“Hội nghị nghiên cứu và triển lãm khoa học quốc tế” là một hoạt động thường niên có quy mô quốc tế, quy tụ học sinh của nhiều quốc gia Châu Á có chung niềm đam mê nghiên cứu khoa học. Tham dự Hội nghị lần này, đoàn học sinh trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành đã đạt được những thành tích đáng tự hào.

Nhóm “Nghiên cứu chế tạo vật liệu siêu kị nước, siêu ưa dầu từ phế phẩm nông nghiệp (xơ mướp). Ứng dụng trong xử lý dầu tràn trên biển” gồm Hoàng Thu Hường, Võ Nguyễn Nguyên Khôi, Nguyễn Thục Anh, Phạm Quang Gia Bảo, Phạm Anh Kim

Nhóm nghiên cứu “Chế tạo vật liệu Geopolymer trên cơ sở tro bay natri hydroxit và thủy tinh lỏng trong tro trấu” gồm Lê Phương Thanh, Phạm Quang Huy, Nguyễn Doãn Việt Hưng, Bùi Phương Linh và Nguyên Xuân Hải

Nhóm “Nghiên cứu chế tạo túi Nilon phân huỷ quang trên cơ sở màng PE tái chế và xúc tác quang TiO2” gồm Nguyễn Minh Hiếu, Đinh Thị Hà Anh, Nguyễn Huy Nam Anh, Bùi Hương Trà và Nguyễn Mai Ngọc

Với sự đầu tư nghiêm túc, với tinh thần say mê nghiên cứu khoa học và sự chuẩn bị kĩ lưỡng, chu đáo, cả ba nhóm dự thi đã tự tin thể hiện mình với bạn bè quốc tế và mang về cho ngôi trường mang tên Bác những thành tích đáng tự hào. Giải Vàng thuộc về nhóm “Nghiên cứu chế tạo vật liệu siêu kị nước, siêu ưa dầu từ phế phẩm nông nghiệp (xơ mướp). Ứng dụng trong xử lý dầu tràn trên biển” “Nghiên cứu chế tạo túi nilon phân huỷ quang trên cơ sở màng PE tái chế và xúc tác quang TiO2”. Giải Bạc thuộc về nhóm “Chế tạo vật liệu Geopolymer trên cơ sở tro bay natri hydroxit và thủy tinh lỏng trong tro trấu”.

Một lần nữa xin chúc mừng thành tích của các bạn!

Phóng viên NTT