Vào ngày 3/3/2014, tại phòng 107, vòng sơ khảo của cuộc thi “Speakup NTT” đã được tổ chức với quy mô lớn và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ học sinh. Có tới hơn 200 học sinh đăng kí tham gia cuộc thi, trong đó đông đảo nhất là khối 6, khối 10 và khối 11.

Các bạn học sinh hào hứng trước giờ G

Cuộc thi năm nay có Ban giám khảo rất chuyên nghiệp và có chuyên môn. Họ không chỉ là những giáo viên thuộc tổ Tiếng Anh, giáo viên thỉnh giảng người nước ngoài mà còn là những thành viên xuất sắc đến từ câu lạc bộ E4E. Đặc biệt, Ban giám khảo năm nay còn có sự góp mặt của chị Vũ Minh Phương lớp 12A2 – học sinh giỏi Quốc gia môn Tiếng Anh năm học 2013- 2014.

Vòng sơ khảo diễn ra dưới dạng vấn đáp một đối một. Các thí sinh sẽ giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh sau đó chọn bất kì một trong 20 câu hỏi của chương trình để trình bày. Cuối cùng các thí sinh sẽ trả lời một vài câu hỏi liên quan đến chủ đề từ Ban giám khảo.

Các câu hỏi năm nay theo các bạn thí sinh nhận xét thì đều rất gần gũi với cuộc sống thường ngày. Đó là các câu như “Bạn thích môn học nào?”, “Bạn có nuôi thú cưng không?”, “Hãy kể về chuyến du lịch của bạn?”, “Bạn đã chuẩn bị gì cho cuộc thi này?”… Để trả lời các câu hỏi này, các thí sinh chỉ cần sử dùng những vốn từ cơ bản, phát âm chuẩn xác, diễn đạt rõ ràng, diễn đạt trôi chảy và tự tin. Căn cứ vào những tiêu chí trên, ban giảm khảo sẽ chọn ra những gương mặt xuất sắc nhất để đi tiếp vào vòng trong.

Cuộc thi “Hùng biện Tiếng Anh” là một sân chơi thú vị và đầy bổ ích. Cuộc thi giúp chúng ta tìm kiếm những tài năng mới, những ngôi sao còn chưa tỏa sáng. Không chỉ thế, đây còn là cơ hội để học sinh rèn luyện kĩ năng giao tiếp bằng tiếng Anh một cách tự tin hơn, lưu loát hơn. Chúng ta hãy cùng theo dõi và ủng hộ cuộc thi nhé!

Thạch Phương Mai – CLB Phóng viên