Lượt xem: 5493 | Gửi lúc: 15:49' 28/11/2018
Bookmark and Share

Tinh thần thể thao tỏa sáng

Ngày 24/11/2018 vừa qua đã diễn ra trận giao lưu bóng rổ giữa các bạn học sinh trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành và trường Anderson Junior College. Đây một hoạt động nằm trong chương trình chào đón các bạn học sinh trường Anderson khi tới trường ta làm việc và trải nghiệm. Chính trận giao hữu đã gắn kết các bạn học sinh lại với nhau hơn.

Để chào đón đoàn học sinh trường Anderson, đội tuyển bóng rổ trường ta đã có một trận giao lưu đy thú vị. Sự háo hức, hồ hởi được thể hiện rất rõ trên gương mặt các bạn học sinh hai trường. Được tham gia một trận giao lưu bóng rổ nên ai cũng cảm thấy vinh dự và chuẩn bị tinh thần tốt nhất cho trận đấu.

Trên sân thi đấu, các bạn học sinh của cả hai trường đã thể hiện được hết những đam mê, hiểu biết của bản thân về bóng rổ và không hề đặt nặng vấn đề thắng thua. Tất cả học sinh trường Anderson và trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành đã không ngại ngần cháy hết mình trong sự nhiệt huyết và vui vẻ. Trong suốt trận đấu, điều ta thấy được là những nụ cười từ mỗi bạn học sinh, những cái bắt tay, những cái ôm đầy đoàn kết bởi lẽ dù gặp rào cản về ngôn ngữ nhưng chính bóng rổ đã đưa các bạn học sinh gần lại, hòa chung nhịp đập và cùng thấu hiểu nhau hơn. Tất cả cứ thế hòa vào sự sôi nổi với những người cổ vũ.


Khoảnh khắc tranh bóng thú vị


Những khán giả hồi hộp theo dõi trận đấu

Có lẽ, dù kết quả của trận đấu có nghiêng về phía trường Nguyễn Tất Thành nhưng tới cuối cùng, để lại trong lòng mỗi người là đam mê với thể thao, với bộ môn bóng rổ và trải nghiệm khó quên đã gắn kết bền chặt những trái tim của hai ngôi trường với nhau.


Hai đội bóng chụp ảnh lưu niệm sau trận đấu khó quên

Thoải mái và vui vẻ là cảm xúc của bạn Trần Minh Châu - lớp 8A4 sau 30 phút trên sân: “Đây thực sự là một trận giao hữu đáng nhớ đối với mình. Bản thân mình không giỏi trong việc giao tiếp nhưng chính nhờ trận giao hữu này đã giúp mình tự tin hơn, thân thiết với các bạn sinh viên trường AJC hơn dù không cùng chung ngôn ngữ. Mình và đội tuyển bóng rổ chắc chắn sẽ nhớ mãi trận giao hữu này - một kỉ niệm đặc biệt.

Mong rằng sau trận giao hữu, hai trường sẽ càng thêm gắn kết và chúc các bạn trường Anderson cùng với những cảm xúc sau trận đấu này sẽ có những trải nghiệm thú vị hơn nữa ở mái trường mang tên Bác.

Bài viết: Nguyễn Thị Ngọc Hường (8A5) - Trịnh Đức Phương (8A5)

Ảnh: Phạm Đức Thọ (11D2)