Vào ngày 13/10 vừa qua, trong trận đấu đầu tiên của vòng bảng thuộc khuôn khổ Giải Bóng đá An Ninh Thủ Đô - Cúp Number One Active 2019, đội tuyển Trường Nguyễn Tất Thành (NFC) đã có chiến thắng tối thiểu trước đội bóng THPT Huỳnh Thúc Kháng. Hai đội đã cống hiến một trận cầu kịch tính, không phụ lòng người hâm mộ. Hãy cùng nhìn lại những điểm nhấn nổi bật của trận đấu.

Lực lượng và đội hình ra sân

Mùa giải năm nay, với việc góp mặt trong đội hình xuất phát, tiền đạo Minh Hiếu đã đánh dấu sự trở lại mạnh mẽ của mình sau một năm vắng bóng. Bên cạnh đó, sự chia tay của thủ môn kì cựu Vĩnh Long đã mở ra cơ hội thể hiện mình cho nhân tố mới Ngô Quang Huy. Tất cả các cầu thủ dù ra sân hay dự bị đều luôn sẵn sàng thi đấu với hơn 100% sức lực của mình, quyết mang về chiến thắng cho đội nhà.

Đội hình xuất phát của NFC

Diễn biến trận đấu

Ngay từ những phút đầu tiên, NFC (áo đỏ) đã chủ động dâng cao tấn công và dồn ép đối thủ. Phút thứ 4, khung thành đi phương một phen chao đảo bởi cú dứt điểm 1 chạm đầy uy lực của Việt Anh, nhưng tiếc rằng bóng lại đi không chính xác. Ít phút sau, các cầu thủ áo đỏ được hưởng 1 quả đá phạt trực tiếp trước vòng cấm đối phương, tuy vậy pha phối hợp dứt điểm sau đó lại không thể đưa bóng vượt qua hàng rào.

Pha tranh chấp quyết liệt của cầu thủ hai đội

Ở trận đấu này, đội bóng Trường Nguyễn Tất Thành ưa thích lối đá chồng biên và phối hợp hai hành lang cánh, kéo giãn đội hình đối phương. Sự cơ động và nhanh nhẹn của đôi cánh Sơn Linh & Minh Tâm cùng với trung vệ Thành Nam tạo nên hàng phòng ngự chắc chắn, không hề nao núng trước sức ép từ đối thủ. Bên cạnh đó, khả năng phất bóng dài tuyệt vời của Thành Nam cũng là một vũ khí lợi hại mỗi khi đội nhà bế tắc. Việt Anh - người vừa sở hữu hattrick bàn thắng ở trận đấu sân 11 gặp khoa Lí luận Chính trị vừa qua, đóng vai trò như 1 tiền vệ box-to-box, lên công về thủ nhịp nhàng.

Tiền dạo Quốc Hưng (áo đỏ) chơi nổi bật trong hiệp 1

Tấn công nhiều nhưng không ghi được bàn thắng, NFC suýt chút nữa phải trả giá bởi những đòn "hồi mã thương" của đối thủ. Phút thứ 10, từ 1 pha phất bóng dài, Thành Nam khống chế bóng không tốt và để mất bóng vào chân cầu thủ đối phương. Rất may mắn là thủ thành Quang Huy đã tỉnh táo giải nguy và góp công không nhỏ vào việc giữ sạch lưới ở hip 1. Kết thúc hiệp đấu đầu tiên, hai đội hòa nhau bất phân thắng bại.

Sang hiệp 2, NFC vẫn duy trì lối chơi pressing và gây sức ép liên tục tới đối phương. Nhưng dường như vận đen vẫn không buông tha các chân sút Trường Nguyễn Tất Thành. Phút 27, Quốc Hưng xoay người dứt điểm điệu nghệ đưa bóng tìm tới cột dọc. Ít phút sau, từ một pha phối hợp đẹp mắt, Minh Tâm dứt điểm quyết đoán, nhưng bóng đi chệch khung thành trong gang tấc trong sự tiếc nuối của các chân sút NFC.

Khát khao ghi bàn của các cầu thủ Trường Nguyễn Tất Thành

Dù vậy, việc ép sân đối phương liên tục trong suốt hiệp 2 đã mang lại thành quả. Ở một pha bóng lộn xộn, Trọng Khiêm có pha kiến tạo như đặt để Việt Anh dứt điểm tung nóc lưới thủ thành Huỳnh Thúc Kháng, mở tỉ số cho NFC ở những giây cuối cùng. Chung cuộc, đội tuyển Trường Nguyễn Tất Thành giành chiến thắng vất vả 1-0 trước đại diện đến từ quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Niềm vui của NFC sau bàn thắng muộn của Việt Anh

Nhận định

Năm nay, giải đấu chứng kiến một k lục vô tiền khoáng hậu khi có tới 103 đội bóng tham dự. Con số này nhiều hơn k lục cũ của năm ngoái (91) 12 đội, quy tụ những đội bóng hàng đầu trên thành phố Hà Nội. Chính vì lẽ đó, các cầu thủ Nguyễn Tất Thành có phần bị choáng ngợp và tâm lí, dẫn đến việc nhiều tuyển thủ đội nhà chưa đạt trạng thái sung mãn nhất. Bởi vậy, kĩ năng trang bị tâm lí vững vàng, không gục ngã trước khó khăn thử thách là vô cùng cần thiết, nhất là khi những trận đấu quan trọng đang cận kề!

Xin chân thành cảm ơn đội bóng đã cống hiến cho người hâm mộ những màn trình diễn tuyệt vời, và mong các cầu thủ sẽ vẫn giữ được niềm tin chiến thắng và tiếp tục gặt hái được nhiều thành công trong mùa giải năm nay!

Bài viết: Phạm Gia Anh (11N2)

Ảnh: Phạm Gia Anh (11N2), Báo An ninh Thủ đô