Vào 7h30 ngày 24/10, tại sân vận động Trường Đại học Sư phạm Hà Nội đã diễn ra Lễ khai mạc Giải Bóng đá thường niên mừng 69 năm thành lập trường. Mở màn giải đấu là màn so tài nảy lửa giữa đội tuyển Trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành (NFC) và đội tuyển khoa Công tác Xã hội (CTXH) – Đại học Sư Phạm Hà Nội. Không để các cổ động viên đội nhà phải thất vọng, NFC đã giành chiến thắng tưng bừng 3 bàn không gỡ.

Tỉ số chung cuộc sau hai hiệp đấu

Đội hình ra sân

Danh sách thi đấu chính thức của NFC

Đoàn quân do huấn luyện viên Vũ Hồng Hải dẫn dắt đã bước vào trn chiến với đội hình chiến thuật 3-2-1 nghiêng về phòng thủ. Trấn giữ khung thành là thủ môn Mạnh Duy. Bộ ba phòng ngự bao gồm Thanh Lâm (trung vệ), Đăng Thành (hậu vệ phải) và Sơn Linh (hậu vệ trái). Linh hồn của đội được tạo bởi đội trưởng Thành Nam và Minh Hiếu và chơi cao nhất là tiền đạo cắm Trọng Khiêm.

Những gương mặt quen thuộc tạo nên sơ đồ 3-2-1 công thủ toàn diện

Ngày thi đấu không quá khó khăn

Khi tiếng còi khai cuộc vang lên cũng là lúc hai đội bắt đầu phô trương sức mạnh với những tình huống tấn công dồn dập, ăn miếng trả miếng. Ngay chỉ ít phút đầu, đã có một tình huống phạt cho đội tuyển khoa CTXH. Sau đó, cầu thủ đội tuyển khoa CTXH đã phạm lỗi với số 19 Thành Nam. Mặc dù cả hai tình huống đều không quá nguy hiểm, nhưng đã cho thấy quyết tâm chiến thắng của hai đội. Phút thứ 5, tận dụng sơ hở của hàng thủ đội bạn, Minh Hiếu đã bứt phá, lao xuống đối mặt với thủ môn khoa CTXH, nhưng đáng tiếc đã bị số 10 đội bạn truy cản. Tuy vậy, từ quả phạt góc sau đó, tiền đạo Trọng Khiêm đã bật cao đánh đầu, đem về bàn thắng đầu tiên cho đội tuyển trường Nguyễn Tất Thành.

Cú đánh đầu đem lại bàn thắng đầu tiên của cầu thủ số 6 Trọng Khiêm

Mặc dù nhận một bàn thua nhưng đội tuyển CTXH không hề nản chí. Vào phút thứ 9, đội tuyển khoa CTXH có một quả tạt nguy hiểm, nhưng thủ môn Mạnh Duy đã chơi tập trung, đấm bóng giải nguy.

Thủ môn Mạnh Duy phát huy tối đa sức mạnh của mình

Phút thứ 12, tiếp tục có một quả tạt từ giữa sân, lần này bóng lại đập xà ngang. Phút 15, sau pha phất bóng lên chuẩn xác, Trọng Khiêm đã có pha làm tường tuyệt vời, giúp Minh Hiếu băng lên tạt chính xác cho Sơn Linh đánh đầu cận thành, nâng tỉ số lên 2-0.

Cả đội hạnh phúc ăn mừng khi có bàn thắng

Mặc dù bị dẫn trước song khoa CTXH vẫn cố gắng triển khai lối chơi bằng những đường chuyền ngắn bài bản. Phía NFC chủ động nhường bóng, tổ chức bẫy pressing và phát động phản công mỗi khi lấy lại bóng. Phút 18 của trận đấu, tiếp tục sau một pha phất bóng, đội trưởng Thành Nam có đường chuyền tinh tế cho tiền vệ Minh Hiếu xoay sở sút bóng nhưng không trúng đích. Cuối cùng, sau nhiều nỗ lực tấn công, NFC đã có cho mình bàn thắng thứ 3 sau pha bứt phá từ biên trái và cú sút góc hẹp tinh tế của hậu vệ Sơn Linh.

Khoảnh khắc trước khi bàn thắng thứ 3 được xác lập

Sau bàn thắng này, NFC chủ động chơi chậm lại trong hiệp 2, để cho đội tuyển khoa CTXH ép sân nhiều hơn. Phút thứ 21, sau tình huống phối hợp bài bản, số 7 đội CTXH đã có cú sút ngoài vòng cấm nhưng lại để vọt xà. Đáp trả lại, phút thứ 22, bóng lại tìm đến chỗ đứng của tiền đạo Trọng Khiêm, cầu thủ này đã có cú sút chệch cột dọc. Tuy vậy, trọng tài đã bắt buộc phải rút ra chiếc thẻ vàng cho Trọng Khiêm vào phút 23 sau pha vào bóng bất cẩn. Phút thứ 37, tiền vệ được thay vào Đức Bảo đã có pha bứt tốc tiến thẳng về cầu môn khoa CTXH, khiến thủ môn phải lao ra cản phá. Vẫn chưa hài lòng về kết quả chung cuộc, đội trưởng Thành Nam đặt lòng nguy hiểm ở ngoài vòng cấm, suýt nữa đem lại bàn thắng thứ 4 cho đội ta. Đó cũng là đợt tấn công nguy hiểm cuối cùng của trận đấu.

Cả hai đội đã có một trận bóng thật sự tuyệt vời!

Lời ngỏ

Tuy đã thắng với tỉ số 3-0 nhưng đội tuyển vẫn còn phải cố gắng vì còn rất nhiều đối thủ mạnh ở phía trước. Huấn luyện viên Vũ Hồng Hải chia sẻ: “Trận đấu sáng nay là trận đầu ra quân nên các thành viên đội tuyển còn tâm lí ở vài vị trí vì phải thi đấu với các anh sinh viên lớn hơn. Tuy nhiên, toàn đội đã thể hiện được bản lĩnh của nhà đương kim á quân và giành được chiến thắng. Lời cuối cùng, xin chúc cho NFC cùng với huấn luyện viên Vũ Hồng Hải sẽ đạt được ngôi vị quán quân trong giải đấu và nhiều thành tích khác nữa.

Đoàn quân NFC cùng thầy Vũ Hồng Hải

Bài viết: Đỗ Trần Tuấn Nghĩa (8A7)

Ảnh: Nguyễn Khánh Linh (11D2) - Phạm Gia Anh (12N2)