Lượt xem: 1086 | Gửi lúc: 07:56' 10/03/2018
Bookmark and Share

Tình bạn xuyên biên giới

Từ lâu, mối quan hệ giữa hai ngôi trường danh giá THCS & THPT Nguyễn Tất Thành và Học viện Raffles (Singapore) đã trở nên thân thiết và ngày càng được khẳng định qua các cuộc gặp gỡ, giao lưu trao đổi văn hóa hay tọa đàm chia sẻ về kinh nghiệm dạy và học. Nhân chuyến thăm của thầy Edward Ng - Phó Hiệu trưởng trường Raffles sáng ngày 5/3/2018 vừa qua, với mục đích duy trì một mối quan hệ bền vững và lâu dài cũng như khắc sâu thêm tình hữu nghị và thân ái, một bản hợp tác dài hạn đến năm 2021 giữa hai ngôi trường đã được kí kết.


Cô Nguyễn Thị Thu Anh - Hiệu trưởng trường Nguyễn Tất Thành, thầy Edward Ng - Phó Hiệu trưởng
Raffles Institution và bản thỏa thuận hợp tác về giáo dục toàn diện

Mở đầu buổi làm việc là bầu không khí mang đậm truyền thống dân tộc do các ca khúc dân ca Việt Nam mang lại dưới sự thể hiện của các em học sinh khổi THCS. Bằng chất giọng trong trẻo và kĩ năng sử dụng nhạc cụ dân tộc thuần thục, khéo léo nhưng không mất đi nét ngây ngô, đáng yêu của tuổi học trò, màn trình diễn của các em đã hâm nóng bầu không khí, khiến các thầy cô và đặc biệt là thầy Edward phải gật gù thán phục trước những tài năng trẻ.


Màn trình diễn đầy lôi cuốn đến từ MBT (CLB Nhạc cụ dân tộc trường Nguyễn Tất Thành)


Thầy Edward hào hứng thưởng thức các tiết mục văn nghệ…


… hay tập trung ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ

Phát biểu tại buổi lễ kí kết, cô giáo Nguyễn Thị Thu Anh - Hiệu trưởng Nhà trường khẳng định về thành công mà chương trình hợp tác bền lâu giữa hai bên mang lại. Việc tạo mọi điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của học sinh không chỉ là mục tiêu ưu tiên hàng đầu của trường Nguyễn Tất Thành mà xa hơn là của cả một nền giáo dục tân tiến. Giáo dục chính là quốc sách!


Cô Nguyễn Thị Thu Anh và các thầy cô giáo trường Nguyễn Tất Thành
tiếp đón thầy Edward một cách nồng nhiệt

Kể từ năm 2007, Học viện Raffles đã kí kết thỏa thuận hợp tác đầu tiên với trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành. Từ đó đến nay, trung bình hàng năm ngôi trường mang tên Bác cử hơn 40 học sinh khối THPT tham gia chương trình giao lưu, trao đổi học sinh tại các trường danh tiếng của Singapore trong đó có học viện Raffles. Đồng thời, mỗi năm, Nhà trường cũng tiếp đón đoàn giáo viên, học sinh trường Raffles đến tham quan, học tập tại Việt Nam.

Là một trong những chương trình quốc tế song phương tổ chức thành công nhất, mỗi năm, trường Nguyễn Tất Thành đều nhận được một số lượng lớn đơn đăng kí tham gia chương trình giao lưu trao đổi văn hóa tại trường Raffles. Điều này cho thấy sức hút mạnh mẽ của chương trình, đồng thời thể hiện nỗ lực to lớn của Nhà trường trong công cuộc hợp tác quốc tế. Lần hợp tác này sẽ gắn kết thêm mối quan hệ giữa hai bên, đồng thời là điều kiện quan trọng để chương trình hợp tác đi vào chiều sâu.

Cũng trong buổi làm việc, bên cạnh những lợi ích đã đề ra mà hai bên cùng đạt được, thầy Edward đề cập về mong muốn nhìn thấy học sinh được tiếp cận nhiều hơn với thế giới bên ngoài, qua đó chương trình sẽ không chỉ giúp các em có thêm nhiều kiến thức mới mà còn giúp các em phát triển hơn về tư duy và rèn luyện, củng cố các kĩ năng cần thiết.


Niềm tin về một tương lai khi học sinh được trang bị đầy đủ kiến thức và kĩ năng sống
được chia sẻ rất tâm huyết bới thầy Edward


Hoài Nam (12N1) và Tú Linh (11D1) là hai trong số những gương mặt nổi bật
tham gia chương trình trao đổi học sinh RI - NTT

Cũng trong buổi làm việc, đại diện cho đoàn học sinh giao lưu văn hóa giữa hai trường, bạn Khuất Hoàng Tú Linh (11D1) và Trần Hoài Nam (12N1) giới thiệu đôi nét về mái trường mang tên Bác, đồng thời không quên chia sẻ cảm nhận về chuyến đi đáng nhớ của mình. Hoài Nam khẳng định: “Đó quả thực là một chuyến đi bổ ích, chúng em đã học được rất nhiều điều thú vị. Và chắc chắn rồi, không chỉ riêng với Tú Linh, em sẽ gợi ý cho nhiều bạn học sinh đăng kí tham gia chương trình này hơn nữa để các bạn có thêm nhiều cơ hội được trải nghiệm tại Đảo quốc sư tử”. Và chắc hẳn sau mỗi chuyến đi sẽ còn mãi những câu chuyện đáng nhớ, những tình bạn đáng quý mới được kết nối, vượt lên trên mọi giới hạn về khoảng cách địa lí và thời gian.

Buổi kí hợp tác kết thúc bằng niềm hân hoan, phần khởi hiện rõ trên gương mặt của các thầy cô, trên những nụ cười rạng rỡ. Chúc cho mối quan hệ giữa hai ngôi trường ngày càng phát triển và gắn bó lâu dài.


RI – NTT: Once partner, forever partner
(Trường Nguyễn Tất Thành – Học viện Raffles: Mãi mãi là đối tác tin cậy)

Bài viết: Chu Huyền Anh (11D5)

Ảnh: Lê Hoàng Vĩnh Long (11D4)