Lượt xem: 940 | Gửi lúc: 12:11' 29/05/2019
Bookmark and Share

Sinh nhật tuổi 18: Trạm dừng chân của Nắng

Mùa hè tới là khi chúng ta cảm nhận được cái oi ả của nắng, sự râm ran của tiếng ve kêu, và tâm trạng bồi hồi khi sắp phải rời xa mái trường yêu dấu. Trong cảm xúc ấy, học sinh khối 12 của trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành đã tham dự buổi Sinh nhật tuổi 18 với chủ đề “Lumiére – Trạm dừng chân của Nắng” vào ngày 18/05/2019 tại nhà hàng Sen Tây Hồ cùng các thầy giáo, cô giáo, các bậc phụ huynh, và những người bạn của mình.

Được tổ chức thường niên vào mỗi dịp Bế giảng năm học bởi CLB Tổ chức sự kiện EOC, chương trình Sinh nhật tuổi 18 mỗi năm đều mang tới cho học sinh khối 12, giáo viên, và phụ huynh những xúc cảm đặc biệt. Năm học 2018 – 2019, CLB đã tổ chức thành công chương trình mang chủ đề “Lumiére – Trạm dừng chân của Nắng” với ý nghĩa: Dù sau này có là ai, đi đâu, làm gì, thì hãy luôn nhớ về Trường Nguyễn Tất Thành như trạm dừng chân của những k niệm vô giá, như nơi để trở về, nơi ta gửi thanh xuân vào chiếc hộp màu nắng tràn đầy tiếng ve và cánh phượng. Để sau này, khi một lần nữa được trở lại, thanh xuân của chúng ta vẫn còn in dấu nơi đây...

Buổi lễ mở đầu với những lời nhắn gửi từ cô giáo Nguyễn Thị Thu Anh – Hiệu trưởng Nhà trường. Lắng nghe những tâm sự của cô, học sinh khối 12 như được tiếp thêm sức mạnh và niềm tin trên chặng đường khó khăn phía trước. Cô chia sẻ: “Gọi trường Nguyễn Tất Thành là Trạm dừng chân của Nắng, nhưng cô tin rằng nắng sẽ không bao giờ dừng lại ở đó, mà nó sẽ còn lan tỏa rộng hơn nữa những sự ấm áp và ánh sáng đẹp đẽ. Cô tin học sinh trường Nguyễn Tất Thành sẽ luôn là những tia nắng rực rỡ ấy”.


Cô giáo Nguyễn Thị Thu Anh – Hiệu trưởng Nhà trường với những chia sẻ xúc động, thân thương

Sau những lời nói truyền động lực của cô giáo Hiệu trưởng, 20 bạn học sinh đại diện cho 10 lớp khối 12 đã cùng nhau có điệu nhảy slow dance nhẹ nhàng, tình cảm và cùng dâng chiếc bánh sinh nhật cho tuổi 18 thật đẹp và nhiều ý nghĩa. Đó là chiếc bánh đánh dấu sự trưởng thành của 400 học sinh khối 12 đang học tập tại mái trường mang tên Bác, và cũng là món quà mà các thầy giáo, cô giáo, các bậc cha mẹ học sinh, và CLB EOC muốn gửi tới với những lời chúc ngọt ngào nhất.


20 học sinh đại diện các lớp dâng chiếc bánh đánh dấu tuổi 18 tươi đẹp

Tiếp đó, thay mặt 400 học sinh khối 12, bạn Nguyễn Phúc Cẩm Đan – học sinh lớp 12D2 đã nói lên những lời tri ân tới các thầy cô và các bậc cha mẹ học sinh, cùng những xúc cảm bâng khuâng, bồi hồi trước khi rời xa mái trường yêu dấu và tuổi học trò đầy kỉ niệm.


Lời tri ân và cảm xúc bồi hồi được chia sẻ bởi bạn Nguyễn Phúc Cẩm Đan (12D2)

Không chỉ có những phút giây sâu lắng, hội trường nhà hàng Sen Tây Hồ ngày hôm ấy còn trở nên sôi động vô cùng bởi các tiết mục văn nghệ, các video được dàn dựng bởi các tập thể lớp 12 đầy sáng tạo và nhiệt huyết. Đó có lẽ sẽ là sân khấu cuối cùng của đời học sinh mà các có thể cùng đứng cạnh nhau, hát những bài ca tuổi trẻ hay đắm mình trong giai điệu sôi động. Những video ghi lại 3 năm các bạn cùng nhau tạo nên những kỉ niệm đẹp nhất của thời “Nhất quỷ, nhì ma, thứ ba học trò” sẽ luôn là thứ nhắc nhở chúng ta về ngôi nhà đầy yêu thương tại mái trường mang tên Bác.


Cô giáo Cẩm Nhi cùng hòa mình vào tiết mục nhảy hiện đại của lớp chủ nhiệm-12D2


Tiết mục hát của thầy giáo Vũ Ngọc Toản với sự góp mặt của các bạn học sinh lớp 12A1, 12A2


Lớp 12D4 mang tới màn nhảy flashmob sôi động


Các chàng trai tới từ lớp 12N2 với sự độc đáo trong tiết mục nhảy của mình


Các cô gái lớp 12D3 cũng nổi bật không kém

Buổi lễ khép lại nhưng những thanh âm cảm xúc của nó thì vẫn còn đó. Bạn Thanh Huyền – học sinh lớp 12D1 – chia sẻ: “Đây sẽ là buổi sinh nhật em nhớ nhất trong cuộc đời của mình. Các bạn học sinh đã thực sự hòa mình vào buổi lễ này một cách vui vẻ và hết mình nhất. Em xin cảm ơn các thầy cô, các bậc cha mẹ học sinh, và CLB tổ chức sự kiện EOC đã mang tới cho chúng em một Sinh nhật tuổi 18 – Lumiere ý nghĩa nhất”. Xin chúc các bạn học sinh khối 12 sẽ đạt được kết quả tốt nhất trong kì thi THPTQG sắp tới nói riêng và những thành công trong chặng đường tương lai phía trước nói chung để Trường Nguyễn Tất Thành sẽ mãi là trạm dừng chân để trở về của những tia nắng rực rỡ nhất.
Các tập thể lớp cùng chụp ảnh lưu niệm

Bài viết: Khuất Hoàng Tú Linh (12D1)

Ảnh: CLB Tổ chức sự kiện (EOC)