Là sự kiện do GSC (Green School Club) trường THPT Chuyên Ngoại Ngữ và GEC (Green Environment Club) trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành phối hợp tổ chức, The Greenista 2015 là cơ hội để các bạn học sinh chứng tỏ tài năng tổ chức sự kiện, thiết kế thời trang và thể hiện tình yêu – trách nhiệm của mình đối với môi trường qua những nguyên vật liệu tái chế.

Tham gia Greenista với ba đội thi tương ứng với ba nguyên liệu tái chế: vỏ lon, giấy và nilon, GEC muốn đem đến cho cuộc thi một sự mới mẻ, trẻ trung mang đậm tinh thần và nhiệt huyết của các NTT-ers.

Đội thi đầu tiên Extravaganza đầy sáng tạo với nguyên liệu là giấy. Về ý tưởng, bộ sưu tập “Women” muốn hướng đến không chỉ vẻ đẹp hình thức mà còn là cả một thế giới nội tâm phong phú, sâu sắc và tinh tế của người phụ nữ. Đó là sự kết hợp hài hòa giữa cái dịu dàng, mềm yếu, nhẹ nhàng cố hữu của người phụ nữ trong tư tưởng truyền thống và cái mạnh mẽ, sắc sảo, góc cạnh, tinh tế trong tâm hồn của người phụ nữ hiện đại.

Bức ảnh trong bộ sưu tập “Women” của Extravaganza

Sử dụng nguyên liệu là vỏ lon, đội Young style hướng đến một xu thế khá trẻ trung, giống như tên của nhóm đã thể hiện. Đó là nét đẹp mạnh mẽ, cá tính của người phụ nữ giữa hiện đại.

Bức ảnh trong bộ sưu tập “In the dark” của Young Style

Sử dụng nguyên liệu là Nilon, đội Nhay đưa đến cuộc thi bộ sưu tập có tên “light”. “LIGHT vừa là tia lửa, vừa là ánh sáng mặt trời, nó như cái gì đó chói lên, lóe lên mà cũng như cái gì thật vĩ đại và cao cả bởi vậy ngay cả những thứ đặc quánh nhất, người ta vẫn tìm thấy ánh sáng, như một con chim xổ lồng, nó gào thét đòi hy vọng - và nó thực sự mong muốn, thực sự ước mơ. Sự thể hiện ấy sẽ giống như những gì các bạn nhìn thấy trong bộ sưu tập của chúng tôi, cái gì đấy tương phản như chính chữ light kia, cái gì đấy mà cả tôi và bạn hẳn đều khao khát để cảm nhận được”.

Một phần của bộ sưu tập “Light”

Với sự chuẩn bị thật kĩ lưỡng của mình, GEC đã sẵn sàng cho cuộc thi The Greenista sắp tới! Hãy cùng tới với The Greenista để chiêm ngưỡng vẻ đẹp từ vật liệu tái chế nhé!

* Show thời trang GREENISTA

- Thời gian: 18h30-20h30 ngày 21/11/2015

- Địa điểm: Hội trường 11-10, ĐHSPHN (Bên cạnh trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành)

Dương Hoàng Nam Anh (10D5)