Lượt xem: 8405 | Gửi lúc: 09:39' 05/11/2011
Bookmark and Share

Trò chuyện với những cựu học sinh ưu tú trường Nguyễn Tất Thành

Kỳ thi đại học 2011 kết thúc, học sinh trường Nguyễn Tất Thành đã ghi dấu ấn đặc biệt - đứng thứ 48 trong tổng số gần 1700 trường THPT cả nước. Hãy trò chuyện với những gương mặt tiêu biểu để có cái nhìn rõ nhất về học sinh Nguyễn Tất Thành niên khóa 2008 – 2011.

 Nguyễn Duy Tuấn – Lớp 12A3: “Bạn đồng hành là chiếc máy tính!”

Hãy giới thiệu về bản thân và kết quả thi đại học của em?

- Em sinh ngày 18/01/1993, học sinh lớp 12A3. Năm 2011 em thi khối A vào Học viện Tài chính được 27.5 điểm (Toán: 9, Lí: 9.5, Hóa: 9) và thi khối B vào đại học Y Hà Nội: 28.5 điểm (Toán 9, Hóa: 9.5, Sinh: 10). Hiện đang là tân sinh viên Bác sĩ đa khoa – Đại học Y Hà Nội.

 

 

Nguyễn Duy Tuấn

Em có bí quyết gì để đạt được kết quả thi tốt như vậy?

- Kinh nghiệm của em là chăm chỉ, dành thời gian để đọc thêm và giải một số bài tập khác ngoài SGK nhưng cũng chú ý để không học những gì vượt quá giới hạn thi đại học. Điều quan trọng nhất là học theo bản chất, đặc biệt là môn Vật Lí và Sinh học. Đa phần mọi người đều nghĩ phải học thuộc lòng lý thuyết. Tuy nhiên nếu hiểu bản chất, biết xâu chuỗi các phần với nhau thì sẽ tạo ra một mạch logic giúp quá trình học hiệu quả hơn và cũng nắm được nội dung kĩ hơn.

- Để không bị quên những phần đã học trước em thường xuyên xem lại những gì đã học. Bạn đồng hành cho những bài tập là chiếc máy tính bởi nếu khai thác tối đa những tính năng của chiếc máy tính đã giúp em giải các bài toán nhanh hơn.

 Thầy cô và bạn bè trường Nguyễn Tất Thành có ý nghĩa như thế nào với em trong quá trình học tập?

- Em thấy rất tự hào và thực sự thoải mái khi được học trong ngôi trường THPT Nguyễn Tất Thành. Các thầy cô đã giúp em có được những bài học đầy đủ nhất, tạo điều kiện cho em mở rộng thêm kiến thức của mình. Trong quá trình học tập những người bạn cũng là những người góp phần giúp em có được những kiến thức và động lực để thành công như ngày hôm nay.

Trần Đỗ Bảo Châu – Lớp 12D1: “Trước kỳ thi cần giữ tâm trạng thoải mái, tự tin”.

Bảo Châu là học sinh lớp 12D1, hiện là tân sinh viên khoa Quốc Tế trường Đại học Quốc gia Hà Nội. Điểm thi đại học: Toán 8.5, Văn 8.5, Anh 9.25. 

 

 

Trần Đỗ Bảo Châu

Cô thấy thán phục về kết quả em có được trong kỳ thi đại học. Bí quyết để giành những điểm số cao ấy là gì?

 - Khi thi điều cần nhất là phải giữ tâm trạng thật thoải mái và tự tin, đừng lo lắng quá về việc mình đã đủ kiến thức để đi thi chưa. Trước phòng thi mà tâm trạng rối loạn, luống cuống thì làm bài thi sẽ không tốt. Tốt nhất lúc đó cứ tạm quên đi mọi thứ đã học và bình tĩnh. Trước khi vào phòng thi em thường trò chuyện với các bạn khác để tạo cảm giác thoải mái.

- Khi làm bài thì phải đọc thật kỹ đề, làm thật bình tĩnh và cẩn thận. Giả dụ môn Toán, phần nâng cao mình biết đến đâu thì làm đến đấy, có thể được thêm điểm phần điều kiện chẳng hạn. Môn Văn thì cố gắng viết chữ dễ nhìn, viết đủ ý, gọn và sạch sẽ.

Trong khi làm bài nếu tâm lý thấy căng thẳng quá thì đừng cố gắng làm tiếp, có thể ngắm cảnh bên ngoài 1 chút và thư giãn...

