/2018
Bookmark and Share

Sinh nhật tuổi 18 – Tạm biệt và hẹn gặp lại

Để đánh dấu một chặng đường học tập và rèn luyện dưới mái trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành của học sinh khối 12, Ban Giám hiệu Nhà trường, các thầy cô Giáo viên chủ nhiệm lớp 12 và CLB Tổ chức sự kiện (EOC) đã tổ chức thành công chương trình Sinh nhật tuổi 18Hasta La’Vista sau lễ bế giảng tại nhà hàng Sen Tây Hồ (Hà Nội).

Hasta La’Vista – tiếng Tây Đào Nha mang ý nghĩa “Tạm biệt và hẹn gặp lại” và “Viết lên câu chuyện của chính mình” là chủ đề của Sinh nhật tuổi 18 năm nay. Với mong muốn ghi lại kỉ niệm tại ngôi trường yêu dấu, đồng thời gửi lời tạm biệt tới những thành viên lớp 12 sắp ra trường và lời chúc cho một chặng đường thành công phía trước, Sinh nhật tuổi 18 đã diễn ra với chuỗi sự kiện đầy ấn tượng.

Mở đầu với “Radio FM 1518MHz”, đây là những lời chia sẻ đầy yêu thương từ các thầy cô giáo chủ nhiệm, giáo viên bộ môn tới các học sinh thân yêu của mình. Đều đặn trong 1 tuần, những “bản tin ngắn” từ EOC mang tới đã làm học sinh toàn trường nói chung và những học sinh cuối cấp nói riêng có những cảm xúc đặc biệt.

Tiếp nối tiền sự kiện đó chính là cuộc thi video lớp “Reply 2015”. Cuộc thi cũng chính là cơ hội để các tập thể lớp thể hiện tài năng của mình trong việc khơi gợi và ghi dấu những kỉ niệm khó phai suốt quãng đường cấp III tươi đẹp.

Không thể không kể đến là Ngày treo điều ước Avolare. Trên các dreamcatcher được câu lạc bộ EOC trang trí sẵn, học sinh khối 12 đã treo lên những ước mơ của mình, hay những tâm tư giấu kín, hay đơn giản chỉ là lời nhắn nhủ tới bạn bè, thầy cô,… Tất cả những thông điệp đó đã khiến cho chương trình ý nghĩa hơn bao giờ hết.


Treo lên những ước mơ của mình


Thầy và trò cùng đọc những lời nhắn nhủ đầy cảm xúc

Ngày lễ Sinh nhật tuổi 18 chính thức diễn ra với sự góp mặt đông đủ của Ban Giám hiệu Nhà trường, các thầy giáo, cô giáo giảng dạy khối 12, các cán bộ, nhân viên của Nhà trường, Ban Phụ huynh các lớp và toàn thể học sinh cuối cấp. Trong ánh sáng lung linh của hội trường Sen Tây Hồ, cùng âm nhạc tuyệt vời với những bộ trang phục lộng lẫy, các học sinh khối 12 đã cùng lần cuối hòa chung niềm vui, sự nuối tiếc và những nỗi xúc động của buổi lễ chia tay cuối năm.


Cô giáo Nguyễn Thị Thu Anh – Hiệu trưởng nhà trường – với những lời nhắn nhủ tới học sinh khối 12


Bác Lưu Quang Tường – đại diện Cha mẹ học sinh khối 12 – gửi lời cảm ơn tới các thầy cô trường Nguyễn Tất Thành


Hai MC duyên dáng của chương trình Quỳnh Trúc và Nhật Quang
là hai cựu học sinh đã thành công từ ngưỡng cửa Nguyễn Tất Thành


Phần Lễ rước bánh nhẹ nhàng, sâu lắng từ tập thể các lớp


Những màn biểu diễn sôi động

Sau sự kiện, Nguyễn Phương Linh (11D1) – chủ tịch CLB EOC đã chia sẻ: “Cảm ơn La’Vista vì đã dạy cho mình nhiều điều, cùng mình trải qua 1 vạn cung bậc cảm xúc, đem tới cho mình những người bạn, người anh chị đáng quý, và cảm ơn vì đã tặng cho mình những hồi ức không gì có thể đánh đổi được. Mặc dù vẫn còn nhiều tiếc nuối nhưng chắc chắn, La’Vista sẽ là một trong những kỉ niệm không thể nào quên đối với mình trong 3 năm học tại Nguyễn Tất Thành”.

Một trong số những thành viên khối 12 được tham gia sự kiện Sinh nhật tuổi 18, Trần Hoài Nam (12N1) chia sẻ: “Em xin được gửi lời cảm ơn tới Ban Giám hiệu Nhà trường, các thầy cô giáo và các bạn học sinh đã cùng nhau làm nên kỉ niệm cấp 3 vô cùng đẹp đẽ. Xin cảm ơn câu lạc bộ Tổ chức sự kiện đã đem đến một buổi lễ hoành tráng và đầy cảm xúc như vậy. Đây có thể coi là sự kiện cuối cùng và ấn tượng nhất trong suốt những tháng ngày học tập tại trường Nguyễn Tất Thành”.


Nụ cười rạng rỡ và ánh mắt đầy tự hào của những người mẹ khi nhìn thấy sự trưởng thành của các con


Giây phút cuối được hòa vào giai điệu yêu thương
với những người bạn thân thiết sẽ mãi là kỉ niệm khó phai

Hasta La’Vista khép lại với đúng ý nghĩa của nó – tạm biệt và hẹn gặp lại. Xin chúc các học sinh khối 12 sẽ thành công trên con đường tương lai phía trước và Nguyễn Tất Thành sẽ mãi là ngôi nhà để đợi những nụ cười quay trở lại.

 

Bài viết: Khuất Hoàng Tú Linh (11D1)

Ảnh: Trần Khánh Chi (11D2)