Sau một tháng kể từ lần giao lưu đầu tiên, ngày 25/9 vừa qua, CLB Khoa học đã trở lại với cái tên mới – Science Passion Club; cùng với đó là những chủ đề khoa học mới, đánh dấu những bước chân đầu tiên của các thành viên SPC trên con đường khoa học.

Mở đầu buổi sinh hoạt thứ 2 này, mọi người bắt đầu warm up với trò chơi Ô chữ. Ô chữ khởi động này bao gồm 7 câu hỏi, có câu trích từ bài hát, bài thơ, song cũng có cả câu đòi hỏi người chơi phải đuổi hình bắt chữ. Khi đã bị phá hoàn toàn, ô chữ đúc kết lại lý tưởng không thể nào quên của CLB: KHOA HỌC.

Sau khi đã khởi động xong, đã đến lúc thầy Long – chủ tịch CLB – bắt đầu phần thuyết trình của mình.

Thầy Long bắt đầu đi vào bài giới thiệu của mình.

Cứ thế, cứ thế, thầy lần lượt đi vào từng chủ đề.

Trong quỹ thời gian ít ỏi của buổi sinh hoạt, thầy giới thiệu với học sinh những hiện tượng siêu nhiên - mà ngay cả các nhà khoa học cũng không thể lý giải. Thầy nói về những quả cầu ánh sáng tự dung xuất hiện lơ lửng trên mặt đất. Thầy nói về những con người tự dung biến thành những ngọn đuốc sống. Thầy nói về một thế giới không xa (tầm... 50 năm nữa thôi!) mà khi đó con người có thể đi trên không bằng tàu, xe,v.v... Thầy cũng nói về những linh hồn, về sóng của những người đã khuất.

Những hiện tượng siêu nhiên mà ngay cả các nhà khoa học cũng phải bó tay

Điểm xuyết vào bài thuyết trình của thầy là những câu nói hài hước, đến nỗi cả phòng không một ai có thể nhịn cười: “Có một anh da đen đứng tạo dáng với sét hòn. Anh ta chơi trội bằng cách há mồm ra, tạo dáng chuẩn bị nuốt quả sét hòn. Nhưng (thầy thản nhiên) quá nhọ cho anh ta là quả sét hòn vừa chạm miệng anh ta lập tức... nổ tung. Dĩ nhiên là anh ta không làm sao cả, (thầy vẫn rất thản nhiên) chỉ bị... bay mất cái đầu thôi...”. Cách truyền đạt dí dỏm ấy đã giúp chúng tôi tiếp nhận kiến thức một cách rất nhẹ nhàng.

Sau đó, thầy bắt đầu giao ‘bài tập về nhà’ – những project đơn giản mà vô cùng thú vị - cho học sinh. Thí dụ như “vòi nước từ trên thiên đàng” chẳng hạn.

Những vòi nước tưởng như không thể tồn tại.

Nhưng... cách làm lại vô cùng đơn giản!

Một project khác mà thầy đề cử là “Bánh xe thần kỳ”. Đó là những chiếc bánh xe có thể quay trên một sợi dây! Sự thật là khi xem video, không một ai có thể tin được điều này đang xảy ra.

Những vòng quay ‘ảo tung chảo’.

Bạn đã dụi mắt chưa?

Thầy Long “động viên” rằng, cứ về nhà làm đi, xong rồi mang đến bán cho các thầy cô trong trường, bỏ túi tiền triệu đấy!

Và một thí nghiệm nho nhỏ trước khi buổi sinh hoạt kết thúc – thí nghiệm chứng minh công dụng của gia tốc trọng trường.

Thầy Long đang cầm trên tay một xô nước đầy...

“Vút...vút...”, thầy quay nhanh xô nước mà nước trong xô không hề rơi một giọt!

Buổi sinh hoạt kết thúc với những tràng vỗ tay tán dương. Và mỗi thành viên đều có những project của mình. Chúng ta hãy cùng chờ xem thành quả nhé!

Nguyễn Công Minh – 11A2