Lượt xem: 1582 | Gửi lúc: 14:38' 08/01/2018
Bookmark and Share

Tài năng thể thao nhí Hoàng Ngọc Anh

Đoàn trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành đã mang về những thành tích đáng tự hào trong Giải đá cầu, bóng bàn của quận Cầu Giấy cho học sinh cấp Tiểu học và Trung học cơ sở năm học 2017 – 2018. Góp phần cho những huy chương Thể thao của Nhà trường, bạn Hoàng Ngọc Anh – học sinh lớp 8A1 – vinh dự đem về giải Ba ở bộ môn Bóng bàn. Hãy cùng các phóng viên gặp gỡ cô bạn nhỏ tài năng này nhé!


Cô gái nhỏ nhắn nhưng đầy mạnh mẽ - Hoàng Ngọc Anh

Tuy mới chỉ là học sinh lớp 8 nhưng Hoàng Ngọc Anh đã có hai năm kinh nghiệm tham gia Đại hội Thể dục Thể thao của Quận Cầu Giấy ở bộ môn Bóng bàn. Tự nhận mình có niềm đam mê mãnh liệt với môn thể thao này, Ngọc Anh chia sẻ: “Khi còn nhỏ, em vô cùng ấn tượng khi xem các cầu thủ bóng bàn chuyên nghiệp thi đấu trên tivi, từ lúc ấy em đã biết là mình thích bóng bàn rồi! Sau này vào trường Nguyễn Tất Thành, biết trường mình có CLB Bóng bàn, em không ngần ngại mà đăng kí tham gia luôn”. Nhưng môn thể thao này đôi khi cũng khiến cho cô bạn nhỏ phải chật vật: “Điểm yếu lớn nhất của em là thuận tay phải. Trong suốt hai năm luyện tập, các cú đánh gò vẫn còn khá khó để xử lí đối với em. Điều này cũng gây trở ngại cho em trong cuộc thi khi đối thủ liên tục áp trái”.


Hoàng Ngọc Anh là thành viên chủ chốt của CLB Bóng bàn trường Nguyễn Tất Thành

Tuy đã xuất sắc thể hiện trong giải đấu, song lúc nhớ lại ngày thi, Ngọc Anh vẫn không khỏi bồi hồi: “Có nhiều áp lực lắm ạ! Tuy em cảm thấy mình đã đánh tốt hơn năm ngoái, các kĩ thuật cũng nhuần nhuyễn và thành thạo hơn, nhưng các bạn trường khác cũng ngày càng mạnh lên. Điều làm em thấy căng thẳng nhất là đối thủ của em năm ngoái và năm nay đều cùng là một người, và trong cả hai năm em đều đạt được giải Ba. Em hi vọng trong năm tới mình có thể khắc phục mọi điểm yếu và dành được giải thưởng cao hơn nữa”.

Vậy bí quyết của Ngọc Anh là gì để cô bạn này có thể cân bằng giữa cả việc học và luyện tập thể thao? Ngọc Anh không ngần ngại chia sẻ bí quyết: “Thường thì em sẽ cố hoàn thành bài tập ngay trên lớp trong các giờ nghỉ giữa giờ. Như vậy, vào các buổi chiều, em có thể dành ra thời gian để luyện tập thường xuyên. Em nghĩ đó là một cách sắp xếp khá khoa học và mọi người cũng nên thử để đảm bảo cân bằng giữa việc học và luyện tập phát triển thể chất trong giai đoạn này!”.


Luôn tận dụng thời gian nghỉ giữa giờ để hoàn thành bài tập là bí quyết của Ngọc Anh


Chúc Ngọc Anh tiếp tục cố gắng và dành được giải thưởng cao hơn nữa
trong những giải đấu sắp tới!

Thành tích mà Ngọc Anh có được không chỉ do nỗ lực luyện tập chăm chỉ và tài năng thiên bẩm, mà còn là nhờ sự hỗ trợ, huấn luyện và cổ vũ nồng nhiệt từ các thầy, cô giáo trường Nguyễn Tất Thành. Hi vọng, trong Đại hội năm sau và cũng như nhiều mùa giải khác, Ngọc Anh có thể bộc lộ được hết khả năng của mình và tiếp tục tỏa sáng trên sàn đấu!

Bài viết: Đồng Thúy Quỳnh (11N1)

Ảnh: Nguyễn Mạnh Thắng (11N1)