Lượt xem: 1920 | Gửi lúc: 12:41' 29/12/2017
Bookmark and Share

Tìm hiểu về “Tình bạn khác giới” của con cùng các bậc phụ huynh khối 8

Khi các bạn học sinh bắt đầu giai đoạn phát triển của tuổi dậy thì, có thể sẽ có những suy nghĩ, tình cảm với những người bạn khác giới của mình. Nhưng điều này lại là một vấn đề khá nhạy cảm, khó nói để các bạn có thể tâm sự, chia sẻ với cha mẹ. Cùng mong muốn giúp các phụ huynh hiểu tâm lí con em mình hơn, trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành đã tổ chức buổi sinh hoạt CLB Cha mẹ học sinh khối 8 với chủ đề “Về tình bạn khác giới” vào ngày Chủ nhật (24/12) vừa qua. Chương trình có sự góp mặt của Ban Giám hiệu Nhà trường, Chuyên gia tâm lí - PGS.TS Lê Văn Hảo cùng sự tham gia của gần 150 bậc phụ huynh đang có con em theo học khối 8 trong trường.


Chủ đề của CLB là Chia sẻ với con “Về tình bạn khác giới”


PGS.TS Lê Văn Hảo chia sẻ, giải đáp các thắc mắc của phụ huynh

PGS.TS Lê Văn Hảo chia sẻ rằng vào thời kì này, các bạn có những tình cảm riêng, có những mối quan hệ khác với bên ngoài là một chuyện hết sức bình thường. Thầy cũng cho biết, các phụ huynh không nên chỉ đánh giá theo hướng tiêu cực như ảnh hưởng tới việc học tập hay xảy ra chuyện ngoài ý muốn. Vì khi đang trong giai đoạn này, trẻ em cần phát triển theo 4 hướng chính: thể chất, nhận thức, cảm xúc và xã hội. Cho nên, có thể nói rằng chuyện tình cảm không hẳn là xấu.

Là người dày dạn kinh nghiệm từ trong chính cuộc sống của mình, thầy Hảo hiểu và cũng từ đó giúp đỡ, chia sẻ nhiều hơn, đặt ra những khúc mắc mà phần lớn các bậc phụ huynh đang băn khoăn.


Các bậc phụ huynh đều chăm chú lắng nghe và ghi chép rất cẩn thận

Không chỉ vậy, rất nhiều bậc phụ huynh còn thẳng thắn chia sẻ khó khăn của mình, cũng mong muốn được thầy Hảo giải đáp, đưa ra lời khuyên cho những băn khoăn đó. Đa phần các bậc phụ huynh quan tâm tới vấn đề quản lí việc sử dụng mạng xã hội, tình cảm của con ở trường…Các phụ huynh sôi nổi phát biểu, đặt câu hỏi

Cùng những lời tư vấn đầy ý nghĩa của PGS.TS Lê Văn Hảo, thầy Nguyễn Văn Thiện – Tổng Chủ nhiệm và cô Nguyễn Thị Hợp – Phó Hiệu trưởng Nhà trường cũng có ít nhiều những lời chia sẻ chân thành, thực tế về vấn đề tình bạn khác giới tại ngôi trường mang tên Bác.  


Thầy giáo Nguyễn Văn Thiện giải đáp thắc mắc của phụ huynh


Cô giáo Nguyễn Thị Hợp - Phó hiệu trưởng Nhà trường phát biểu
thay cho lời kết của buổi sinh hoạt

Buổi sinh hoạt đã giúp các vị phụ huynh hiểu được rõ hơn rất nhiều về con, cũng như biết thêm được nhiều giải pháp, cách làm bạn với con, cùng con mở lòng tâm sự cả những việc khó nói như tình bạn khác giới.

Với sự giúp đỡ này từ phía Nhà trường và chuyên gia, chắc hẳn các bậc phụ huynh đã biết nên làm gì, nên nói gì với con khi gặp trường hợp tương tự. Đây chính là một giờ sinh hoạt đầy ý nghĩa và bổ ích cho các bậc phụ huynh, hi vọng trường Nguyễn Tất Thành tổ chức nhiều hoạt động hơn nữa để sự gắn kết giữa các vị phụ huynh cùng các bạn học sinh luôn bền chặt.

Bài viết: Bùi Ngọc An (8A3) - Vũ Đinh Ngọc Khuê (8A4)

Ảnh: Vũ Đinh Ngọc Khuê (8A4) - Dương Thùy Linh (7A5)