Cuối tháng 11, đầu tháng 12, trường Nguyễn Tất Thành đã tổ chức một sân chơi thú vị - cuộc thi Tiếng Anh qua mạng Internet (IOE) - cho tất cả những bạn học sinh yêu thích môn học này.

Các bài thi của IOE thật thú vị với các trò chơi như gấu tìm mật ong, cô giáo vào lớp, ghép hình… Chính vì vậy, với các NTT-ers, đây hẳn là một cơ hội rất tuyệt vời để thử thách bản thân và thể hiện tình yêu đối với môn học rất cần thiết này. Cuộc thi diễn ra hết sức thành công với sự hưởng ứng từ các bạn học sinh và cả sự sát sao trong khâu theo dõi của các thầy cô tổ Tiếng Anh và tổ Tin học. Nhiều bạn đã có kết quả thi rất tốt và được lựa chọn vào vòng thi cấp Quận.

Phóng viên chúng tôi đã có cuộc gặp gỡ một bạn học sinh khối 7 đạt thành tích tốt nhất trong cuộc thi vừa rồi nhé!

PV:  Xin chào cậu! Cậu có thể giới thiệu sơ qua về bản thân mình được không?

Vũ: Mình là Trần Hoàng Vũ, học lớp 7A5. Mình thích nhất môn học Tiếng Anh, thích chơi cầu lông và chơi game. Và mình có biệt danh là “mochi” (cười).

PV: Trong kỳ thi IOE cấp trường vừa rồi, cậu đã đạt thành tích tốt nhất khối 7 và được đi tiếp vào vòng thi cấp Quận. Vậy cậu có cảm giác như thế nào?

Vũ: Thực sự mình cũng khá bất ngờ trước kết quả này. Mình tham gia IOE với mục đích là trau dồi thêm về kiến thức tiếng Anh của mình và cũng như thử sức với một hình thức học mới. Và may mắn đã mỉm cười với mình (cười).

PV: Vậy trong quá trình tham gia, bạn có gặp vấn đề gì khó khăn không?

Vũ: Về cơ bản, kiến thức mình nắm tương đối chắc nên cũng không gặp phải vấn đề khó khăn nào! Mình chỉ cảm thấy khá bối rối với những câu hỏi sắp xếp lại từ thôi, vì nó vừa dài vừa dễ bấm lộn nữa!

PV: Cuối cùng, bạn có chia sẻ gì về cách học Tiếng Anh của bạn không ?

Vũ: Thực ra thì cũng không có gì là đặc biệt cả đâu! Mỗi ngày, mình thường chép các cấu trúc ngữ pháp mới trên lớp lại 3 dòng một cấu trúc để ghi nhớ. Ngoài ra, có những từ mới được học, mình thường đọc đi đọc lại nhiều lần và cho các ví dụ về nó, đồng thời ghép với một số các văn cảnh khác nhau.

PV: Cảm ơn bạn! Chúc bạn sẽ có kỳ thi IOE cấp Quận thật thành công!

Trần Hoàng Vũ (ngoài cùng bên phải) và các bạn trong chuyến đi Ba Vì

Qua cuộc thi vừa rồi, mỗi một NTT-er đã có những trải nghiệm khác nhau. Còn với các bạn chưa tham gia, sao các bạn không thử một lần? Hãy đến với IOE vào năm sau và biết đâu, bạn sẽ khám phá thêm được những tiềm năng về môn tiếng Anh trong bản thân mình?

Phạm Ngọc Minh – 7A5 (CLB Phóng viên)