 Trong các môn học em học giỏi nhất môn gì?

- Em thực sự có duyên với môn Địa lí. Cả 3 năm học cấp 3 năm nào em cũng thi học sinh giỏi Địa lí và đạt giải. Năm lớp 12 em được giải 3 môn Địa lí cấp thành phố (15.5 điểm). Đó là một kỉ niệm thật khó quên với em.

Những ấn tượng của em về ngôi trường mang tên Bác?

- Em thấy mình thật may mắn khi được học tại trường Nguyễn Tất Thành. Em có thêm một gia đình thứ hai, anh chị em thân thiết là D1 và cha mẹ là các thầy cô giáo. D1 chúng em đã được cô Thu Hương chủ nhiệm – một cô giáo tận tình và tuyệt vời. Các thầy cô giáo bộ môn rất vui tính và thân thiện. Với em, mỗi ngày đến trường là một ngày vui. Đó chính là động lực giúp chúng em học tập. Trong thâm tâm em luôn biết các thầy cô đã dạy dỗ và giúp đỡ trong suốt 3 năm vừa qua.

 

Lê Thanh Huyền - 12A3: “Sử dụng sơ đồ tư duy để tổng hợp kiến thức”.

 

 

Lê Thanh Huyền

Trong kì thi tuyển sinh đại học năm học 2011 – 2012, em đã thi vào trường Đại học Y Hà Nội được 27,5 điểm, trường Học viện Tài chính cũng đạt được điểm rất cao - 25 điểm. Tại sao em lại chọn học trường Y?

- Em chọn học trường Y vì muốn chữa bệnh cho những người thân trong gia đình khi đau ốm và nhiều người khác. Em biết dù theo ngành Y vất vả hơn nhưng lại giúp ích cho mọi người nhiều hơn.

 Với một lượng kiến thức khổng lồ của cả hai khối, em có phương pháp học như thế nào để nhớ được tất cả những kiến thức đó?

- Em thường dùng bút nhớ để đánh dấu những phần quan trọng trong sách giáo khoa và vở ghi. Sử dụng sơ đồ tư duy để tổng hợp kiến thức.

- Em luôn có một quyển sổ để ghi công thức của tất cả các môn học. Em phân dạng bài tập và làm thật nhiều, luyện đi luyện lại cho nhuần nhuyễn.

 

Nhân dịp 20/11 em muốn gửi lời tri ân nào tới các thầy cô giáo của mình?

- Nhân dịp 20/11 em chúc các thầy cô giáo trong trường có sức khỏe tốt, có cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc và luôn thành công trong sự nghiệp trồng người. Em xin gửi lời cám ơn chân thành nhất tới cô chủ nhiệm của em – cô giáo Trần Thu Hảo.

 Nguyễn Thu Thủy – 12A4: “Nên học bài luôn sau khi đi học về!”

Thu Thủy học lớp 12A4 – tân sinh viên trường Đại học Y Thái Bình. Thi đại học khối B đạt 25.5 điểm.

 


Nguyễn Thu Thủy

Bí quyết thành công của em?

- Em thường đọc SGK trước khi thầy dạy để lên lớp nhanh hiểu bài. Em cũng có thói quen học bài luôn sau khi đi học về và làm rất nhiều bài tập.

 

Với các bạn đang học lớp 12, em có lời khuyên nào để giúp các bạn có kết quả học tập tốt?

- Các em nên xác định mục tiêu thật rõ ràng (sẽ thi khối nào? thi trường nào?) , sau đó có kế hoạch ôn tập sớm. Khi đi thi phải luôn cố gắng bình tĩnh, tự tin và thật quyết tâm. Cố gắng giữ gìn sức khỏe và tâm lí vững vàng trước mỗi kì thi.

  Nguyễn Thành Đạt – 12A3: “Nên tự học, tự tổng hợp kiến thức”.

 Hãy giới thiệu về bản thân em?

- Em đã học tập và và rèn luyện tại trường Nguyễn Tất Thành 7 năm. Kì thi đại học 2011 em dự thi khối A vào trường đại học Ngoại Thương với số điểm 24.5. Khối B là trường đại học Y Hà Nội em được 25 điểm. Hiện nay em là tân sinh viên đại học Ngoại Thương.

 Nhiều bạn học sinh rất thích đi học thêm nên không có thời gian để làm bài tập ở nhà. Em có lời khuyên nào cho những bạn này?

