Sáng ngày 6/11/2016, các tuyển thủ trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành đã gặp các tuyển thủ trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai tại vòng tứ kết giải năm nay. Trận đấu này được đánh giá là thử thách thực sự với các chàng trai trường Nguyễn Tất Thành.

HLV Nguyễn Tiến Luận dặn dò các cầu thủ trước giờ khai cuộc

Trước một trận đấu được dự đoán là khá khó khăn, các tuyển thủ trường Nguyễn Tất Thành vẫn sẵn sàng cống hiến

Và đúng như đã được dự đoán từ trước, ngay sau khi tiếng còi khai cuộc vừa cất lên, một thế trận vô cùng chặt chẽ đã được cả hai đội lập ra. Cơ hội được tạo ra từ những cú sút xa khó có thể gây khó khăn cho thủ thành cả hai đôi.

Trong thế trận chặt chẽ và quyết liệt như thế này, không đội nào áp đặt được lối chơi riêng

Trong thế trận căng thẳng ấy, chỉ cần một đội sơ hở chút ít là đối phương đã có thể làm nên sự khác biệt lớn. Và thật đáng tiếc là trong tình huống phản công ở những giây cuối cùng của hiệp 1, các cầu thủ trường Nguyễn Thị Minh Khai đã tận dụng rất tốt một thoáng mất tập trung của hàng thủ trường Nguyễn Tất Thành, dứt điểm chính xác, mở tỉ số trận đấu.

HLV Vũ Hồng Hải động viên tinh thần các cầu thủ và dặn dò chiến thuật cho hiệp 2

Hiệp 2 bắt đầu với mong muốn tìm được bàn gỡ của các chàng trai tuyển Nguyễn Tất Thành. Nhưng có lẽ bàn thua cuối hiệp 1 đã ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lí của họ. Và dường như chỉ ngay sau tiếng còi bắt đầu hiệp đấu được 2 phút, pha xử lí lỗi hiếm thấy của thủ thành Vĩnh Long đã gián tiếp giúp các tuyển thủ trường Nguyễn Thị Minh Khai nâng tỉ số lên 2-0.

Dù được HLV Vũ Hồng Hải động viên bình tĩnh để tiếp tục triển khai thế trận nhưng dường như bài toán tâm lí của các tuyển thủ trường Nguyễn Tất Thành trong những năm gần đây vẫn chưa có lời giải. Các đợt tấn công liên tiếp của tuyển trường Nguyễn Tất Thành dù rất cố gắng nhưng vẫn không thể hiện được cái hồn, cái chất từng giúp họ tỏa sáng trong những trận đấu trước đó.

Có được hai bàn thắng dẫn trước, các cầu thủ trường Nguyễn Thị Minh Khai chủ động lùi về sân nhà, đổ bê tông trước khung thành. Những cú sút xa từ khoảng giữa sân không thể giúp các cầu thủ trường Nguyễn Tất Thành có được cơ hội gỡ hòa.

Cuối cùng, khi tiếng còi kết thúc trận đấu vang lên, các tuyển thủ trường Nguyễn Tất Thành đã phải đón nhận thất bại thứ hai từ đầu giải và một lần nữa nói lời tạm biệt giải đấu một cách đầy tiếc nuối.

Dù một lần nữa các cầu thủ trường Nguyễn Tất Thành chưa chạm được tay vào chiếc cup vàng nhưng trong tim của người hâm mộ, họ vẫn là những người chiến thắng bởi lối chơi tấn công cống hiến, tinh thần đoàn kết và tình yêu mãnh liệt với trái bóng tròn.

Bài: Nguyễn Trần Kiên (11D5)

Ảnh: Nguyễn Tuấn Nguyên Ân (11N2)