Lượt xem: 6738 | Gửi lúc: 06:03' 19/11/2019
Bookmark and Share

Thầy cô trong tôi là…

Có người đã từng nói rằng: Cuộc sống là một cuộc hành trình dài và những bài học của thầy, cô giống như ánh sáng dẫn đường cho chúng ta suốt hành trình đó”. Điều đó rất đúng với chúng tôi - những cô cậu học trò nhỏ. Và mỗi khi tiết trời lập thu, gió se se lạnh lan tỏa trong không gian cũng là dịp kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 đến gần. Chúng tôi có dịp bày tỏ tấm lòng kính trọng và biết ơn với những người thầy cô giáo. Bao nhiêu kỉ niệm lại hiện về trong tâm hồn và kí ức.

“Cơn gió vô tình thổi mạnh sáng nay
 Con bỗng thấy tóc thầy bạc trắng
 Cứ tự nhủ rằng đó là bụi phấn
Mà sao lòng xao xuyến mãi không nguôi
…”

Vậy, thầy cô trong bạn là gì?


Trong cuộc đời của mỗi con người, chắc hẳn ai cũng có trong mình tình cảm thầy trò cao đẹp. Với tôi, thầy, cô giáo là cả một bầu trời tri thức, là người có tình yêu thương cao cả, thắp sáng trong tôi những ước mơ và khát vọng.

Thầy, cô giáo là người mang lại cho chúng tôi những chân trời tri thức rộng lớn, là người giúp chúng tôi có được chìa khóa để mở cánh cửa vào cuộc sống nhiều sắc màu. Thầy, cô đã vun đắp ước mơ cho chúng tôi, đưa chúng tôi đến với tương lai tươi đẹp sau này.

Với tôi, thầy cô giáo là những người cha, người mẹ, là người bạn lớn trong cuộc đời. Thầy, cô! Hai tiếng cất lên thân thương quá! Thầy, cô giáo chính là niềm vui, kỉ niệm đáng nhớ khắc sâu trong lòng chúng tôi: Đơn giản là những lời khuyên luôn xuất phát từ trái tim để đến với trái tim của cô giáo chủ nhiệm lớp 8A1- cô Thu Hà. Những lời dạy của cô sao thấm thía với chúng tôi đến thế! Đơn giản là những lời giảng bài trầm ấm của cô Phan Nga trong giờ học Toán. Những nếp nhăn chân chim nơi đuôi mắt được hiện lên qua nụ cười thật đẹp của cô. Chúng tôi yêu cô! Đơn giản là nụ cười, câu chuyện hài hước gắn với từng bài giảng Văn của cô Lê Hạnh. Và với tập thể lớp 8A1 chúng tôi, cả lớp luôn mong chờ đến giờ Văn của cô biết mấy! Đơn giản là cái hình bóng bé nhỏ, cần mẫn, chăm chút của cô Kim Dung khiến chúng tôi sau này dù đi nơi đâu chắc chắn sẽ không bao giờ quên cô được.


Thầy, cô giáo đã mang lại cho chúng tôi những bài học ý nghĩa, bài học làm người, là những người tôi luôn trân trọng và khắc ghi trong trái tim mình, là những người tôi ngưỡng mộ và kính trọng, nhiệt tình, trách nhiệm. Tôi mong các thầy, cô luôn là điểm tựa trong lòng mỗi cô cậu học trò nhỏ như chúng tôi.

Tuổi học trò - ai trong chúng ta cũng đều có hình bóng người thầy, cô giáo mà mình yêu mến, kính trọng. Thầy cô - hai tiếng ấy thân thương và trìu mến biết bao! Đối với chúng tôi, thầy cô là những người lái đò đưa chúng tôi cập bến bờ tri thức, là người mang tới cho chúng tôi bài học quý giá, luôn ân cần, nghiêm khắc, chỉ bảo, đồng cảm, quan tâm, luôn ở bên chúng tôi những lúc tôi gặp khó khăn, yêu thương chúng tôi vô điều kiện, là người truyền cảm hứng để chúng tôi tự tin hơn với bản thân mình.


Chúng con cảm ơn các thầy, cô giáo và mái trường Nguyễn Tất Thành dấu yêu! Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, tập thể lớp 8A1 xin được gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến các thầy giáo, cô giáo. Chúng con kính chúc các thầy, cô giáo luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, thành công trong công việc và cuộc sống. Chúng con biết ơn các thầy cô rất nhiều!

Tập thể lớp 8A1 (Năm học 2019- 2020)