Lượt xem: 4194 | Gửi lúc: 23:56' 19/03/2018
Bookmark and Share

SPEAK - UP NTT 2018: Cuộc thi dành cho những tài năng trẻ

Tiếng Anh là một trong số những môn học rất thú vị, luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm đặc biệt của các bạn học sinh. Và bộ môn này cũng chính là thế mạnh của học sinh Nguyễn Tất Thành. Với mong muốn tạo ra một sân chơi bổ ích, đồng thời tạo thật nhiều cơ hội cho học sinh trong trường phát huy khả năng của mình, cuộc thi Hùng biện tiếng Anh lần thứ 6 đã kết thúc tốt đẹp vào ngày 12/3/2018 vừa qua.

Nằm trong chuỗi hoạt động thường niên của English Festival, Speak-up NTT 2018 ra đời trong sự hứng khởi chào đón của học sinh Nguyễn Tất Thành. Kèm theo đó, đây là một hoạt động có thể coi là dấu ấn của mỗi năm học nên cuộc thi được đầu tư, chuẩn bị rất kĩ lưỡng bởi các thầy cô trong tổ tiếng Anh và các thành viên trong câu lạc bộ E4E (English for Everyone) của trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành ngay từ vòng sơ khảo đầu tiên.

Trước khi đến với vòng chung kết, học sinh tham dự cuộc thi phải trải qua 2 vòng loại gồm: vòng sơ khảo (vòng 1) và vòng tranh biện (vòng 2). Dù những yêu cầu đưa ra của cuộc thi lần này không hề đơn giản nhưng dường như, vượt lên trên tất cả, bằng sự tự tin, nhiệt huyết và đam mê dành cho môn tiếng Anh, các bạn học sinh vẫn thể hiện rất tốt phần thi của mình.
Phong thái tự tin thể hiện rất rõ trên khuôn mặt các bạn học sinh

Có những bạn, dù là những gương mặt nhỏ tuổi hơn và dường như có phần "ít kinh nghiệm hơn" so với các anh chị nhưng thật sự, các bạn học sinh khối THCS đã thể hiện rất tốt phần thi của mình bằng khả năng tiếng Anh trôi chảy và những kiến thức được trang bị kĩ càng.


Đến với cuộc thi với tinh thần học hỏi và mong muốn chinh phục những vị BGK "khó tính"

Bước vào vòng 2 là những gương mặt khá xuất sắc và thực sự để lại ấn tượng với các thành viên trong Ban Giám khảo. Họ tin rằng các bạn học sinh này sẽ tạo nên những bước đột phá khi thể hiện khả năng tranh luận của mình xoay xung quanh vấn đề Education and cyber space.


Chuẩn bị kĩ càng nội dung và tinh thần trước khi tranh biện


Nói về chủ đề Education một cách thoải mái và tràn đầy hứng khởi,
các bạn học sinh đưa ra những quan điểm độc đáo khiến thành viên BGK phải gật gù

Bản lĩnh, tài năng, phong thái là những yếu tố đã đưa 6 bạn học sinh tiêu biểu đến gần với danh hiệu cao nhất của cuộc thi Hùng biện tiếng Anh. Đứng trước sân trường có hàng trăm ánh mắt dõi theo, 6 bạn học sinh ấy tự tin hoàn thành tốt phần hùng biện cá nhân của mình với chủ đề Who you will be in 20 years.


6 gương mặt xuất sắc nhất của "Hùng biện tiếng Anh lần thứ 6"


Nguyễn Phương Linh (7A6)


Nguyễn Phúc Minh Khôi (11N2)


Nguyễn Phú Quang (6A7)


Nguyễn Quỳnh Trang (10D2)


Phan Nguyễn Hiền Trinh (12D3)


Đôn Tuấn Kỳ Anh (9A6)

Khi được hỏi về thí sinh năm nay của cuộc thi Speak-up 2018, cô Nguyễn Quỳnh Trang - một trong những giáo viên tiếng Anh trường NTT đã theo sát các thí sinh từ vòng loại có chia sẻ: "Chất lượng thí sinh năm nay khá tốt, các bạn đều có khả năng sử dụng tiếng Anh trôi chảy, giọng điệu tự nhiên. Có rất nhiều những thí sinh đưa ra những luận điểm tranh biện sắc sảo. Chính vì thế mà Ban Giám khảo phải cân nhắc rất kĩ mới tìm ra người thắng cuộc."

Thật khó để so sánh tài năng của các bạn với nhau vì mỗi người có một điểm mạnh riêng, có thể phát huy trên nhiều phương diện. Chúng ta hãy cùng chờ đợi ai sẽ là người được xứng tên trên ngôi vị quán quân của Speak -up 2018 năm nay! Xin gửi lời cảm ơn chân thành tới các thầy cô giáo tổ tiếng Anh của trường Nguyễn Tất Thành đã tạo ra một sân chơi bổ ích như vậy cho các bạn học sinh!

Bài viết: Tô Hải Vân (11D2)

Ảnh: Trần Khánh Chi (11D2) - Nguyễn Cẩm Linh (7A4)