- Theo em thì tự học, tự tổng hợp kiến thức là quan trọng và cần thiết nhất.

 

 

Nguyễn Thành Đạt

 Nguyễn Đại Dương - 12A2: “Thích những kiến thức mới và khó”.

Thi đại học khối A được 27.0 (Toán: 8.5; Lí: 10; Hóa: 8.5), là tân sinh viên lớp Cử nhân tài năng, khoa Vật Lí, trường Đại học Khoa học Tự nhiên.

 

Nguyễn Đại Dương

Em hãy chia sẻ với các bạn những kinh nghiệm học thi đã giúp em có được điểm số rất cao?

- Kinh nghiệm em không có nhiều, cơ bản là em thích học thôi (cười). Em không thấy ngại khi học nhiều vì thích các kiến thức mới và khó.

 

20/11 sắp đến rồi, em muốn nói điều gì với các thầy cô giáo cũ?

- Nhân dịp 20-11 em xin chúc các thầy cô giáo mạnh khỏe và có nhiều bài học hay. Em chân thành cảm ơn các thầy cô, nếu không có sự giúp đỡ của thầy cô thì em không thể có được kết quả cao như thế. Và đặc biệt với cô Võ Hải là cô chủ nhiệm của em. Em muốn cảm ơn cô và tặng cô lời chúc chân thành nhất!

Quách Phạm Phúc Tân - 12A3: “Trên lớp phải tập trung cao độ, nắm chắc lí thuyết

Phúc Tân là tân sinh viên ngành Kinh doanh Quốc tế, trường Đại học Ngoại Thương.

Thành tích học tập nổi bật của em?

- Em đã đạt giải ba Hóa Quận Tây Hồ (năm lớp 9), giải nhì Hóa cụm Cầu Giấy - Từ Liêm (năm lớp 11), thi đại học khối A em được 26 điểm.

Phương pháp học tập của em?

- Em luôn lập thời gian biểu hợp lí. Các giờ học trên lớp phải tập trung cao độ, nắm chắc lí thuyết. Ngoài việc học tập từ thầy cô, sách vở thì môi trường học tập rất quan trong. Thầy cô giáo là người định hướng kiến thức và phương pháp học tập. Bạn bè mang lại cho em cảm giác tự tin và muốn khẳng định kiến thức của mình.


 Quách Phạm Phúc Tân

Kỉ niệm đáng nhớ với em khi học ở tập thể lớp A3?

- Đó là em luôn nhận được sự quan tâm động viên của cô giáo chủ nhiệm Trần Thu Hảo và các thầy cô giáo bộ môn. Các giờ học trên lớp các thầy cô giáo luôn tạo điều kiện cho chúng em được trao đổi kiến thức. Những bài Toán – Lí – Hóa - Sinh hay được các bạn mang đến lớp trao đổi tìm cách làm, những cái “bẫy” kiến thức đã được chúng em cùng khám phá.

 Mơ ước của em?

- Em ước mơ được làm Giám đốc công ty xuất nhập khẩu và được đi du lịch vòng quanh thế giới.

 

Nguyễn Thị Nguyệt Anh - 12A4: Chăm đọc sách giáo khoa và tự học

Nguyệt Anh là tân sinh viên Học viện Ngoại giao. Thi đại học khối A đạt 25 điểm. 


Nguyễn Thị Nguyệt Anh

Em hãy giới thiệu một chút về bản thân.

- Em là người luôn vui vẻ, hòa đồng, dễ làm quen, được mọi người nhận xét là rất bình tĩnh trong mọi vấn đề. Rất thích xem phim hoạt hình, đọc sách báo và nghe nhạc.

 Câu nói mà em yêu thích?

- “Lắm thầy nhiều ma, sách giáo khoa là chính” vậy nên kinh nghiệm lớn nhất đúc kết được sau kì thi đại học là chăm đọc sách giáo khoa và tự học.

 Phát hiện lý thú của em về trường Nguyễn Tất Thành?

- Trường rất sạch đẹp giống như nhiều trường THPT khác nhưng khu vệ sinh thì sạch sẽ thuộc loại nhất Hà Nội (điều này đã được phát hiện khi em đến thi học sinh giỏi ở các trường THPT khác trong thành phố !). Cháu xin gửi lời cảm ơn tới các cô bác lao công của trường Nguyễn Tất Thành ạ!

 Ba năm học tập tại ngôi trường mang tên Bác, với em có những kỷ niệm gì đặc biệt?

