Vào ngày 17/10, trong trận đấu đầu tiên của bảng X thuộc khuôn khổ Giải bóng đá An ninh Thủ đô 2018, đội tuyển trường Nguyễn Tất Thành (NFC) đã có chiến thắng giòn giã trước tuyển trường Lương Văn Can. Hai đội đã cống hiến một trận cầu kịch tính, không phụ lòng người hâm mộ.

Bước vào trận đấu với tâm lí thoải mái cùng mục tiêu có 3 điểm đầu tiên, HLV Vũ Hồng Hải rất tự tin và thầy đã tung vào sân những cầu thủ ưng ý nhất, phải kể đến nhạc trưởng Ninh Đức Anh, trung vệ Xuân Trường kết hợp với sức trẻ đến từ Việt Anh, Đăng Thành. Bởi vậy, tinh thần của các cầu thủ luôn trong trạng thái cao nhất và sẵn sàng thi đấu với hơn 100% sức lực của mình, quyết mang về chiến thắng cho đội nhà.

Khởi động trước trận đấu

Nụ cười tự tin của HLV Vũ Hồng Hải

Đội bóng trường Nguyễn Tất Thành nhập cuộc với lối chơi chậm rãi, chắc chắn và thăm dò đối thủ. Trong vài phút đầu, các cầu thủ chúng ta đã có những tình huống phối hợp chưa thực sự nhuần nhuyễn, chắc chắn và để cầu thủ tuyển trường Lương Văn Can có cơ hội áp sát cướp bóng ngay trên phần sân nhà. Nếu các cầu thủ đội bạn biết chắt chiu cơ hội và dứt điểm sắc bén hơn thì bàn thua có lẽ đã đến với chúng ta từ khá sớm. Dù vậy, việc sở hữu dàn cầu thủ đồng đều ở cả 3 tuyến, chiến thuật phòng ngự - phản công của HLV Vũ Hồng Hải tỏ ra hiệu quả giúp NFC dần lấy lại thế trận và mở ra nhiều khoảng trống để dứt điểm. Tiền đạo Đức An tỏ ra xông xáo, tích cực tranh chấp bóng nhưng vẫn kém duyên trước khung thành đối phương với 2 pha dứt điểm chưa thực sự chuẩn xác.

Cầu thủ Đức An (số 15) tích cực dứt điểm, nhưng may mắn vẫn chưa mỉm cười với chân sút của tuyển NFC

Lối chơi áp sát nhanh của đội bạn gây ra không ít khó khăn cho cầu thủ trường Nguyễn Tất Thành

Từ phút 15 trở đi, hai đội chơi đôi công sòng phẳng. Phút 17, cột dọc đối phương đã từ chối cú đánh đầu cận thành uy lực của đội nhà. Sau đó liên tục là những tình huống nguy hiểm được tạo ra làm chao đảo khung thành của cả 2 đội. Và điều gì đến cũng phải đến. Phút 29, từ một quả đá biên của cầu thủ trường Nguyễn Tất Thành, hậu vệ trái Dương Minh tung ra cú vô lê hoàn hảo, mở tỉ số của trận đấu. Bóng đi sát đất, không hiểm nhưng đủ độ mạnh để đánh bại thủ môn đội bạn. Chưa dừng lại ở đó, phút 30+1, đội bóng Lương Văn Can tiếp tục phải đón nhận bàn thua thứ 2 khi thủ môn để mất bóng vào chân cầu thủ Đức An, và tiền đạo lớp 12D4 đã không mắc sai lầm nào để đem về bàn thắng thứ hai cho NFC. Kết thúc hiệp 1, tỉ số là 2-0 nghiêng về đội bóng trường Nguyễn Tất Thành.

Cận cảnh pha vô lê chân trái của Dương Minh (số 22)

Cách biệt 2 bàn đã giải tỏa tâm lí cho các cầu thủ

Có được liên tiếp 2 bàn thắng giải tỏa tâm lí ngay cuối hiệp 1 đã giúp đôi chân các cầu thủ Nguyễn Tất Thành thanh thoát hơn. Tuy nhiên với tâm thế không còn gì để mất, rất dễ hiểu khi trong 10 phút đầu của hiệp 2, các cầu thủ Lương Văn Can đã chơi pressing toàn diện và rút một hậu vệ thay bằng một tiền đạo. Các hậu vệ Nguyễn Tất Thành liên tục phải đối mặt với sức ép từ hàng công đội ban, nhưng trong một ngày mà thủ môn Vĩnh Long thi đấu xuất sắc, các chân sút trường Lương Văn Can không thể xuyên thủng mành lưới tuyển NFC. Như một quy luật tất yếu của bóng đá: đội nào tấn công nhiều mà phòng thủ yếu, không ghi được bàn thắng ắt sẽ phải nhận bàn thua. Với tâm lí thoải mái, không bất ngờ khi các tuyển thủ NFC có được thêm 1 bàn thắng ở những phút cuối. Phút 57, từ một pha đột phá bên cánh trái, tiền vệ Việt Anh khéo léo loại bỏ hậu vệ đối phương, “dọn đường” cho tiền đạo băng vào dứt điểm tung lưới đối phương. Chung cuộc, đội tuyển trường Nguyễn Tất Thành có thắng lợi 3 bàn và không bị thủng lưới trước đại diện đến từ quận Đống Đa, và cá nhân tiền đạo Đức An có cho mình cú đúp bàn thắng, qua đó cuộc đua vua phá lưới giải An Ninh Thủ Đô trở nên hấp dẫn ngay từ vòng đấu đầu tiên.

Pha kiến tạo tuyệt vời của Việt Anh cho tiền đạo Đức An ghi bàn

Khởi đầu thành công nhưng đội bóng NTT vẫn còn nhiều điều phải làm phía trước, đặc biệt là với tâm lí của các cầu thủ và khả năng tận dụng cơ hội tốt của các chân sút. Mong rằng, NFC sẽ ngày càng tự tin, mạnh mẽ để làm nên những chiến thắng thuyết phục hơn nữa, và trước mắt là trận đấu với đội tuyển trường Olympia ngày 31/10 tới đây.

Bài viết: Phạm Gia Anh (10N2)

Ảnh: Lê Trần Tùng (11A1)