Lượt xem: 2993 | Gửi lúc: 10:13' 05/10/2017
Bookmark and Share

Trung thu rộn rã tiếng cười tại ngôi nhà chung mang tên Bác

Tháng Tám lại về cùng với bao háo hức, mong chờ của trẻ thơ. Các em đã đợi đến ngày Tết Trung thu suốt một năm, để được vui chơi thoải mái, để cùng nhau ca hát phá cỗ linh đình, để được xem múa lân, để được nghe chị Hằng cùng chú Cuội kể chuyện. Thấu hiểu được ước mơ đẹp đẽ đó của các em, vào tối ngày 30/9, trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành đã tổ chức chương trình “Vui Hội trăng rằm” dành cho toàn bộ con em cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường.

Trong không khí rộn ràng, trong sự háo hức hồn nhiên của trẻ nhỏ, tất cả các thầy cô trong trường cùng các con đã có một buổi tối vô cùng vui vẻ và đáng nhớ. Chương trình đã đưa người xem đi hết từ bất ngờ này tới bất ngờ khác. Đêm hội bắt đầu với sự xuất hiện của chú Cuội và chị Hằng – những nhân vật cổ thích thân thuộc với trẻ thơ Việt Nam.


Cùng mâm cỗ linh đình, các em nhỏ vui vẻ bên chú Cuội trong đêm trăng rằm


Lối dẫn dắt đầy tự nhiên, hấp dẫn, hài hước của chú Cuội (thầy giáo Lê Văn Quý) và chị Hằng (cô giáo Nguyễn Yến) đã giúp các em nhanh chóng hòa nhập với không khí nơi đây

Trong đêm hội, các em nhỏ đã được sống đúng với tuổi thơ của mình, được hồn nhiên thể hiện những ước muốn trong trẻo, tài năng tiềm ẩn bản thân. Các em đã hát, đã múa, đã đọc thơ, đánh đàn trong sự hò reo, cổ vũ của cha mẹ. Đối với những bậc cha mẹ, còn gì tuyệt vời hơn khi thấy con mình tự tin đứng trên sân khấu thể hiện tài năng. Cô Thị Cẩm Tú, giáo viên môn Ngữ văn THPT hào hứng chia sẻ: “Đến với chương trình cô rất vui, năm nào cô cũng cho con tham gia và con cô đều rất thích. Riêng với chương trình năm nay thì có điểm đổi mới đó là các tiết mục văn nghệ đều do các con biểu diễn, các con rất đáng yêu, tham gia rất nhiệt tình và cô thấy vô cùng ấn tượng về điều đó.”


 

Các em nhỏ tự tin thể hiện màu sắc riêng của bản thân

Ngay sau đó, các em được tham gia trò chơi đuổi hình bắt chữ, được xem múa lân, xem ảo thuật vô cùng hấp dẫn. Nhưng có lẽ gây ấn tượng nhất chính là trò chơi “Chúng ta hiểu nhau như thế nào”. Cha mẹ sẽ phải trả lời những câu hỏi liên quan đến con vào một tờ giấy, sau đó, chú Cuội sẽ hỏi các em để kiểm tra lần lượt những câu hỏi mà bố mẹ đã trả lời. Kết thúc trò chơi, tất cả các đội đều vô cùng suất sắc trả lời đúng 4/5 câu hỏi và nhận được quà từ chương trình. Trò chơi đã giúp cha mẹ và con cái có cơ hội hiểu thêm nhiều điều về nhau. Chắc chắn đây sẽ mãi là những phút giây tuyệt vời và đong đầy ý nghĩa của các thầy cô cùng con mình.


Không khí rộn ràng của lễ hội…

Chương trình được kết thúc bằng màn phá cỗ vô cùng linh đình, ấm cúng. Các em từ những người bạn chưa hề quen biết đã trở nên vô cùng thân thiết, cùng nhau vui đùa, phá cỗ trông trăng.


Trung thu phá cỗ trông trăng…

Trung thu là ngày dành cho thiếu nhi, nhưng cũng là dịp gợi lại cho các thầy cô về những mùa trung thu xưa trong kí ức, về hương ổi hương cốm thơm nồng, về những chiếc đèn ông sao tỏa sáng lung linh trong đêm rằm tháng tám. Mong rằng, cùng với sự quan tâm của Ban Giám hiệu, không chỉ có các thầy cô mà con em của họ cũng càng ngày càng thêm gắn kết.

Bài: Phan Tú Anh (10D2), Phạm Minh Ngọc (12D6)

Ảnh: Lê Hoàng Vĩnh Long (11D4)

Tống Thanh Thuỷ (11D3)

Nguyễn Châu Giang (10D2)

Nguyễn Linh (7A4)