Nhân dịp kỉ niệm 15 năm thành lập trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành, rất nhiều các hoạt động thú vị và ý nghĩa đã và đang sôi nổi diễn ra dưới mái trường mang tên Bác. Bằng tất cả tình yêu tha thiết của mình dành cho ngôi nhà chung, các thầy cô giáo và học sinh đã đắm mình vào các hoạt động được tổ chức một cách khoa học và chuyên nghiệp.

Bộ môn Mỹ thuật vốn vẫn được xem là một môn học hướng đến bồi dưỡng tâm hồn cho học sinh; cho nên trong những ngày rộn ràng hướng đến đại lễ kỉ niệm, thầy giáo Nguyễn Tuấn Sơn đã tổ chức những giờ học Mỹ thuật một cách sáng tạo và hiệu quả để khơi dậy tình yêu và sự gắn bó với mái trường ở mỗi học sinh.

Trong tiết học Mỹ thuật ở lớp 11D3, thầy Tuấn Sơn đã triển khai nội dung Vẽ tranh phấn theo chủ đề “15 năm mùa xuân”. Sau khi chia thành 4 nhóm, các em đã cùng nhau thảo luận để tìm ý tưởng, sau đó là tìm bố cục, tìm hình ảnh, và cuối cùng mới thực hiện công đoạn vẽ màu bằng phấn trên sân trường. Mỗi thành viên đều có nhiệm vụ cụ thể được giao và đều say sưa hết mình để sản phẩm được hoàn thành hoàn hảo nhất, để thể hiện được tình cảm của mình với mái trường thân yêu.

Các bức tranh dần dần thành hình và hoàn thiện, sau đây là 1 số hình ảnh về hoạt động của từng nhóm

Hoạt động của nhóm 1:

Hoạt động của nhóm 2:

Hoạt động của nhóm 3:

Hoạt động của nhóm 4:

Cả lớp đều say sưa…

Niềm vui của các em khi hoàn thành những tác phẩm nghệ thuật của mình
với tất cả tình yêu và niềm đam mê

Kết thúc tiết học, thầy Tuấn Sơn nhận xét “Các em lớp 11D3 đã có tinh thần học tập rất tích cực, làm việc nhóm hiệu quả, những bức tranh được các em vẽ một cách tự nhiên với bố cục và hình vẽ rõ ràng, màu sắc tươi sáng. Các bức tranh đều thể hiện tình cảm của các em với mái trường thân yêu”.

Có thể nói với cách tổ chức sáng tạo, thầy Tuấn Sơn đã mang đến cho các em những giờ học Mỹ thuật thật thú vị và ý nghĩa!

Cô giáo Phạm Thị Thu Phương