Lượt xem: 1432 | Gửi lúc: 17:10' 28/12/2017
Bookmark and Share

Về thăm vùng đất của những vị anh hùng dân tộc

Hoạt động học tập tích hợp liên môn luôn được thầy và trò trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành chú trọng. Vừa qua, thứ 7 (23/12), học sinh khối 7 của trường đã được tham gia chuyến đi trải nghiệm tại khu danh thắng nổi tiếng Côn Sơn - Kiếp Bạc (Hải Dương). Đây chính là nơi gắn liền với tên tuổi của hai vị anh hùng kiệt xuất của dân tộc: Nguyễn Trãi và Trần Hưng Đạo.

Trong chuyến đi, các em học sinh đã được tham gia những hoạt động ý nghĩa, không chỉ giúp các em tích lũy được nhiều kiến thức về thời đại nhà Trần với những vị anh hùng vĩ đại mà còn phần nào thêm yêu và tự hào về lịch sử dân tộc Việt Nam.


Các em chăm chú nghe giới thiệu về cuộc đời và sự nghiệpcủa Hưng Đạo Vương


Đoàn học sinh xếp hàng trang nghiêm vào dâng hương tưởng nhớ vị Quốc công tiết chế

Tiếp nối chuỗi hoạt động ý nghĩa ở khu Di tích lịch sử Kiếp Bạc, các em được tham gia lễ dâng hương tưởng niệm Nguyễn Trãi – vị anh hùng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới, cùng với đó là những trò chơi dân gian lí thú, những trò chơi trí tuệ vô cùng bổ ích và sôi động.


Khu đến thờ Nguyễn Trãi


Buổi lễ dâng hương đầy ý nghĩa tưởng nhớ vị anh hùng dân tộc,
danh nhân văn hóa thế giới – Nguyễn Trãi.


Trò chơi Rung chuông vàng vô cùng hấp dẫn, lôi cuốn các bạn học sinh khối 7


Vừa học, vừa chơi mang đến cho các em những trải nghiệm mới, những niềm vui mới


Những gương mặt xuất sắc chơi hết mình đến những phút cuối cùng


Niềm vui chiến thắng ngập tràn


Sự nhanh nhẹn của những học sinh ngôi trường mang tên Bác trong các trò chơi thú vị


 Trò chơi cướp cờ đầy kịch tính


Nét hớn hở của người chiến thắng

Buổi học tích hợp liên môn đã để lại trong mỗi em học sinh khối 7 của trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành nhiều niềm vui và cả những kiến thức bổ ích. Bạn Dương Thùy Linh, học sinh lớp 7A5 chia sẻ: “Tuy lớp em không thắng được nhiều trò chơi nhưng em vẫn cảm thấy rất vui khi được tham gia các hoạt động và hơn hết là biết thêm nhiều điều mới về lịch sử dân tộc”. Hi vọng rằng hoạt động học tập tích hợp liên môn sẽ được tiếp tục tổ chức nhiều hơn nữa để mang lại cho các em học sinh của ngôi trường mang tên Bác những tiết học bổ ích nhất, lí thú nhất.

   Bài viết: Nguyễn Thị Ánh Ngọc (10A1)

Ảnh: Nguyễn Cẩm Linh (7A4)