Bạch Ngọc, ngày 12 tháng 10 năm 2016

Kính gửi:

- Cô Nguyễn Thị Thu Anh – Hiệu trưởng trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành;

- Các thầy cô trong Ban Giám hiêu, Hội đồng sư phạm, các bậc Phụ huynh cùng các em học sinh trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành;

- Các tổ chức, cá nhân đã tham gia ủng hộ, hỗ trợ cho trường PTDT bán trú THCS Bạch Ngọc, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang.

Vào ngày 07/10/2016 tại trường PTDT bán trú THCS Bạch Ngọc, chúng tôi những thầy cô giáo và các em học sinh của một ngôi trường thuộc vùng khó khăn của huyện Vị Xuyên hân hoan khi được gặp lại các thầy cô, cán bộ nhân viên trường Nguyễn Tất Thành đến thăm và chia sẻ những khó khăn với nhà trường. Những món quà giá trị thấm đượm tình đồng chí, đồng nghiệp, sự sẻ chia ngọt ngào giành tặng cho thầy cô và các em vùng khó mà có lẽ mãi mãi chúng tôi không bao giờ quên. Trong chuyến đi này, đoàn trường Nguyễn Tất Thành đã trao tặng các xuất quà giá trị đến nhà trường và các em học sinh, giúp cho các em trường Bạch Ngọc đang nhọc nhằn, vất vả, khát khao cái chữ được đến trường như các bạn cùng trang lứa ở mọi nơi. Xin được kể đến sự giúp đỡ của trường Nguyễn Tất Thành:

- Tặng 20 triệu đồng tiền mặt để nhà trường tổ chức các hoạt động;

- Tặng 10 xuất học bổng cho 10 học sinh có thành tích vươn lên trong học tập;

- Tặng 02 xuất quà cho học sinh mắc bệnh hiểm nghèo. Ngoài ra 207 em học sinh được nhận các món quà ấm áp như: Quần áo, giày dép, sách vở, đồ dùng học tập, khăn quàng đỏ,mì tôm, bột canh,

Chúng tôi đã rất xúc động và hạnh phúc trước tình cảm đó. Thầy trò chúng tôi rất trân trọng mọi sự đóng góp mà các thầy cô giáo, cán bộ nhân viên, gia đình và các em học sinh trường Nguyễn Tất Thành đã giành cho nhà trường. Nhờ sự ủng hộ quý báu này đã giúp cho các em học sinh trường Bạch Ngọc có nhiều niềm vui mới.

Ngày 10/10/2016, tiết chào cờ đầu tuần trường Bạch Ngọc như khoác thêm áo mới, bởi trang phục của các em học sinh đồng đều hơn; tấm áo, chiếc quần các em mặc lành lặn hơn, mới hơn; không còn những đôi dép đứt quai buộc chằng, buộc đụp bằng những sợi dây cước. Niềm vui hơn nữa khi được trường Nguyễn Tất Thành hỗ trợ xây cho 01 nhà tắm với 04 phòng nam, nữ riêng biệt; được tu sửa 02 phòng vệ sinh và xây mới 03 phòng. Hệ thống nhà vệ sinh và nhà tắm hiện nay đã đang dần hoàn thiện.

Chúng tôi hạnh phúc và cảm nhận thấy sự khó khăn nơi đây như được vỗ về, được an ủi. Nhng khoảnh khắc giao lưu với các thầy cô trường Nguyễn tất Thành thật đáng nhớ, những món quà đầy sự sẻ chia và ngọt ngào đã khích lệ, động viên đến CBVC và các em học sinh trường Bạch Ngọc cần cố gắng hơn nữa trong năm học này. Chúng tôi có một mong muốn, tha thiết là sang năm 2017 sẽ tiếp tục được đón các thầy cô trường Nguyễn Tất Thành tại ngôi trường Bạch Ngọc này để chúng tôi được giao lưu, được học hỏi, được nhận sự sẻ chia đầy yêu thương và ấm áp.

Trong quá trình tổ chức tiếp nhận quà ủng hộ, không tránh khỏi những thiếu sót, Nhà trường mong nhận được sự cảm thông của các thầy cô, cán bộ, nhân viên trường Nguyễn Tất Thành.

Một lần nữa, thay mặt các thầy cô giáo, CBVC và các em học sinh xin được gửi tới các thầy cô giáo, cán bộ nhân viên, các bậc phụ huynh, các em học sinh trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất.

Kính chúc các thầy cô giáo, CBVC, các bậc phụ huynh, các em học sinh và gia đình luôn dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và thành công.

TM. NHÀ TRƯỜNG

Đặng Thị Hồng Nhung

Nhà trường xin được gửi những tấm hình ghi lại những khoảnh khắc, những kỷ niệm luôn được ghi mãi trong lòng thầy cô và học sinh trường PTDT bán trú THCS Bạch Ngọc.

Cô Nguyễn Thị Thu Anh – Hiệu trưởng trường Nguyễn Tất Thành
 trao tặng trường Bạch Ngọc 20 triệu đồng.

Cô Trần Thị Thúy – giáo viên trường Nguyễn Tất Thành
tặng quà cho 2 học sinh mắc bệnh hiểm nghèo.

10 em học sinh được nhận học bổng của trường Nguyễn Tất Thành

Nụ cười tươi và rạng ngời của học sinh Bạch Ngọc
khi được nhận những cuốn vở, bộ quần áo, đôi dép, chiếc khăn quàng mới…

Tiết chào cờ ngày 10/10/2016 tại trường Bạch Ngọc.

Hình ảnh nhà tắm đang dần hoàn thiện.

Khu vực xây mới nhà tắm, nhà vệ sinh tại trường PTDT bán trú THCS Bạch Ngọc.