(HNMO) - 25 cơ sở đào tạo ĐH, CĐ, các trung tâm tư vấn tuyển sinh đã “gỡ rối” cho các học sinh trường THPT Nguyễn Tất Thành trong việc chọn ngành, chọn trường trước kỳ thi THPT quốc gia 2015.

Ngày hội tuyển sinh diễn ra vào ngày 16-3

Chia sẻ tại Ngày hội tư vấn tuyển sinh của trường THCS-THPT Nguyễn Tất Thành sáng 16-3, bà Nguyễn Thị Thu Anh, Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh được làm công việc mình yêu thích, phù hợp với năng lực bản thân là mơ ước của tất cả mọi người. Tuy nhiên đã có nhiều thí sinh thi đỗ ĐH nhưng sau đó lại bỏ về nhà để ôn tập và tiếp tục thi trường khác. Chính vì thế, hiểu rõ bản thân, kìm kiếm thông tin về ngành nghề yêu thích và trường đào tạo có chất lượng, phù hợp với bản thân là những điều đặc biệt quan trọng trong lựa chọn nghề nghiệp tương lai.

Ngày hội giúp các thí sinh có thêm nhiều thông tin để lựa chọn trường học trong tương lai

Bên cạnh những thông tin quan trọng về kỳ thi THPT quốc gia được cung cấp bởi các chuyên gia tuyển sinh cũng như những thông tin thú vị về các ngành học của nhiều trường ĐH lớn như ĐH Quốc gia Hà Nội, Trường ĐH Kinh tế Quốc dân, ĐH Sư phạm…, ngày hội tư vấn tuyển sinh còn chia sẻ với các học sinh cách khám phá bản thân và sở thích nghề nghiệp theo phương pháp trắc nghiệm của tiến sĩ tâm lý John Holland. Nhờ bản trắc nghiệm này qua sự hướng dẫn của bà Nguyễn Minh Chuyên, chuyên gia tư vấn tuyển sinh Trường ĐH RMIT - Úc, các em học sinh có thêm tự tin lựa chọn trường phù hợp với năng lực và sở thích của bản thân.

Thái An

Báo Hà Nội Mới