Trong những ngày cuối tháng 2, không khí tưng bừng của Dạ hội Tiếng Anh (English Festival) 2017 đã ngập tràn từng hành lang, lớp học của ngôi trường Nguyễn Tất Thành. Trước thềm dạ hội, chiều ngày 20/2/2017, CLB Tiếng Anh E4E (English for Everyone) với sự hỗ trợ của nhà trường đã tổ chức một buổi Blooming Day – Ngày hội giao lưu giữa các “nhà” – các đội thi trong đêm chung kết. Chỉ kéo dài vài chục phút nhưng chương trình giao lưu đã thực khiến người xem vỡ òa trong muôn vàn cung bậc cảm xúc.

Nhằm tạo cho học sinh một sân chơi bổ ích để gắn kết, thỏa sức sáng tạo cũng như nâng cao khả năng sử dụng tiếng Anh, chương trình Dạ hội Tiếng Anh đã được tổ chức thường niên dưới sự chỉ đạo của Ban Giám hiệu nhà trường, các thầy cô tổ Tiếng Anh và các thành viên của CLB Tiếng Anh E4E trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành. Chương trình dạ hội kéo dài với nhiều hoạt động thú vị như cuộc thi Hùng biện tiếng Anh, Ngày hội giao lưu... Nằm trong khuôn khổ của chương trình Dạ hội, buổi Blooming Day – Ngày hội giao lưu giữa các đội thi đã diễn ra đầy cảm xúc.

Cũng như tất cả những giờ sinh hoạt dưới cờ tại ngôi trường mang tên Bác, chương trình Blooming Day hứa hẹn sẽ mang đến cho các bạn học sinh nhiều điều thú vị. Với sự dẫn dắt của thầy giáo Lê Xuân Quý và bạn Phan Nguyễn Hiền Trinh lớp 11D3 - đại diện CLB E4E, những bất ngờ dần dần được hé mở.

Các bạn học sinh ngồi chờ đợi háo hức phần đầu của chương trình

Từ những chi tiết trong tập truyện nổi tiếng “Harry Potter”, bằng khả năng sáng tạo, các bạn học sinh trường Nguyễn Tất Thành đã xây dựng nên một chương trình dạ hội với hàng loạt các hoạt động đặc sắc. Hoạt động thả cờ đã mở đầu cho tất cả những thăng hoa trong cảm xúc. Với sự chuẩn bị sẵn sàng của từng thành viên trong BTC, những lá cờ đầy màu sắc đại diện cho từng nhà đã được thả xuống trong sự cổ vũ nhiệt tình của các bạn học sinh. Có lẽ đây đúng là “giây phút xúc động” khi được chứng kiến lá cờ của “nhà mình” tung bay trong gió.

Những lá cờ mang rực rỡ của các nhà và cờ của BTC như tô thêm những sắc màu cho NTT.

Cùng với những lá cờ, các biểu tượng nhà mà các bạn học sinh đã tự tay cùng nhau thiết kế và hoàn thiện cũng đem đến cho chương trình nhiều bất ngờ. Những cây quyền trượng, cây kiếm, cung tên, khiên hay chiếc cúp, mỗi thứ mang một vẻ đẹp riêng, sắc thái và cá tính riêng nói lên đặc điểm của mỗi “nhà”, nhưng tất cả đều thể hiện sự sáng tạo, tâm huyết, tài năng của các NTT-er. Các biểu tượng được mang lên sân khấu trong sự cổ vũ nồng nhiệt, sự reo hò của các bạn học sinh.

Biểu tượng các nhà cùng xuất hiện trên sân khấu

Cây cung dát vàng của nhà Centaur và cây kiếm mang theo ngọn lửa
của Gryffindor
trong truyện “Harry Potter”

Chiếc khiên bằng bạc của Pukwudgie.

Biểu tượng của Ravenclaw – chú chim đại bàng dũng mãnh.

Quyền trượng thể hiện sự tao nhã, thanh lịch của Veela.

Đại diện nhà Slytherin chạy lên sân khấu với biểu tượng của con rắn.

Chiếc cúp được chế tác một cách cầu kì của nhà Hufflepuff.

Tiếp nối không khí sôi động ấy là trò chơi “mannqeuin challenge” – một thử thách đang là trào lưu hiện nay. Tất cả học sinh với mỗi dáng vẻ khác nhau đều phải cố gắng giữ nguyên tư thế của mình trong vài phút mà không động đậy. Mỗi thành viên trong trường đều đã thực hiện xuất sắc thử thách này càng nhân lên niềm vui và sự sôi động sẵn có, mọi người đã cùng lên sân khấu thể hiện sự hân hoan, hăng hái của mình để cho ngôi nhà của mình ấn tượng nhất.

Cả sân trường đứng dậy chuẩn bị cho mannequin challenge.

Các bạn học sinh cùng lên sân khấu với niềm vui trọn vẹn khép lại Blooming Day.

Đúng như cái tên Blooming Day, những tài năng, tinh hoa của các “nhà” English Festival đều đã nở rộ rực rỡ. Chúng ta hãy đếm ngược từng ngày, chuẩn bị sẵn sàng và chờ đợi cho đến Đêm chung kết Dạ hội Tiếng Anh trên sân trường NTT. Chỉ còn 2 ngày nữa buổi tối được mong chờ nhất sẽ diễn ra. Chúc cho một English Festival thành công tốt đẹp!

Bài: Lê Trịnh Ngọc Diệp (10D3)

Ảnh: Tống Thanh Thủy (10D3)