8 giờ 30 phút sáng Chủ nhật ngày 25/10/2020, đội tuyển bóng đá của Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành (NCF) chứng kiến cuộc chạm trán với đội bóng đến từ khoa Công nghệ Thông tin (CNTT) trong khuôn khổ giải Bóng đá – Bóng chuyền Đại học Sư phạm Hà Nội. Sau hai hiệp đấu đầy căng thẳng và hồi hộp, đội bóng trường ta đã giành được chiến thắng với tỉ số sát nút 1 – 0 trước đối thủ để có trận thắng thứ hai trong mùa giải năm nay.

Lực lượng & đội hình

Khoa CNTT được đánh giá là một trong những đối thủ nặng kí khi sở hữu những cầu thủ có tốc độ, kỹ thuật và thể lực khá tốt. Vì vậy, HLV Vũ Hồng Hải & Trợ lý HLV Nguyễn Tiến Luận tiếp tục sử dụng sơ đồ xuất phát 3-2-1 với những gương mặt quen thuộc ở lượt trận ra quân trước đó một ngày.

Danh sách 7 cái tên góp mặt trong đội hình xuất phát của NFC

Sơ đồ 3-2-1 công thủ toàn diện

Diễn biến

Hai đội NFC (trang phục đỏ) và khoa CNTT (trang phục trắng) bắt tay trước khi bắt đầu trận đấu

Hiệp 1

Chỉ ngay sau khi tiếng còi bắt đầu vang lên chưa đầy một phút, NFC đã có bàn mở tỉ số. Xuất phát từ một pha phất bóng dài của số 4 Đăng Thành, tiền đạo Trọng Khiêm đã bật cao lên đánh đầu khiến thủ môn đội bạn phải vào lưới nhặt bóng.

Trọng Khiêm (trang phục đỏ) đánh đầu ghi bàn giúp NFC vươn lên ngay từ phút đầu tiên của trận đấu

Trong tình thế gặp bất lợi khi bị dẫn trước một bàn, khoa CNTT với tinh thần quyết tâm cao độ, đã liên tục đẩy cao đội hình, gây sức ép tới hàng phòng ngự áo đỏ. Cơ hội liên tiếp được tạo ra, song các chân sút khoa CNTT vẫn chưa thể chuyển hóa những cơ hội đó thành bàn gỡ hòa. NFC cũng “ăn miếng trả miếng” khi ngay sau đó là những tình huống tấn công dồn dập đáp trả của Sơn Linh, Minh Hiếu, Thành Nam, làm cho đội hình của khoa CNTT chao đảo ít nhiều.

Gần những phút cuối của hiệp 1, từ một pha phối hợp đẹp mắt, tiền đạo khoa CNTT khiến cho NFC một phen "hú vía" khi tung ra cú sút đưa bóng đi trúng cột dọc thủ thành Duy Mạnh Kết thúc hiệp thi đấu đầu tiên, trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành tạm thời dẫn trước với tỉ số 1 – 0.

HLV Nguyễn Tiến Luận nhắc nhở các học trò của mình trước khi bước vào hiệp thi đấu thứ 2

Hiệp 2

Sang hiệp 2, cả hai đội vẫn triển khai lối đá tấn công với những pha bắn khá khung thành liên tiếp. Song, hôm nay thực sự là một ngày đen đủi của chân sút hai bên, khi số pha dứt điểm nhiều nhưng bóng lại liên tục tìm tới cột dọc, xà ngang hoặc đi ra ngoài trong sự nuối tiếc. Kết thúc trận đấu, trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành đã giữ vững tỉ số 1-0 trước khoa CNTT.

Số 09 Minh Hiếu (trái) có một ngày thi đấu không biết mệt mỏi với những pha gây sức ép liên tục

Màn trình diễn xuất sắc của các cầu thủ NFC (đỏ) đã đem về trận thắng thứ 2 liên tiếp từ đầu mùa giải

Chiến thắng này đã giúp đội bóng trường ta có thêm tự tin và cũng phần nào khẳng định sức mạnh của đội bóng ngôi trường mang tên Bác, xin chúc cho các vị HLV, các cầu thủ của NCF có một phong độ tốt nhất để chuẩn bị bước vào các trận đấu tiếp theo với kết quả như mong đợi.

Bài viết: Phạm Gia Anh (12N2) - Lý Mai Hương (12D3)

Ảnh: Phạm Gia Anh (12N2) – Nguyễn Ngọc Đoan Trang (9A1)