Lượt xem: 3158 | Gửi lúc: 10:31' 23/12/2017
Bookmark and Share

Và một mùa Giáng sinh nữa lại đến

Vào một buổi sáng nọ, ngay sau khi mở mắt, tôi thức dậy, không suy nghĩ gì và lập tức chui ra từ chiếc chăn ấm áp, phi thẳng xuống phòng khách nhà tôi, từ từ ngó xuống gốc cây thông được trang trí lộng lẫy, thầm nghĩ: “Liệu Giáng sinh năm nay ông già Noel sẽ tặng gì cho mình nhỉ?”. Mỗi buổi sáng Noel hàng năm, thứ tôi nghĩ đến đầu tiên đó chính là những “điều kì diệu” Santa Clausa mang đến cho tôi.

Hai từ “Giáng sinh” dường như đã quá đỗi quen thuộc đối với tất cả mọi người, và nó là thứ gì đó rất đặc biệt với tôi từ thuở còn bé. 14 năm trôi qua, hình ảnh của những mùa Giáng sinh tràn ngập niềm vui luôn in sâu trong tâm trí tôi. Tôi không biết các bạn nghĩ đến điều gì trong mùa Giáng sinh, đối với tôi, ông già Noel là gương mặt tôi luôn mong chờ sẽ đến chơi và tặng quà cho tôi trong đêm Giáng sinh.


Không khí Giáng sinh đầm ấm tràn ngập mọi nhà

Tôi vẫn còn nhớ như in, một ngày trước đêm Noel, lúc ấy tôi đang say mê ngồi cặm cụi làm thiệp chúc mừng Giáng sinh bên cây thông để gửi cho Santa, bố tôi đến bên, vừa cười vừa nói: “Ông già Noel không có thật đâu con ạ. Mà kể cả có thật ông cũng không lặn lội đến tận nhà mình để tặng quà cho con đâu”. Bố tôi vừa dứt lời, tôi lập tức đứng lên đánh bố tôi rồi tủi thân ngồi khóc. Và vào đêm giáng sinh, tôi đã thức cả đêm, nằm nghe nhạc Christmas bên cây thông Noel và chờ Santa đến. Điều kì diệu đã xảy ra và tôi gặp ông già Noel, giống như lời kể từ mẹ tôi, ông sẽ đến tặng quà cho những đứa trẻ ngoan bằng cách đi từ ống khói vào trong nhà. Ông bước xuống từ cầu thang, đến bên tôi và tặng cho tôi một hộp quà, không những thế tôi và ông còn chụp một bức ảnh nữa. Đến bây giờ tôi vẫn giữ tấm ảnh đó và đến mỗi dịp Giáng sinh, tôi lại đưa nó cho bố và nhắc đi nhắc lại rằng ông già Noel có thật. Mặc dù bây giờ tôi đã không còn là một đứa trẻ ngây thơ, trong sáng như xưa nữa, nhưng trong tâm trí tôi luôn vững chắc một niềm tin: Santa Claus có thật và luôn ở bên tôi mỗi dịp Giáng sinh.


Santa Claus – ông già Noel luôn đem đến những phép màu kì diệu

trong đêm Giáng sinh

Mỗi một mùa giáng sinh bên cạnh ông già Noel là một mùa Giáng sinh đầm ấm, hạnh phúc bên gia đình. 14 năm trôi qua, Giáng sinh nào tôi cũng dành thời gian bên gia đình, nhưng năm nay, tôi đã chuyển lên học ở một nơi khác xa gia đình mình. Cái cảm giác tận hưởng một Giáng sinh vui vẻ, an lành, chơi trò chơi với bố và chị, cùng mẹ vào bếp làm bánh quy, cùng nhau hồi hộp ngồi quây quần bên cây thông Noel bóc quà… tôi không bao giờ có thể quên được cảm giác ấy. Đôi khi tôi tự hỏi, không biết những điều kì diệu do con người tạo ra hay do các Đấng Tối Cao ban tặng nhỉ? Chỉ biết rằng những giây phút quý báu được cùng gia đình vui đùa, sum họp diễn ra quá ngắn ngủi và hiếm hoi. Những ông bố, bà mẹ sẽ già đi theo năm tháng, những đứa trẻ sẽ lớn nhanh như thổi, tuổi ấu thơ của chúng chẳng bao lâu sẽ qua đi như một giấc mơ. Nhưng tất cả sẽ luôn nhớ về những đêm Giáng Sinh của gia đình, những cây thông xanh, những món quà từng mơ ước, những lúc quây quần hạnh phúc bên ánh lửa, dưới mái nhà yên ấm và những bữa tiệc vui, bất luận ngày mai thế nào.


Giáng sinh hạnh phúc là khi gia đình quây quần bên nhau

tận hưởng những phút giây bình yên

Hạnh phúc không phải là khi bạn được tặng một cây thông to lớn trước nhà, được đi ăn ở những nơi sang trọng, tặng nhau những món quà đắt giá. Hạnh phúc chỉ giản đơn là khi bạn thấy ấm áp trong cái lạnh của đêm Giáng Sinh, hơi ấm xuất phát từ bạn bè và người thân khi họ dành tặng cho bạn một tấm thiệp, một lời chúc dí dỏm, một buổi đi chơi giản dị nhưng đầy ắp tình yêu thương. Trong không khí rộn rã của Noel năm nay, chúc mọi người một mùa Giáng Sinh thật an lành và hạnh phúc!


Merry Christmas 2017!

Bài viết: Trương Việt Anh (10D2)

Ảnh: Sưu tầm