Vậy là học kì 1 đã chính thức kết thúc. Trải qua kì thi cuối kì đầy căng thẳng, trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành vô cùng tự hào được giới thiệu những gương mặt đã đạt thành tích xuất sắc nhất. Có những gương mặt đă vô cùng quen thuộc và cũng có những cái tên lần đầu được vinh dự góp mặt trong bảng vàng của trường chúng ta. Bạn đã sẵn sàng cùng phóng viên gặp gỡ với những gương mặt xuất sắc này chưa?

Ba cô bạn thủ khoa xinh xắn của khối 10 ban D: (từ trái qua phải ) Lương Diệu Linh, Nguyễn Thị Ánh Phượng (10D1), Phạm Ngọc Giang (10D2)

Lương Diệu Linh

Nguyễn Thị Ánh Phượng

Phạm Ngọc Giang

10

Đây là “những ánh dương mới nổi” của hai tập thể 10D1 và 10D2. Khi được hỏi về cảm giác của bản thân khi biết được kết quả, bạn Ngọc Giang chia sẻ: “Em biết rằng có nhiều bạn khác học tốt hơn em. Vậy nên khi biết được mình là thủ khoa khối 10 ban D, em thấy vô cùng ngạc nhiên và may mắn”.

Bạn Ánh Phượng cũng đã chia sẻ tâm trạng của mình khi đi thi môn Văn: “Em cứ nhắm mắt lại để tập trung làm bài vì em sợ bị thiếu thời gian ạ. Khi hoàn thành bài, em thấy rất ngạc nhiên khi thấy mình còn dư đến 15 phút để kiểm tra lại kĩ càng trước khi nộp”.

Anh chàng thủ khoa khối 10 ban A: Nghiêm Trọng Nghĩa (10A1)

Nghiêm Trọng Nghĩa

7

10

Bạn Trọng Nghĩa rất xứng đáng với vị trí học sinh ưu tú của khối 10 ban A khi đây là lần thứ 2 bạn góp mặt trong danh sách thủ khoa khối THPT, sau kì thi giữa kì 1. Với thành tích như vậy, hẳn bạn cũng có bí quyết học tập riêng của mình. Theo Trọng Nghĩa, để học tốt, quan trọng là phải chú ý nghe thầy cô giáo giảng bài trên lớp, về nhà đọc lại kiến thức mình đã ghi chép ở trong vở và trước khi đi học phải xem lại lần nữa để thực sự hiểu bài và nhớ bài. Đây cũng là một cách học vô cùng khoa học của bạn mà chúng ta nên học tập để có được những thành tích tốt.

Hai bạn thủ khoa đến từ tập thể lớp 11D2: Hà Diệu Linh và Chu Việt Dũng

Hà Diệu Linh

Chu Việt Dũng

9

Ngoài cô bạn Diệu Linh đã nhiều lần xuất sắc được xướng tên trong bảng vàng thủ khoa, lớp 11D2 vô cùng tự hào khi có thêm một gương mặt mới toanh góp tên vào bảng thành tích của tập thể: Việt Dũng. Thế nhưng với chúng tôi, Việt Dũng được xướng tên bảng vàng không phải là một điều quá ngạc nhiên. Tinh tế, sâu sắc, tư duy rõ ràng, cách làm việc khoa học và có tinh thần trách nhiệm cao là những gì bạn bè cùng lớp, các thầy cô giáo và thành viên CLB Phóng viên chúng tôi hình dung về cậu bạn này.

Cô bạn thủ khoa dễ thương từ lớp 11D3: Vũ Quỳnh Trúc.

Phạm Lê Linh Trang

8,5

9,5

Vũ Quỳnh Trúc

9

Lớp 11D3 quả là một tập thể xuất sắc bởi danh sách thủ khoa các kì thi tập trung hầu như đều có sự góp mặt của các thành viên trong tập thể này. Đặc biệt là cô bạn Linh Trang, người đã lần thứ 4 được vinh danh. Bên cạnh Linh Trang là cô bạn đa tài Quỳnh Trúc, một gương mặt không hề xa lạ với các bạn học sinh trong các giờ chào cờ của CLB M4U. Cô bạn với giọng hát trong trẻo này đã “bật mí” về phương pháp học tập mà bạn đã áp dụng trong quá trình ôn thi: “Đối với môn Anh, mình nghĩ các bạn nên ôn tập từ mới trong từng unit của sách giáo khoa và luyện tập cấu trúc thật vững chắc để thật tự tin làm bài. Theo mình, để ôn tốt môn Văn, mọi người cần nắm chắc các dẫn chứng trong tác phẩm và các ý chính về mặt nội dung và nghệ thuật và quan trọng nhất là không được học tủ. Còn với môn Toán, đề thi của trường mình ra rất sát với đề cương ôn tập nên tớ nghĩ chỉ cần làm nhuần nhuyễn các dạng bài đã cho là có thể chắc chắn điểm 9, 10 trong tay”. Chắc hẳn gia đình 11D3 rất hãnh diện khi sở hữu hai “bông hoa” rực rỡ, đa tài như Linh Trang và Quỳnh Trúc!

2 đại diện của khối 11 ban A: Trần Văn Trung và Nguyễn Trung Thành (11A1)

Trần Văn Trung

Nguyễn Trung Thành

9.5

Cả hai bạn đều là những gương mặt khá mới. Bạn Văn Trung đã chia sẻ rằng bạn cảm thấy rất ngạc nhiên khi nhận được kết quả thi. Bạn đã ước chừng được kết quả thi của mình nhưng hoàn toàn không ngờ rằng mình là thủ khoa khối 11 ban A với số điểm 45/50 - điểm số mà theo bạn là khá khiêm tốn so với các thủ khoa ở những đợt trước. Trung Thành cũng cùng quan điểm với người bạn cùng lớp của mình, và mong muốn trong học kì 2 mình sẽ học chắc kiến thức hơn, tự tin vào bản thân để đạt được kết quả tốt hơn nữa. Thành và Trung thật xứng đáng là niềm tự hào của đại gia đình 11A1!

Cái tên cuối cùng trong danh sách thủ khoa khối 11: Lê Hoàng Minh Hà (11A2)

Điểm

8.5

Đây là lần đầu tiên bạn giành được vị trí thủ khoa trong các kì thi tập trung. Trái với suy nghĩ của nhiều bạn học sinh, Minh Hà “bật mí” yếu tố quan trọng nhất để bạn thành công là sự cân bằng, sắp xếp thời gian giữa việc học và việc chơi. Minh Hà cho biết rằng bạn hay chơi game giải trí nhưng khi bạn đã ngồi vào bàn học, bạn bỏ hết tất cả những thứ gây xao nhãng như điện thoại hay máy tính để tập trung cao độ nhằm củng cố kiến thức, nhớ được lâu hơn.

Bên cạnh đó, không thể không nói đến hai thủ khoa xuất sắc của khối 12: Nguyễn Tuấn Vũ (12A1) và Đặng Lê Phương Thảo (12D1)

Đặng Lê Phương Thảo

Nguyễn Tuấn Vũ

9.5

Quả là những thành tích đáng nể phải không các bạn?! Qua những chia sẻ bổ ích vừa rồi, có lẽ mỗi bạn cũng đã tự rút ra cho mình được một phương pháp phù hợp để nâng cao điểm số và học tập hiệu quả hơn. Chúc các bạn sẽ đạt được kết quả cao trong những kì thi sắp tới!

Bài và ảnh: Thu Phương (11D1) – Cẩm Linh (11D4) (CLB Phóng Viên)