Lượt xem: 596 | Gửi lúc: 00:38' 25/10/2017
Bookmark and Share

Tấm vé vào Tứ kết tại giải Bóng đá trường Đại học Sư phạm Hà Nội

Sau hai chiến thắng cách biệt trước các đối thủ đến từ khoa Hóa Học và khoa Việt Nam Học, khoa Triết Học, đội tuyển bóng đá THCS&THPT Nguyễn Tất Thành bước vào trận thứ ba của vòng bảng với ý chí quyết giành chiến thắng để đứng nhất bảng đấu và giành tấm vé bước vào vòng Tứ kết. Đối thủ của tuyển trong trận đấu quan trọng này là Á quân mùa giải 2016 – khoa Toán Tin. Với một đối thủ nặng kí, trận cầu hứa hẹn mang đến những pha bóng quyết liệt và đầy hấp dẫn.

Chiến thắng của trận đấu sẽ quyết định vị trí Nhất bảng nên cả hai đội đều dồn sức tấn công ngay khi tiếng còi bắt đầu trận đấu vang lên. Thế trận được giữ ngang bằng, các cuộc tấn công về hai phía khung thành được tổ chức dồn dập và mạnh mẽ. Đội tuyển Nguyễn Tất Thành với sự tham gia của các cầu thủ trẻ cùng các thầy giáo tổ Thể dục đã tạo nên các tình huống nguy hiểm về phía khung thành đối phương. Đến giữa trận đấu, Nguyễn Đức (12D4) với đôi chân nhanh nhẹn dẫn bóng léo lắt khiến đội bạn bắt buộc phải phạm lỗi. Tình huống đá phạt sau đó đã giúp đội tuyển trường ta mở tỉ số dẫn trước đội bạn. Hiệp I kết thúc với tỉ số 1-0 nghiêng về Nguyễn Tất Thành.

Trận đấu gay cấn với nhiều pha tranh chấp bóng quyết liệt.


Các chân sút của trường Nguyễn Tất Thành với những pha dẫn bóng đẹp mắt

Nguyễn Đức (12D4) với cú đá phạt đẹp mắt vượt qua hàng rào ba người đã ghi điểm cho đội tuyển.

Bước sang hiệp II, đội bóng khoa Toán – Tin tổ chức tấn công mạnh mẽ nhằm đưa trận đấu về vạch xuất phát và đã thành công qua một tình huống đá penalty. Cú sút chính xác khiến thủ thành của Nguyễn Tất Thành không thể cản phá và tỉ số hòa 1-1! Tuy nhiên, ngay sau đó với quyết tâm không nhường điểm cho đối phương, Nguyễn Tất Thành đã có một cuộc tấn công nhanh gọn, cú chuyền nhanh cho thầy Vũ Hồng Hải – người dẫn dắt đội tuyển và cú đánh đấu chuẩn xác ngay sau đó của thầy đã giúp chúng ta một lần nữa dẫn trước đội bạn. Nửa sau hiệp đấu, mặc dù rất nỗ lực nhưng trước dàn phòng vệ chắc chắn của Nguyễn Tất Thành, khoa Toán-Tin đành nhường vị trí Nhất bảng cho chúng ta. Tỉ số kết thúc  là 2-1 và Nguyễn Tất Thành giành thêm một chiến thắng trên con đường bảo vệ chức vô địch của mình.


Người canh giữ khung thành - Lê Hoàng Vĩnh Long (11D4) luôn trong tư thế sẵn sàng

Cả hai đội tuyển đều đã có một trận đấu khó khăn.


 Thầy Vũ Hồng Hải – người đầu tàu và cũng là người mang chiến thắng về cho đội tuyển Nguyễn Tất Thành.


Những giờ phút thảo  luận chiến thuật của đội tuyển trường Nguyễn Tất Thành

Như vậy, chúng ta đã vượt qua vòng bảng với vị trí thứ nhất và khẳng định sức mạnh của một nhà đương kim vô địch. Chúc đội tuyển Nguyễn Tất Thành có một trận Tứ kết thành công trong việc bảo vệ ngôi vương của mình tại giải bóng đá Học sinh – Sinh viên trường Đại học Sư phạm Hà Nội.

Bài viết : Vũ Hương Ly – 12D6
Ảnh : Nguyễn Nhật Minh – 11N1