- Có rất nhiều kỉ niệm ạ, nhớ những tình cảm yêu thương và tận tình của các thầy cô giáo - những người lái đò tận tụy! Nhớ cô Thu Anh thật nghiêm khắc những khi chúng em phạm lỗi nhưng cũng thật dịu dàng động viên chúng em trong học tập cũng như cuộc sống.

- Em nhớ nhất là những hôm chúng em “hì hục” tập văn nghệ cô đã đến lớp, nghe chúng em hát “When you say nothing at all” một cách chăm chú, cô khen hay và còn thưởng cho mỗi đứa cốc mì vì “lòng yêu nghệ thuật không thể bị bỏ đói!”. Những lời động viên và phân tích của cô về chuyện được - mất, thắng - thua đã cho chúng em sức mạnh, tự tin hơn không chỉ trong tiết mục văn nghệ lần ấy mà cả trong những năm tháng sau này. Chính sự quan tâm tưởng chừng nhỏ bé như vậy của thầy cô luôn làm chúng em hạnh phúc và nhớ mãi!

 Nguyễn Minh Nguyệt - 12D1: “Chỉ cần cù thôi chưa đủ!”

Minh Nguyệt thi đại học khối D đạt 24 điểm. Tân sinh viên lớp Chất lượng cao khoa Tài chính Ngân hàng, trường Đại học Ngoại thương.

 

 

Nguyễn Minh Nguyệt

 Kính gửi thầy cô giáo !

- Em muốn gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới các thầy cô giáo, các bác nhân viên trong trường đã giúp đỡ, dìu dắt em trong suốt 3 năm học dưới mái trường Nguyễn Tất Thành thân yêu!

Kính gửi cô Phạm Thu Hương !

- Cô ơi, em yêu cô nhiều lắm, cảm ơn cô vì tất cả! Cô mãi là cô giáo mà em yêu mến, biết ơn và kính trọng suốt đời!


Gửi các em học sinh khóa sau?

- Các em thân mến! Việc học với chị nhiều khi rất khó khăn, vất vả, thậm chí có lúc chị thấy chán nản và thất vọng. Nhưng chị đã nghĩ “hãy biết vượt qua VÌ MỘT NGÀY MAI TƯƠI SÁNG. Học không phải là con đường duy nhất nhưng quả thực đó là con đường NGẮN nhất, RẺ nhất và BẰNG PHẲNG nhất để đến với thành công!”.

- Tuy nhiên, chị nói vậy không có nghĩa là chúng ta phải lao đầu vào học, đừng nghĩ rằng ngủ 4, 5 giờ một ngày là có thể đỗ Đại học. Chỉ cần cù thôi chưa đủ, phải học tập chủ động hơn, sáng tạo hơn, thông minh hơn!

- Dành 8 giờ mỗi ngày để ngủ và bù lại ta được một tinh thần thoải mái, minh mẫn để những giờ còn lại học thật hiệu quả còn hơn ngủ ít để đổi lấy những giờ gà gật trên lớp. Hãy ngồi vào bàn ngay lập tức khi các em muốn học và cho phép bản thân nghỉ ngơi khi em thực sự mệt mỏi. Và nhớ rằng, hãy bắt đầu học ngay từ bây giờ, đặt mục tiêu càng sớm, khả năng thành công càng cao!

- Chị là một học sinh có học lực rất bình thường của lớp 12D1 năm học 2010-2011. Một học sinh bình thường có thể đạt 24 điểm khối D trong kì thi Đại học thì chị tin các em hoàn toàn có thể! Học sinh Nguyễn Tất Thành có lợi thế là đầu vào cao, chất lượng giáo viên tốt, cơ sở vật chất hiện đại, nền tảng vững chắc ấy thực sự là quá đủ để bất kì học sinh có chí nào thành công!

Trần Long - 12A3: “Mạnh dạn hỏi những điều mình chưa biết”.

Trần Long hiện là tân sinh viên khoa Tài chính Ngân hàng, Học viện Ngân hàng. Thi đại học được 25.5 điểm.

 

 

Trần Long

Phương pháp học tập của em?

- Em tự học từ sách giáo khoa, sách tham khảo, từ vở bạn mình đi học thêm! Mạnh dạn hỏi thầy cô giáo và bạn bè những điều em chưa biết, chưa hiểu.

 Em giải trí bằng cách nào?

