Lượt xem: 445 | Gửi lúc: 11:15' 03/06/2019
Bookmark and Share

Triển lãm Cuộc thi “Sáng tác về nhân vật châu Âu”

Vào chiều ngày 31/5/2019, buổi triển lãm Cuộc thi “Sáng tác về nhân vật châu Âu” đã diễn ra tại Trung tâm Văn hoá Đức (Viện Goethe Hà Nội). Buổi triển lãm được tổ chức sau Lễ Tổng kết Cuộc thi “Sáng tác về nhân vật châu Âu” diễn ra vào ngày 4/5 trước đó tại Trung tâm Văn hoá Pháp L’Espace.

Phát biểu khai mạc triển lãm, đại diện của Trung tâm Văn hoá Đức (Viện Goethe Hà Nội) chân thành cảm ơn sự có mặt và tham dự của các Đại sứ, PĐại sứ, Tham tán đến từ các nước châu Âu, Giám đốc Hội đồng Anh Việt Nam, cô giáo Nguyễn Thị Thu Anh – Hiệu trưởng Trường THCS THPT Nguyễn Tất Thành, đại diện đến từ các nhà xuất bản, các đơn vị tài trợ cuộc thi “Sáng tác về nhân vật châu Âu”. Đại diện viện Goethe cũng hi vọng các vị khách đến tham quan triển lãm sẽ có những trải nghiệm thật đáng nhớ.

Cuộc thi “Sáng tác về nhân vật châu Âu” nằm trong chuỗi hoạt động của Ngày hội Sách châu Âu 2019. Trung tâm Văn hoá Đức (Viện Goethe Hà Nội) là địa điểm thứ hai trưng bày những tác phẩm xuất sắc của cuộc thi sau Trung tâm Văn hoá Pháp L’ Espace. Tại đây, thế giới của những nhân vật mà chúng ta chỉ có thể nhìn thấy trong truyện được sinh động hoá và đến gần hơn với công chúng thông qua những bức tranh đầy màu sắc. Những tác phẩm được trưng bày tại triển lãm lần này nói riêng và tất cả các tác phẩm được gửi đến cuộc thi nói chung được thêu dệt nên t trí tưởng tượng của những “hoạ sĩ” nhỏ tuổi, vì vậy chúng mang tính cá nhân rất cao và vô cùng độc đáo. Mỗi bức tranh đều mang lại cho người xem cảm giác mới lạ mà thân thuộc – cảm giác mà ta chưa thể tìm thấy khi đọc truyện.


Buổi triển lãm có sự tham gia của các thầy, cô giáo và cha mẹ học sinh

Ở buổi triển lãm lần này, những cá nhân, tập thể với những tác phẩm xuất sắc sẽ được trao giấy chứng nhận và quà tặng từ Ban tổ chức Cuộc thi “Sáng tác về nhân vật châu Âu”.


Cô giáo Nguyễn Thị Thu Anh – Hiệu trưởng Nhà trường cùng Đại sứ các nước trao giấy chứng nhận và quà tặng cho những cá nhân nhóm tác giả tài năng


Học sinh Trường THCS THPT Nguyễn Tất Thành tự tin chia sẻ cảm xúc của mình khi tham gia buổi triển lãm


Những “hoạ sĩ” trẻ rạng rỡ bên tác phẩm của mình

Cuộc thi “Sáng tác về nhân vật châu Âu” là một sân chơi bổ ích dành cho những học sinh có niềm yêu thích với Văn học và Hội hoạ. Đây cũng là nơi hội tụ những tác phẩm đẹp nhất đến từ những “hoạ sĩ nhí tài ba” – nơi mà chúng ta có thể đắm chìm vào thế giới của các nhân vật châu Âu.

Buổi triển lãm nhận được sự quan tâm của nhiều người yêu nghệ thuật. Những hoạ sĩ trẻ với đôi bàn tay khéo léo cùng óc sáng tạo bất tận đã cống hiến những tác phẩm tuyệt vời. Chúc mừng những tác giả có tác phẩm đoạt giải. Mong rằng các bạn có thể giữ vững niềm đam mê của mình và lấy đó làm “kim chỉ nam” để bước tiếp trên con đường nghệ thuật.

Bài viết: Hoàng Phương Thảo (10D1)

Ảnh: Tô Mai Linh (10A1)