Lượt xem: 4378 | Gửi lúc: 22:24' 12/02/2019
Bookmark and Share

Tết 2019 - cái Tết ấm áp, một khởi đầu tốt đẹp

“Xịch, xịch, xịch,…” Đoàn tàu lăn bánh chậm dần rồi dừng hẳn lại. Con tàu chở những người con xa xứ về thăm quê hương đã về đến ga Hà Nội. Từ trên tàu, từng đoàn người bước xuống với những hành lý lỉnh kỉnh, ai cũng niềm nở hân hoan. Họ từ quê hương trở về Hà Nội và chuẩn bị tiếp tục công việc của mình sau cái Tết đầm ấm bên gia đình.

Những tia nắng ấm áp của mặt trời nhảy nhót trên từng bụi cây, ghế đá mời gọi những mầm non thức giấc sau một kì ngủ đông dài. Ánh nắng xuân ấm áp xua tan đi cái giá lạnh làm cho cây cối đâm chồi nảy lộc. Những chú chim di cư từng đàn, từng đàn bay trở về sau một mùa đông lạnh giá, hót ríu rít vang cả một góc trời.


Cây đào khoe sắc hồng trong nắng mới

Càng lớn, cùng áp lực công việc và những lo toan, ta càng dễ quên đi những niềm vui hồn nhiên thuở nhỏ. Vậy Tết chính là lúc ta buông bỏ tất cả và ở bên gia đình của mình. Cả gia đình ngồi quây quần bên nồi bánh chưng xanh, cùng tán gẫu với nhau những câu chuyện vui và ôn lại những kỉ niệm cũ, rồi cùng cười nói vui vẻ. Đôi lúc, những câu nói đùa, trêu ghẹo vu vơ của ai đó lại khơi dậy những kí ức đẹp đẽ tưởng như đã mất khi ta cùng những đứa trẻ với đầy nhọ nồi trên mặt cùng vui đùa, cùng chạy nhảy khắp sân quanh nồi bánh chưng xanh,… Ước gì ta có thể ngồi trên chuyến tàu trở về tuổi thơ tươi đẹp vô tư vô lo ấy! Tuy chẳng thể trở về những ngày tháng ấy nhưng ta luôn có một nơi để trở về sau một năm dài đầy mệt nhọc, đó là “nhà”.


Người Việt bên nồi bánh chưng xanh ngày Tết

Trở về “nhà”, ta còn được cùng những người thân yêu trải qua giờ phút thiêng liêng nhất của một năm – giao thừa. Thời khắc mà những tràng pháo hoa nở rộ trên trời cao cũng chính là lúc bước sang năm mới, ta lại thêm một tuổi. Một năm mới đánh dấu những bước chân ta đi trên con đường đời với nhiều khó khăn, thách thức và cả những cơ hội mới đang chờ ta ở phía trước. Trong quá trình chinh phục những thử thách ấy, ta sẽ cùng người thân, bạn bè tạo nên những kỉ niệm đáng nhớ làm nên “bộ phim” của cuộc đời riêng ta. Trong bộ phim ấy, luôn có những cánh tay nâng ta dậy, những bờ vai để ta tựa vào, những cái ôm nồng thắm của gia đình đồng hành cùng ta trên mọi bước đi.


Hà Nội bình yên những ngày Tết

Một cái Tết nữa đã qua để lại trong ta những dư vị ngọt ngào của bánh chưng xanh, mùi thơm của hoa đào, hoa mai cùng không khí vui tươi với tiếng cười nói vui vẻ bên mâm cơm tất niên. Năm mới đến mang theo niềm tin, hi vọng về những thành công mới và cả những hối tiếc về chuyện còn dang dở trong năm cũ sẽ trở thành động lực giúp ta vươn lên chinh phục mọi khó khăn, thử thách và nắm bắt được nhiều cơ hội.

Mong sao trong năm Kỉ Hợi 2019, tất cả mọi người sẽ luôn bình an, hạnh phúc và đạt được điều mình mong muốn!

Bài viết: Hoàng Phương Thảo (10D1)

                                                                         Ảnh: Mai Linh (10A1) - Sưu tầm