Lượt xem: 944 | Gửi lúc: 22:10' 05/10/2018
Bookmark and Share

Thành công khởi sắc với Đại hội Liên đội nhiệm kì 2018-2019

Chấp hành điều lệ Đội và sự chỉ đạo của Hội đồng Đội quận Cầu Giấy về tổ chức Đại hội Liên Đội, được sự cho phép của Chi bộ - Ban Giám hiệu Nhà trường, vào 14h ngày 29/09/2018, Liên đội trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành đã long trọng tổ chức Đại hội Liên đội nhiệm kì 2018-2019 nhằm tổng kết lại những gì đã đạt được trong năm học vừa qua cùng với đó tìm ra phương hướng hoạt động mới cho Ban Chấp hành (BCH) Liên đội nhiệm kì 2018-2019.

Đại hội Liên đội nhiệm kì 2018-2019 có sự tham dự của giáo Nguyễn Thị Thu Anh – Hiệu trưởng Nhà trường, giáo Nguyễn Thị Hợp – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, cô giáo Lê Thị Mai Oanh - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, thầy giáo Nguyễn Văn Thiện – Tổng Chủ nhiệm Nhà trường, cô giáo Nguyễn Thị Thu Hà – Chủ tịch Công đoàn Nhà trường cùng sự tham gia của các thầy giáo, cô giáo chủ nhiệm các lớp và các đội viên ưu tú của các chi Đội.

Sau khi ổn định tổ chức, Đại hội bắt đầu khai mạc, toàn thể đội viên và đại biểu BCH Liên Đội trường đứng dậy thực hiện nghi lễ Chào cờ, hát Quốc ca, Đội ca.


Toàn thể các Đại biểu thực hiện nghi thức chào cờ trang trọng, nghiêm túc

Bắt đầu Đại hội, bạn Nguyễn Kim Chi thay mặt Đoàn chủ tịch lên công bố chương trình làm việc của Đại hội. Tiếp theo, bạn Lê Đức Hải - Liên Đội trưởng Liên Đội trường Nguyễn Tất Thành nhiệm kì 2017-2018 lên trình bày Báo cáo tổng kết công tác Đội năm học 2017-2018 và dự thảo phương hướng công tác Đội năm học 2018 – 2019. Qua hai bản báo cáo và phương hướng, Đoàn Chủ tịch đã nêu rõ những thành tích đáng mừng của toàn Liên Đội trong nhiệm kì 2017-2018, bên cạnh đó vẫn còn những hạn chế và thiếu sót trong công tác Liên Đội năm vừa qua. Đoàn Chủ tịch cũng chỉ ra phương hướng hoạt động Đội nhiệm kì 2018 – 2019 nhằm khắc phục những khuyết điểm và phát huy những ưu điểm đã đạt được trong nhiệm kì trước, đạt thêm nhiều thành tích và thực hiện tích cực các hoạt động phong trào.


Bạn Lê Đức Hải trình bày Báo cáo tổng kết công tác Đội năm học 2017-2018
và dự thảo phương hướng công tác Đội năm học 2018 – 2019

Mong muốn Đại hội sẽ như một diễn đàn, nơi học sinh có thể trao đổi và bày tỏ những ý kiến, nguyện vọng của bản thân cũng như của Chi đội một cách thẳng thắn và chân thành, Liên đội đã đề ra những chủ đề thảo luận chung có tính cần thiết và gần gũi với hoạt động của Đội: Học tập, Nền nếp, Hoạt động phong trào, Nghiên cứu khoa học.


Bạn Trần Phan Ngọc Linh – Chi đội 6A7 trình bày bản tham luận về học tập


Bạn Hoàng Thị Kim Ngân – Chi đội 8A4 trình bày tham luận về nền nếp


Bạn Trương Hải Dương – Chi đội 7A8
trình bày
tham luận về Hoạt động phong trào và Nghiên cứu khoa học

Sau đó, Liên Đội cùng tìm ra BCH mới - những người có đủ năng lực, trách nhiệm và điều kiện công tác để hoạt động hiệu quả hơn trong nhiệm kì sắp tới. Sau khi bạn Lê Trần Ngọc Hà (Chi đội 8A4) - Trưởng ban kiểm phiếu trình bày thể lệ bầu cử, phát phiếu bầu và kiểm phiếu là những tiết mục văn nghệ đặc sắc và những trò chơi bổ ích từ phía các Chi Đội và Liên Đội.


Tiết mục hát đơn ca đầy truyền cảm: “Em là mầm non của Đảng” của bạn Nguyễn Thảo Anh (6A6)


Màn hòa tấu hấp dẫn từ các Đội viên ưu tú


Phần thưởng hấp dẫn khi tham gia trò chơi của Liên đội


Tất cả Đội viên đều phải cân nhắc kĩ lưỡng trong việc bầu cử

Sau thời gian làm việc của Ban kiểm phiếu, Liên Đội đã tìm ra những gương mặt sáng giá trong BCH nhiệm kì 2018 – 2019.

Lộ diện Ban chỉ huy Liên Đội mới nhiệm kì 2018 - 2019

Trước lễ Bế mạc, cô giáo Nguyễn Thị Thu Anh – Hiệu trưởng Nhà trườngnhững lời nhắn nhủ, nhận xét chân thành, sâu sắc nhất dành cho Đại Hội và những Đội viên phải luôn cố gắng học tập và rèn luyện, xứng đáng là Cháu ngoan Bác Hồ.


giáo Nguyễn Thị Thu Anh – Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại Đại hội

Đại hội Liên đội đã kết thúc thành công ngoài mong đợi! Mong rằng với những mục tiêu đề ra trong năm học 2018 - 2019, toàn thể Liên đội sẽ cố gắng để hoàn thành thật tốt, trở thành Liên đội dẫn đầu trong thi đua và phong trào của quận Cầu Giấy.

Bài viết: Trịnh Đức Phương (8A5) – Bùi Thanh Phương (11D3)

Ảnh: Lê Khánh Vi (10D4)