- Em hay xem tivi, xem phim, chơi bóng đá, thỉnh thoảng đi đánh điện tử với các bạn (nhưng không bao giờ chơi quên thời gian học),...

Phương châm sống của em?

- Sống chậm để cảm nhận cuộc đời này đáng sống, để bù đắp lại những năm tháng sống hoài sống phí!

 

Vũ Trung Hiếu: Những môn thi trắc nghiệm nên học kỹ lý thuyết

Trung Hiếu học lớp 12 A4, thi đại học khối A được 26 điểm – là tân sinh viên khoa Kiểm Toán trường Đại học Kinh tế quốc dân.

Kinh nghiệm học môn Toán, Lý, Hóa của em?

- Với môn Toán em luôn cố gắng nắm chắc các dạng bài cơ bản, học cách trình bày của thầy cô và bạn bè. Làm rất nhiều bài tập theo các dạng cơ bản.

Môn Hóa và Vật lí là những môn thi trắc nghiệm, em học rất kĩ lý thuyết trong sách giáo khoa. Khi đi thi em cố gắng làm bài cẩn thận, làm xong thì kiểm tra lại ngay.

 

 

Vũ Trung Hiếu

Theo em, điểm khác biệt khi học đại học với khi học ở trường Nguyễn Tất Thành là gì?

- Em thấy học đại học thì phải tự học là chính. Các thầy cô thường chỉ đưa ra các vấn đề để sinh viên tự nghiên cứu. Các thầy cô giáo Nguyễn Tất Thành thường hướng dẫn rất chi tiết để học sinh hiểu các kiến thức trong SGK. Cô chủ nhiệm (cô cố vấn học tập) ở trường đại học 2 tháng mới đến lớp 1 lần, cô chủ nhiệm ở Nguyễn Tất Thành có mặt thường xuyên ở lớp. Các thầy cô giáo Nguyễn Tất thành tình cảm hơn, quan tâm tới học sinh nhiều hơn.

Hy sinh lớn nhất khi em ôn thi đại học là gì?

- Em phải bỏ chơi điện tử ạ.

 Nguyễn Ngọc Minh: “Không nhất thiết phải đi học thêm quá nhiều”.

Ngọc Minh học lớp 12A3, hiện là tân sinh viên ngành Tài chính ngân hàng khoa Quản trị kinh doanh và Du lịch, trường Đại học Hà Nội.

Sở thích của em?

- Sở thích của em là nghe nhạc, xem phim, đọc truyện Naruto và chơi bóng bàn.

Bí quyết thành công khi thi đại học của em là gì?

- Em xác định mục tiêu rõ ràng từ khi học lớp 10, có chiến lược ôn thi phù hợp, tự tin vào bản thân và quyết tâm hết mình. Không nhất thiết phải đi học thêm quá nhiều. Chỉ cần tập trung học trong sách giáo khoa và tự học trong một số sách tham khảo. Làm nhiều đề thi thử và rút ra kinh nghiệm cho bản thân.


 

Nguyễn Ngọc Minh

 Nguyễn Minh Yến, cựu lớp trưởng 12D1: “Tích cực hoạt động ngoại khóa”.

Minh Yến thi đại học khối D được 24.5 điểm. Hiện đang là tân sinh viên khoa Kinh Tế Đối Ngoại, trường Đại học Ngoại Thương.

 

 

Nguyễn Minh Yến

Em hãy kể về những hoạt động ngoại khóa em đã tham gia tại trường?

- Lớp 10 em tham dự cuộc thi Tiếng hát học sinh Nguyễn Tất Thành và đạt giải Giọng ca triển vọng. Lớp 11, em là thành viên của ban tổ chức câu lạc bộ Tiếng Anh E4E, thành viên câu lạc bộ Âm nhạc M4U, thành viên câu lạc bộ Học sinh tình nguyện SVC. Lớp 12, em đạt giải Ba cuộc thi Olympic Tiếng Anh do trường ĐH Rafle tổ chức. Ngoài ra em luôn tham gia tích cực các chương trình Chào cờ đầu tuần.

 Việc tham gia tích cực các hoạt động tập thể có tác động như thế nào tới kết quả học của em?

- Việc tham gia tích cực các hoạt động ngoại khóa là nguồn động lực lớn giúp em học tập hào hứng và không nhàm chán. Sinh hoạt trong các câu lạc bộ ở trường Nguyễn Tất Thành giúp em tự tin và năng động hơn trong cuộc sống.

  Nguyễn Văn Hóa: “Mỗi ngày em dành ít nhất 5 tiếng để tự học”.

