Trận đấu giao hữu giữa đội tuyển bóng rổ nữ trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành và trường THPT Chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội chiều tối ngày 21.03.2015 đầy kịch tính

Thành viên đến từ hai đội đều là những cô gái trẻ, năng động, từng cùng nhau tập luyện và thành lập ra đội bóng nữ giữa hai trường. Trải qua năm đầu tiên với rất nhiều khó khăn, số lượng thành viên trong đội dần dần tăng lên, đủ để lập thành 2 đội riêng. Trận đấu diễn ra với đúng tinh thần cọ xát lành mạnh với nhiều màn trình diễn đẹp mắt, khiến người xem mãn nhãn.

Mở đầu trận đấu là những màn tranh bóng dồn dập và liên tục. Hiếm ai nghĩ những cô gái trông có vẻ dịu dàng này lại là tác giả. Nhiều pha tranh chấp bóng xảy ra và những màn rượt đuổi điểm số liên tục làm không ít cổ động viên ngồi xem cảm thấy căng thẳng theo nhịp điệu trận đấu.

Để giữ cho thể lực duy trì ở mức độ ổn định, tiết tấu của trận đấu dần chậm lại sau màn dạo đầu máu lửa. Những kỹ thuật chuyền, dẫn, ném bóng được thể hiện, phối hợp một cách rất ăn ý.

Trận đấu vẫn luôn có những màn rượt đuổi tỉ số nghẹt thở. Những lúc tưởng chừng như đội tuyển nữ của trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành dẫn trước với số điểm cách biệt, thì ngay lập tức, đội tuyển nữ của trường THPT Chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội nhanh chóng bắt kịp và vượt lên. Những thao tác, chuyển động của cả hai đội cũng làm cho không ít bạn nam ngồi ở hàng ghế cổ vũ phải bất ngờ. Những màn bứt phá tuyệt đẹp, những cú lên rổ và cú ném xa của các nữ cầu thủ không chỉ ghi về điểm số cho đội của mình mà còn để lại trong lòng khán giả sự thăng hoa khó phai.

Hiệp 2 là hiệp nở rộ những màn ghi điểm. Với những pha lên rổ nhanh chóng của tuyển thủ Lê Linh đến từ đội bạn hay cú ném “thần sầu” thành viên Nguyễn Minh Trang từ đội mình, trận đấu trở nên gay cấn tới đỉnh điểm khiến tất cả khán giả phải đứng hẳn lên để cổ vũ. Phong cách thi đấu điềm tĩnh, ăn ý của đội áo hồng cùng với sự uyển chuyển, bứt phá của đội áo đỏ đã đem đến cho người xem nhiều cảm xúc mãnh liệt.

Kết thúc trận đấu, đội tuyển trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành đã may mắn thắng đội tuyển trường THPT Chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội với tỉ số sát sao 24-23. Bên cạnh những cống hiến hết mình cho trận đấu với số lượng đội nữ ít ỏi, cả hai đội đều để lại bài học về tinh thần chiến đấu kiên cường, “fair-play” và sự cháy hết mình cho môn thể thao ít dành cho phái nữ.

Lê Minh Anh - 11D2 (CLB Phóng viên)