Vào lúc 15h30 chiều chủ nhật ngày 02/11/2019 vừa qua, trong loạt trận thuộc vòng tứ kết giải bóng đá Đại học Sư phạm Hà Nội (ĐHSP) mở rộng, đội tuyển bóng đá trường THPT Nguyễn Tất Thành (NFC) có màn so tài đầy kịch tính với khoa Vật lí và giành chiến thắng chung cuộc 3-2 sau loạt sút penalty cân não. Hãy cũng nhìn lại những một vài nét nổi bật của trận đấu này.

Tỉ số chung cuộc sau trận đấu

Đội hình ra sân

Do trận đấu này diễn ra đúng một ngày trước màn so tài với THPT Phan Huy Chú ở giải Bóng đá An ninh Thủ đô, HLV Vũ Hồng Hải quyết định để các cầu thủ trụ cột được nghỉ ngơi, thay vào đó những cái tên từ băng ghế dự bị sẽ được trao cơ hội thi đấu. Tuy vậy, tất cả các cầu thủ dù ra sân hay dự bị đều phải luôn sẵn sàng thi đấu với hơn 100% sức lực của mình, quyết mang về chiến thắng cho đội nhà.

Danh sách đăng kí thi đấu của NFC (theo BTC)

Hiệp 1

Ngay sau tiếng còi khai cuộc, các cầu thủ khoa Vật lí nhập cuộc khá nhanh và chủ động đẩy cao nhịp độ trận đấu. Ngay ở phút thứ 5, hàng tiền đạo đối thủ đã dâng cao đe dọa khung thành thủ môn Quang Huy. Nhưng với sự tập trung cao độ, các chàng trai NFC đã giữ sạch lưới ở 10 phút đầu tiên. Đáp trả lại đội bạn, các cầu thủ của chúng ta đã triển khai ăn ý những đường phản công từ phía cánh trái, nhưng đáng tiếc là những pha dứt điểm cầu môn sau đó lại đi không chính xác.

Tiền vệ Tiến Luận (số 17) là linh hồn trong lối chơi của NFC

Rút kinh nghiệm từ giây phút đầu tiên, hàng phòng ngự của NFC chơi tập trung hơn khiến cho khoa Vật lí khó mà có thể tạo ra khoảng trống để thực hiện những cú ra chân. Khi không thể tiến sát vào khu vực cấm địa đối diện với thủ môn đội ta, các cầu thủ bên phía đối phương đã tìm đến những cú sút sa từ ngoài vòng 16 mét 50 và đã làm lưới của đội tuyển trường ta rung lên ở phút thứ 17, nâng tỉ số lên 0-1 nghiêng về đội bạn.

Thủng lưới từ sớm buộc NFC không còn lựa chọn nào khác ngoài dâng cao đội hình tấn công

Việc tạm thời vươn lên dẫn trước khiến hàng phòng ngự đội bạn đôi phần chủ quan. Phút 21, từ một đường tạt khó chịu của Sơn Linh ở cánh trái, một hậu vệ của khoa Vật Lí đã bất cẩn đánh đầu phản lưới nhà. Trận đấu quay về vạch xuất phát với tỉ số hòa 1-1.

Tình huống cố định luôn là "lá bài tẩy" của NFC mỗi khi đội nhà bế tắc trong khâu tấn công

Ở những phút cuối hiệp 1, những tuyển thủ áo xanh rất nỗ lực tìm kiếm bàn thắng vươn lên dẫn trước nhưng dường như may mắn chưa mỉm cười với các cầu thủ của chúng ta. Những cú sút xoáy bóng tuyệt đẹp nhưng đi lệch cầu môn đối thủ đã để lại biết bao tiếc nuối cho các cổ động viên trường THPT Nguyễn Tất Thành. Tỉ số hòa 1-1 được bảo toàn đến hết hiệp 1.

Hiệp 2

Vẫn giữ vững tinh thần quyết tâm từ hiệp 1, ngay ở phút đầu của hiệp thi đấu thứ 2, số 17 Tiến Luận ra chân chính xác đánh bại thủ môn đối phương giúp đội bóng của chúng ta chiếm được lợi thế dẫn trước 2-1. Nhưng ít phút sau, vận đen lại tiếp tục đeo bám NFC khi trung vệ Văn Thư bất ngờ phản lưới nhà sau một pha phá bóng không tốt, san bằng tỉ số 2-2.

Một pha phạm lỗi thô bạo của cầu thủ Khoa Vật lí

Với khả năng cảm quan không gian tốt và bọc lót hợp lí, bộ đôi trung vệ cùng thủ môn đội tuyển ngôi trường mang tên Bác đã xuất sắc chặn đứng những pha dứt điểm hiểm hóc của chân sút Khoa Vật lí. Tỉ số 2-2 được bảo toàn đến những phút cuối của hiệp 2. Kết quả cuối cùng của trận đấu được quyết định qua lượt sút penalty.

Loạt luân lưu

Dường như vận đen vẫn không buông tha cả hai đội trong loạt sút luân lưu, và đội chiến thắng sau cùng là đội ít "đen đủi" hơn. Theo đó, trong 5 quả penalty của NFC, các cầu thủ chúng ta thực hiện thành công 3 lượt sút với sự tỏa sáng của cầu thủ Tiến Luận, Văn Thư và Việt Anh. Bên kia chiến tuyến, Khoa Vật Lý chỉ thực hiện thành công 2/5 lượt đá, qua đó đành ngậm ngùi nhận thất bại 2-3 trước đoàn quân HLV Vũ Hồng Hải.

Nhận định

Chiến thắng thót tim 3-2 trên chấm 11 mét trước khoa Vật lí ĐHSPHN đã mang về cho NFC tấm vé tới vòng Bán kết, tiến gần hơn với chiếc cúp vàng danh giá của giải đấu. Dù sao thì chiến thắng này đã khẳng định sức mạnh đội tuyển bóng đá Trường Nguyễn Tất Thành cũng như cho thấy rõ được ngọn lửa đam mê với trái bóng luôn cháy rực ở mỗi chàng trai. Xin cảm ơn đoàn quân của HLV Vũ Hồng Hải đã cống hiến cho người xem một trận cầu mãn nhãn. Chúc cho các cầu thủ của chúng ta đạt được danh hiệu cao quý nhất và có kỉ niệm đẹp cùng gia đình NFC.

Bài viết: Lý Mai Hương (11D3) - Phạm Gia Anh (11N2)

Ảnh: Nguyễn Khánh Linh (10D2) - Phạm Gia Anh (11N2)