Bắt đầu từ ngày 12/6/2020, Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành phát hành hồ sơ tuyển sinh cho học sinh khối 6 và khối 10 năm học 2020-2021. Đóng góp một phần công sức không nhỏ trong gần 2 tháng tuyển sinh là các tình nguyện viên – những bạn học sinh vẫn không ngơi nghỉ trong dịp nghỉ hè.

Hai tháng hè đối với Trường Nguyễn Tất Thành luôn sôi động bởi đây là thời điểm Nhà trường chuẩn bị đón chào những thế hệ học sinh mới. Đặc biệt hơn nữa, công tác tuyển sinh có sự đóng góp rất lớn từ nhiều học sinh đang theo học tại trường khi các bạn tham gia làm tình nguyện viên, hỗ trợ các cán bộ, nhân viên của Nhà trường. Thời tiết mùa hè dù có nóng đến đâu cũng không thể làm giảm đi tinh thần nhiệt huyết của những tình nguyện viên, những người luôn có mặt hàng ngày để phục vụ công tác phát hành, sắp xếp hồ sơ; hướng dẫn, trợ giúp các bậc phụ huynh hoàn thành thủ tục đăng kí.

Các tình nguyện viên tận tình hướng dẫn phụ huynh từ cổng trường đến khu vực tuyển sinh

Nhiệm vụ của tình nguyện viên là hướng dẫn các bậc phụ huynh di chuyển từ cổng trường đến khu vực tuyển sinh, tư vấn tuyển sinh và chuẩn bị hồ sơ. Quả thật, chẳng điều gì có thể ngăn được sự xông xáo, nhiệt huyết của những tình nguyện viên của Trường Nguyễn Tất Thành. Dưới cái nóng gay gắt của mùa hè, niềm hân hoan, háo hức luôn ánh lên qua ánh mắt và cả những giọt mồ hôi ướt đẫm chiếc áo trắng đồng phục.

Cẩn thận ghi từng tờ biên lai thu tiền cho phụ huynh mua hồ sơ

Cần mẫn ghi hồ sơ và tư vấn cho phụ huynh

Bạn Lê Đức Hải – đội tình nguyện lớp 10D1 đã chia sẻ về nhiệm vụ của bản thân: “Mình được phân công phụ trách ở mảng tư vấn tuyển sinh và giải đáp những thắc mắc của các phụ huynh về các vấn đề tuyển sinh. Khi tham gia hoạt động này, mình mới thực sự cảm thấu sức nóng của mùa tuyển sinh hè năm nay vì có rất nhiều bậc phụ huynh xếp hàng để mua và nộp hồ sơ mỗi ngày. Sau những giờ làm việc căng thẳng, mình cũng thấm mệt nhưng nhìn những nụ cười hài lòng trên môi những bậc làm cha làm mẹ khi cầm trên tay hồ sơ của con thì mình phấn chấn hơn hẳn. Mình luôn tự nhủ sẽ tích cực hơn nữa trong những ngày tiếp theo và tự hào khi là một mảnh ghép của đội tình nguyện năm nay.”

Giải đáp chi tiết những câu hỏi của phụ huynh

Sắp xếp giấy tờ vào hồ sơ cũng rất cần sự khéo léo và tỉ mỉ

Có thể nói, hoạt động tình nguyện giúp học sinh có thêm những trải nghiệm lí thú, rèn luyện thêm những kĩ năng cần thiết cho bản thân; góp phần lan toả hình ảnh học sinh Trường Nguyễn Tất Thành tận tình, nhiệt huyết, chuyên nghiệp đến phụ huynh, học sinh trong và ngoài trường. Xin chúc các bạn học sinh trong đội tình nguyện luôn mạnh khỏe và giữ được ngọn lửa nhiệt huyết để giúp công tác tuyển sinh của Nhà trường trong những tháng hè năm 2020 đạt hiệu quả cao.

Bài viết: Phạm Quỳnh Chi (10D2)

Ảnh: Thầy giáo Nguyễn Bá Đại (Tổ Tin học) - Trần Minh Khuê (10D2)