TỔNG KẾT CUỘC THI “SƯU TẦM TƯ LIỆU LỊCH SỬ - TÌM HIỂU VỀ CUỘC ĐỜI, SỰ NGHIỆP CỦA NHÀ GIÁO NGUYỄN TẤT THÀNH” – CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 15 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG NGUYỄN TẤT THÀNH

Trải qua gần một tháng triển khai, BTC cuộc thi “Sưu tầm tư liệu Lịch sử - tìm hiểu cuộc đời sự nghiệp của nhà giáo Nguyễn Tất Thành” đã nhận được rất nhiều các sản phẩm dự thi của học sinh trong toàn trường. Ngày 5/11 vùa qua, BGK đã tổ chức chấm vòng sơ khảo, chọn ra những sản phẩm trao giải theo khối lớp và 10 sản phẩm xuất sắc nhất lọt vào vòng chung kết ngày hôm nay.

Điều đặc biệt khiến chúng tôi ấn tượng và xúc động chính là những sản phẩm được làm hết sức công phu, cẩn thận và sáng tạo, thể hiện tình cảm của các em học sinh nhà trường đối với vị cha già của dân tộc – Bác Hồ kính yêu, người thầy giáo mẫu mực, uyên bác mà tên tuổi của thầy gắn với ngôi trường thân yêu này. Qua những sản phẩm dự thi, chúng tôi còn thấy được những tình cảm của các em đối với Trường NTT, hướng về ngày hội mừng sinh nhật tuổi 15. Cá nhân tôi thì thật sự bi thu hút với những bài làm trong trẻo, những nét bút mực màu tím ngây thơ của các em học sinh lớp 6A1, những đường viền, cách trang trí tỉ mỉ của tập san lớp 7A4, những bài viết trau truốt, cẩn trọng của các em học sinh lớp 11D3, lớp 12D5 hay bức vẽ chân dung Bác Hồ bằng chì đen do chính các em thể hiện được chọn làm trang bìa trong tập san của lớp 10D3 và nhiều sản phẩm khác nữa. Các em đã làm chúng tôi, những giáo viên Lịch sử nhiều năm trong nghề vùa vui mừng, vừa thán phục vì có một sự thật, Lịch sử được các em trân trọng trong ngôi trường này, đồng thời các em cũng khiến chúng tôi lúng túng để chọn ra những tác phẩm xuất sắc hơn (một chút thôi) để trao giải thưởng. Thay mặt BTC, tôi hoan nghênh tinh thần làm việc khoa học, nghiêm túc, sáng tạo của các lớp khối 9 và khối 12, các em thực sự làm chúng tôi bất ngờ với những sản phẩm được tạo nên bởi cả tình yêu và sự trân trọng đối với Bác Hồ với nhà trường, đó cung là lí do mà 2 khối này có tới 5/10 sản phẩm vào chung kết.

Có được những kết quả ngày hôm nay, chúng tôi xin gửi lời cám ơn tới các thầy, cô giáo chủ nhiệm lớp, các thầy cô giáo dạy bộ môn Lịch sử đã động viên, giúp đỡ các em học sinh hoàn thành sản phẩm dự thi, cám ơn các em sinh viên kiến tập sư phạm đã giúp đỡ chúng tôi trong quá trình trưng bày và tổ chức đêm chung kết ngày hôm nay.

Thay mặt BGK, chúng tôi công bố các sản phẩm đạt giải theo khối:

Khối 6: Nhất – 6A1; Nhì – 6A2; Ba 6A4

Khối 7: Nhất – 7A4; Nhì 7A3: Ba: 7A1, 7A2; KK – 7A5

Khối 8: Nhì – 8A4

Khối 9: Nhất – 9A3; Nhì 9A2, 9A4; Ba 9A1; KK – 9A5

Khối 10: Nhì – 10D2; Ba – 10D3, 10D4

Khối 11: Nhất – 11D5; Nhì 11D3, 11D4; Ba – 11D2, 11A4; KK: 11A1, 11A2, 11D6

Khối 12: Nhất – 12D5; 12D3; Nhì: 12A5; Ba: 12D2; KK: 12A7, 12D6, 12A1, 12D4.

Trên cơ sở những sản phẩm đạt giải, Ban giám khảo thống nhất chọn 10 sản phẩm vào vòng chung kết, thuyết trình sản phẩm để chọn ra những sản phẩm xuất sắc nhất của xuất sắc trao giải cấp trường, là sản phẩm của các lớp: 12D5, 12D3, 11D5, 11D3, 11D4, 6A1, 7A4, 9A3, 9A2, 9A4.

Kết quả cuối cùng của cuộc thi:

- Giải đặc biệt: 11D3

- Giải nhất: 12D3, 9A4

- Giải nhì: 6A1, 11A5

- Giải ba:9A3, 9A2, 12D5

- Giải KK: 7A4, 11D4

Một số hình ảnh chung kết cuộc thi:

Mười sản phẩm được tuyển chọn vào vòng chung kết

Đại diện các lớp tự tin thuyết trình về sản phẩm của lớp mình

Ban Giám khảo chăm chú lắng nghe

Cả hội trường cổ vũ nhiệt tình

Cô giáo Hiệu trưởng Nguyễn Thị Thu Anh trao giấy khen cho các lớp đạt giải

Ban Giám hiệu, Ban Tổ chức cuộc thi chụp ảnh kỉ niệm cùng các lớp đạt giải

Những sản phẩm không “lọt” vào vòng chung kết cũng rất tuyệt vời!

Thu Nguyên