Lượt xem: 1412 | Gửi lúc: 23:03' 13/05/2020
Bookmark and Share

Trao tình yêu thương, nhận niềm hạnh phúc

Những năm gần đây, Trường Nguyễn Tất Thành liên tục triển khai những dự án “cộng đồng” với sự tham gia của các lớp, nhằm nhân rộng và truyền tải thông điệp ý nghĩa về tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách. Qua nhiều đợt thực hiện dự án, học sinh không chỉ được thoả sức sáng tạo, tham gia vào quá trình chế tạo, làm ra những sản phẩm độc đáo mà các em còn học được cách để “cho đi”, chia sẻ, đồng cảm với những mảnh đời khó khăn hay những người đang cần sự giúp đỡ. Mỗi năm, học sinh các lớp lại cho ra đời những dự án thiện nguyện với nội dung độc đáo và hướng đến nhiều đối tượng khác nhau.

Dù là những học sinh nhỏ tuổi nhất trường, nhưng ngay sau khi Nhà trường triển khai các hoạt động “Vì cộng đồng”, dưới sự hướng dẫn của cô giáo chủ nhiệm Nguyễn Thị Yến, lớp 6A2 đã ấp ủ và thực hiện một dự án kinh doanh nhằm gây quỹ từ thiện. Sản phẩm kinh doanh đầu tiên của lớp là các thức uống giải khát với hai mặt hàng chủ yếu là trà sữa và sữa đậu nành. Đây đều là những sản phẩm nhiều người ưa thích, vì vậy, hoạt động bán hàng của lớp đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình ngay từ những ngày đầu thực hiện. Đặc biệt, sản phẩm sữa đậu nành đã được một phụ huynh học sinh của lớp giới thiệu và cung cấp nguồn hàng đảm bảo chất lượng. Điều này là minh chứng rõ ràng, khẳng định sự tham gia, hỗ trợ nhiệt tình, tận tâm của cha mẹ vào các hoạt động giáo dục học sinh của Nhà trường.


Những cốc trà sữa được tự tay các học sinh lớp 6A2 pha chế


Niềm vui hiện rõ trên gương mặt của các học sinh khi hoạt động bán hàng từ thiện được nhiều người hưởng ứng

Sản phẩm kinh doanh tiếp theo của lớp 6A2 là những chiếc phong bao lì xì. Trước Tết Canh Tý 2020, các học sinh trong lớp đã cùng nhau lên ý tưởng và tạo ra những thiết kế lì xì độc đáo, đẹp mắt. Các mẫu lì xì ngộ nghĩnh được tạo nên bởi những “nhà thiết kế nhí” đầy tài năng của lớp 6A2 đã nhận được sự yêu thích của nhiều học sinh, cán bộ, giáo viên và phụ huynh Trường Nguyễn Tất Thành.


Những mẫu lì xì được thiết kế vô cùng tỉ mỉ và kì công

Sau khi thực hiện các dự án từ thiện, học sinh Nguyễn Phương Linh (Lớp 6A2) chia sẻ: “Em thấy rất tự hào khi bản thân đã góp được công sức nhỏ bé của mình cho dự án từ thiện ý nghĩa của lớp. Những hoạt động như thế này rất thú vị, không chỉ là làm từ thiện, em đã biết cách pha chế, biết cách chào mời khách hàng, rèn luyện được cả kĩ năng làm việc nhóm và các bước chuyển từ kế hoạch sang hành động. Với sự đoàn kết, năng động của học sinh lớp 6A2 trong hoạt động kinh doanh, tổng số tiền mà lớp có được sau dự án từ thiện là 24.900.000 đồng. Tập thể lớp đã chung tay cùng Nhà trường đóng góp toàn bộ số tiền này nhằm ủng hộ cho các cán bộ, chiến sĩ, bác sĩ đang cống hiến hết mình nơi tuyến đầu chống dịch Covid-19. Bên cạnh đó, để phục vụ cho công tác phòng, chống đại dịch ở các đồn biên phòng tại mảnh đất Hà Giang – nơi còn thiếu thốn về cơ sở vật chất và trang thiết bị, các phụ huynh của lớp còn quyên tặng một số nhu yếu phẩm cần thiết khác như đèn pin, nước rửa tay và nhiệt kế. Đây là toàn bộ công sức, tấm lòng của lớp để tiếp thêm động lực cho các cơ sở y tếcác lực lượng tuyến đầu chống dịch.

Tình cảm của tập thể lớp 6A2 không chỉ dừng lại ở những đóng góp về vật chất, mà các em còn tạo nên sự ủng hộ về tinh thần rất lớn. Tiếp tục các dự án “Vì cộng đồng” của Nhà trường, trong thời gian nghỉ học vì dịch bệnh Covid-19, học sinh lớp 6A2 đã cùng nhau trao gửi những “vitamin hạnh phúc” – những lời nhắn gửi, lời cảm ơn chân thành tới các y, bác sĩ, chiến sĩ nơi tuyến đầu chống dịch.Những bức tranh cổ động, lời cảm ơn chân thành của học sinh lớp 6A2 gửi tới các bác sĩ, những chiến sĩ nơi tuyến đầu chống dịch

Từ hiệu quả của các dự án thiện nguyện mà lớp 6A2 thực hiện, có thể nói, các hoạt động “Vì cộng đồng” đã giúp học sinh có cơ hội trải nghiệm, thể hiện sự tự tin, năng động và khả năng sáng tạo của bản thân. Xin chúc lớp 6A2 nói riêng và các tập thể lớp của mái trường mang tên Bác nói chung sẽ tiếp tục chung sức, đồng lòng, xây dựng nhiều dự án thiện nguyện ý nghĩa hơn nữa trong thời gian tới, để niềm hạnh phúc, tình yêu thương được lan tỏa đến với mọi người.

Thực hiện: CLB Phóng viên trẻ (YRC)