Sau ba chiến thắng thuyết phục tại các lượt trận trước của vòng bảng, đội tuyển bóng đá trường Nguyễn Tất Thành bước vào trận đấu thứ tư cũng là trận đấu cuối cùng trước khi bước vào vòng Tứ kết với vị trí Nhất bảng. Nhưng không vì thế mà các cầu thủ lơ là trước đội bạn – đội tuyển đến từ khoa Việt Nam học. Dù chỉ là “trận đấu thủ tục” trước khi bước vào Tứ kết, nhưng trận đấu diễn ra vào ngày 28 tháng 10 vừa qua giữa đội tuyển trường Nguyễn Tất Thành và đội tuyển khoa Việt Nam học trường ĐHSP đã đem tới cho khán giả một màn trình diễn ngang sức ngang tài và hấp dẫn tột cùng.

Bước vào trận đấu với quyết tâm giành được 3 điểm trước nhà đương kim vô địch, đội tuyển khoa Việt Nam học dồn sức tấn công vào khung thành đối phương. Các cầu thủ trẻ của trường Nguyễn Tất Thành cũng không nhượng bộ, dựng lên một tấm khiên phòng thủ vững chắc, khiến cho đội bạn gặp khá nhiều khó khăn trong các pha di chuyển bóng và dứt điểm. Tuy nhiên, trong một giây lơ là cảnh giác, các tuyển thủ trường Nguyễn Tất Thành đã để đội bạn ghi bàn thành công và vượt lên dẫn trước. Hiệp I kết thúc với tỉ số 1-0 nghiêng về khoa Việt Nam học đe dọa chuỗi bất bại của các chàng trai trường Nguyễn Tất Thành.

Hậu vệ đội bóng áo đỏ theo sát và ngăn chặn kịp thời các cuộc tấn công của đội bạn.

Tuy nhiên hàng phòng thủ của ta vẫn có khe hở khiến đội bạn dứt điểm vào lưới thành công và vươn lên dẫn trước.

Tiếng còi bắt đầu hiệp II vang lên cũng là lúc đội bóng trường Nguyễn Tất Thành phản công để bảo vệ chuỗi bất bại của mình. Chiến thuật phòng thủ phản công được thực hiện rất tốt. Giữa hiệp đấu, sau cú chuyền đầy ý đồ chiến thuật của thầy Nguyễn Tiến Luận, cầu thủ Ánh Dương (12D4) nhanh chóng chạy chỗ đón cú chuyền và trích mũi chân hướng bóng về phía khung thành. Tình huống tấn công nhanh và bất ngờ khiến thủ môn đối phương không kịp phản ứng. Lưới rung lên và tỉ số được ngang bằng 1-1!

Nửa sau hiệp đấu, hai đội liên tiếp tổ chức tấn công nhưng các tình huống đều không được chuyển hóa thành bàn thắng. Trận đấu kết thúc với tỉ số hòa 1-1 và đội tuyển bóng đá trường Nguyễn Tất Thành đã bảo vệ được chuỗi bất bại của mình.

Ánh Dương (áo đỏ) giữa vòng vây đội bạn.

Tinh thần thể thao fair-play được cả hai đội giữ vững suốt trận đấu.

Giữ vị trí hậu vệ của đội bóng – cầu thủ Đỗ Tùng (12D6) chia sẻ : “Trận đấu khá khó khăn khi hàng phòng thủ của ta liên tiếp đón nhận sự tấn công của đội bạn. Tuy vẫn còn mắc lỗi khiến đội bạn tận dụng sơ hở để ghi bàn nhưng mình khá vui khi đội ta tổ chức tấn công tốt và giành được 1 điểm qua trận này. Mình và cả đội sẽ cố gắng tập luyện chăm chỉ và phối hợp tốt hơn để giành chiến thắng trong trận Tứ kết sắp tới, đưa tuyển trường ta gần hơn với chức vô địch.”

Như vậy, đội bóng trường Nguyễn Tất Thành đã kết thúc vòng bảng của mình hết sức thành công với ba chiến thắng và một trận hòa. Chúc các chàng trai sẽ tiếp tục chuỗi bất bại của mình trong các vòng đấu loại trực tiếp và bảo vệ ngôi vương tại giải đấu Bóng đá Đại học Sư phạm Hà Nội.

Bài viết : Vũ Hương Ly – 12D6
Ảnh : Nguyễn Cẩm Linh – 7A4