Ngày phụ nữ Việt Nam đến, những món quà nhỏ xinh, những bó hoa, những tấm thiệp, những lời chúc đầy tình cảm dành cho những người phụ nữ xung quanh bạn, bạn đã gửi đến chưa?

Mùa thu mang theo làn gió se lạnh, cuốn hương thơm của những bó hoa rực rỡ bay xa, để rồi đi vào trong lòng những bạn nữ như tôi cảm giác ấm áp đến lạ. Vẫn chiếc áo màu xanh ấy, vẫn là bàn, là ghế như mọi khi, nhưng có lẽ đặc biệt hơn: hôm nay là ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10.

Ngày 20/10 đặc biệt, vì nó chỉ dành cho phái nữ trên dải đất hình chữ S, và đặc biệt hơn bởi việc chúng tôi được thể hiện và nhận được tình yêu thương, sự quan tâm của những người khác – thứ mà ngày thường, mọi người sẽ ít thể hiện ra. Nó là một ngày quan trọng, dành riêng cho phụ nữ, đó là ngày một nửa thế giưới được nhận những lời chúc, những tấm thiệp viết tay, những bó hoa tươi rực rỡ, những món quà ý nghĩa.

Vào mỗi dịp này, tôi thường dành ra một số tiền nhỏ để mua quà, mua hoa tặng bà, tặng mẹ, tặng cô giáo. Mẹ luôn quan tâm đến bữa ăn giấc ngủ của chúng ta, người dành cho ta những gì đẹp đẽ nhất. Mẹ không ngại hi sinh, không ngại gian khổ nuôi ta khôn lớn; mẹ dạy lẽ phải, điều hay; mẹ giúp ta trưởng thành trước những khó khăn của cuộc sống. Gửi lời cảm ơn, tặng những bó hoa xinh đẹp nhất đến mẹ, đến đấng sinh thành nhân ngày đặc biệt: Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 là cách thể hiện sự hiếu thảo của người làm con, thể hiện tình yêu, lòng kính trọng với người phụ nữ quan trọng nhất trong cuộc đời mình!

Bà luôn tần tảo chăm sóc, dành tình yêu thương trìu mến nhất cho ta. Bà là người phụ nữ Việt Nam với vẻ đẹp dịu hiền, với lòng bao dung vô hạn, quan tâm, lo lắng cho con, cho cháu. Dành tặng bà những lời chúc, những tấm thiệp viết tay với lòng biết ơn và yêu quý sẽ là món quà vô giá và ý nghĩa nhất trong dịp đặc biệt này!

Đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống của chúng ta, đó là cô giáo - “người mẹ thứ hai” ở trường. Hãy dành cho cô những bó hoa tươi thắm, những lời chúc tình cảm thay cho lời cảm ơn cô đã dạy dỗ, bảo ban chúng ta. Cô đã dành ra bao thời gian, công sức, giúp chúng ta chăm ngoan, học tốt hơn, cô yêu thương chúng ta, giúp chúng ta gắn kết với nhau, trở thành những gia đình nhỏ trong đại gia đình lớn Trường Nguyễn Tất Thành. Vậy nên, hãy thể hiện tình cảm yêu quý, kính trọng dành cho cô!

Bản thân mình, tôi cảm thấy thật vui và ấm áp khi nhận được một lời chúc nhỏ của ai đó: “Ngày 20/10 vui vẻ nhé!”. Niềm vui ấy đến từ việc người khác yêu quý tôi, họ nhớ đến tôi và chúc tôi với nụ cười trên môi, với lời nói chân thành. Bạn biết không, đôi lúc những món quà nhỏ xinh, những bông hoa mà chúng tôi nhận được không phải từ các bạn nam đâu. Có những khi, chúng tôi sẽ tự mua quà cho nhau, tự rủ nhau đi ăn, như là một cách để chúc mừng dịp đặc biệt này! Con gái chúng tôi đơn giản lắm, chúng tôi chia sẻ cho nhau niềm vui, chúng tôi dành những tình cảm ấm áp nhất cho người đã yêu thương chúng tôi.

Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 đến rồi! Vậy còn chần chừ gì nữa mà chúng ta không thể hiện tình cảm với những người phụ nữ đáng kính, đáng mến và đáng yêu quanh mình!

Bài viết: Đặng Quỳnh Chi (10D2)

Ảnh: Sưu tầm