Lượt xem: 809 | Gửi lúc: 06:12' 07/08/2018
Bookmark and Share

Tham quan Viện nghiên cứu Môi trường và mô hình xử lí rác thải cùng đoàn học sinh Nhật Bản

Hiện nay, vấn đề môi trường và nước sạch đang là một vấn đề được cả xã hội quan tâm, không còn chỉ là những người lớn nữa mà ngay cả các bạn học sinh cũng rất tích cực nghiên cứu và tìm hiểu. Với sứ mệnh giúp cho các bạn học sinh Nhật Bản được hiểu rõ hơn về các hoạt động, dự án làm sạch môi trường ở Việt Nam, các thầy cô cùng các tình nguyện viên của Câu lạc bộ Tiếng Anh E4E đã đưa các bạn học sinh của trường Miyazaki đến thăm Viện Nước và Môi trường.

Trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành trong những ngày qua vô cùng vinh hạnh được đón tiếp đoàn học sinh trường trung học Miyazaki sang Việt Nam để học hỏi, trải nghiệm, giao lưu và trao đổi văn hóa. Sau hoạt động trải nghiệm tại làng nghề cốm Mễ Trì, vào ngày 2/8 vừa qua, hành trình của chúng tôi tiếp tục bắt đầu tới Viện nghiên cứu Nước và Môi trường.


Sự đón tiếp dành cho những người bạn Nhật BảnCác bạn giới thiệu và chia sẻ những thắc mắc của bản thân

Chuyến đi thực tế của chúng tôi tiếp tục diễn ra tại xã Phú Thịnh, Hưng Yên.


Thực sự ấn tượng và ngưỡng mộ tác phong học tập và sự tập trung cao độ của những người bạn Nhật Bản:
từng thông tin, kiến thức đều được các bạn ghi lại hết sức cẩn thận


Nghỉ chân sau một chặng đường dàiCác bạn học sinh Nhật tỉ mỉ chụp lại từng thứ mới lạ


Tới tham quan mô hình xử lí rác hữu cơ được thiết kế trong khu vườn người dân nơi đây

Sau một ngày dài tìm tòi và trải nghiệm, chắc hẳn, mỗi bạn học sinh đều mang về cho mình những thành quả cũng như hồi ức đẹp đẽ về mảnh đất Việt Nam này. Trả lời phóng viên chúng tôi, các bạn học sinh Nhật chia sẻ: “Có rất nhiều điều thú vị. Mình học được rất nhiều bài học và kiến thức bổ ích, những thông tin này sẽ giúp cho chúng mình có một bài nghiên cứu hoàn chỉnh hơn”.


Chụp ảnh lưu niệm tại Viện nghiên cứu Nước và Môi trường

Giữ gìn và phát huy những truyền thống tốt đẹp, mang Việt Nam xích lại gần hơn với bạn bè năm châu chính là sứ mệnh của thế hệ trẻ chúng ta hiện nay. Thật tự hào khi có thể cùng trường Nguyễn Tất Thành giao lưu và học hỏi với bạn bè quốc tế, làm rạng danh mái trường mang tên Bác!

Bài viết: Bùi Ngọc An (9A3)

Ảnh: Dương Thùy Linh (8A5)