Nguyễn Văn Hóa học lớp 12 A2, thi khối A được 25.0 điểm (Toán: 7,25; Lí: 8,25; Hóa: 9,25); thi khối B: 26.0 (Toán: 7,75 ; Hóa: 8,5; Sinh: 9,75), hiện nay là sinh viên Học viện Quân Y.

 

 

Nguyễn Văn Hóa

Em đã lập kế hoạch học tập như thế nào để hoàn thành xuất sắc bài thi cả khối A và khối B?

- Em lập kế hoạch học tập cụ thể theo ngày, theo tuần và theo tháng. Mỗi ngày em dành ít nhất 5 tiếng để tự học. Thỉnh thoảng em lên mạng để tìm hiểu các dạng bài tập hay trên Internet…

Vì sao em chọn học tại Học viện Quân Y.

- Em muốn được rèn luyện trong môi trường quân đội ạ.

Ngày 20/11 sắp đến, em muốn nói gì với thầy cô giáo?

- Nhân ngày 20/11 em muốn gửi lời chúc các thầy cô giáo mạnh khỏe và thành công! Em xin gửi lời cám ơn tới cô giáo Võ Hải – cô chủ nhiệm của em, chính cô là người luôn quan tâm và động viên để em vươn lên trong học tập.


Lê Minh Nguyên - 12A3: “Coi đọc sách giáo khoa như đọc truyện”

Minh Nguyên thi đại học được 27.5 điểm (Toán: 9,75; Lí: 9; Hóa: 8,5) - Á khoa trường Đại học Tài chính

 

 

Lê Minh Nguyên

Em hãy nói về kinh nghiệm ôn thi đại học của em?

- Cả 3 môn Toán, Lí, Hóa em đều cố gắng học kĩ lí thuyết cơ bản, hiểu rõ bản chất. Ngày nào em cũng xem lại kiến thức đã học (mỗi buổi tối xem lại một môn). Sau khi đã thuộc lí thuyết, em mới bắt đầu làm bài tập.

- Ban đầu cả 3 môn em đều làm tự luận, đến học kì II lớp 12 em mới làm các bài trắc nghiệm môn Lí và Hóa. Những bài nào không làm được em đều ghi lại trong 1 quyển vở để cuối tháng em làm lại, tránh để lâu vì bài sẽ nhiều lên.

- Các môn thi trắc nghiệm thường hỏi những vấn đề nhỏ nhặt, nên em thường đọc kĩ SGK, em cứ coi như mình đang đọc truyện nên không thấy chán. Khi có thời gian em lên mạng xem và làm thêm 1 số bài tập hoặc mua sách về đọc.

- Em luôn cố gắng đi ngủ trước 12h đêm và ngủ trưa khoảng 30-45 phút để giữ gìn sức khỏe.

- Trong lớp em thường học nhóm với các bạn. Thường xuyên thảo luận với bạn sẽ nhớ lâu kiến thức và dễ dàng tìm ra cách giải các bài khó.

 Hãy cho cô biết tên sách tham khảo mà em thích?

- Em thường dùng các cuốn sách:

+ Phương pháp giải nhanh Hóa học (sách do các thầy cô trường mình viết).

+ Phương pháp giải nhanh Đề thi trắc nghiệm Vật Lí 12 (Nguyễn Anh Vinh).

+ Môn Toán em chỉ làm trong sách bài tập và các bài tập thầy Cơ giao về nhà.

 Kinh nghiệm làm bài thi của em là gì?

- Khi đi thi phải hết sức bình tĩnh. Một câu trắc nghiệm môn Lí và Hóa không nên làm quá lâu. Đề thi cũng chỉ có 3,4 câu khó thôi.

- Môn Toán bài nào làm xong em cũng dành 2 phút kiểm tra ngay vì khi làm hết đề thi mới kiểm tra thì sẽ khó phát hiện ra lỗi. Các bài toán em đều có cách thử nên không sợ sai. Cách thử rất đơn giản nên trong quá trình học ai cũng có thể suy ra.

 

Lời kết:

Vẫn còn rất nhiều gương mặt xuất sắc nữa mà trong khuôn khổ một bài viết chúng tôi không thể giới thiệu hết với các bạn.

Hãy đến trường Nguyễn Tất Thành để tìm hiểu về những tấm gương học giỏi ấy nhé!

 

 

Tác giả: cô giáo Nguyễn Thị Thu Anh