Hưởng ứng ngày Thế giới không thuốc lá 31/5 và Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá, Trường ĐH Sư Phạm Hà Nội đã tổ chức buổi lễ mít tinh với sự tham gia của các đại biểu cùng đông đảo học sinh sinh viên. Tuy đang trong những ngày nghỉ hè - những ngày nắng nóng đến đỉnh điểm – nhưng học sinh trường Nguyễn Tất Thành vẫn rất hào hứng tham gia.

Khai mạc chương trình là những tiết mục văn nghệ đặc sắc được chuẩn bị rất công phu.

Đằng sau mỗi tiết mục là một thông điệp ý nghĩa, là khát vọng mọi công dân Việt Nam được sống trong một không khí trong lành, không khói thuốc.

Tại buổi lễ, đại diện Bộ Giáo Dục và Bộ Y Tế đã nêu rõ ý nghĩa của ngày Thế giới không thuốc lá và Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá 2015 của Việt Nam, đồng thời nhấn mạnh vai trò của học sinh sinh viên trong việc tuyên truyền phòng chống tác hại của thuốc lá. Riêng tại Việt Nam, theo thống kê chưa đầy đủ, mỗi năm có 40.000 người tử vong do những nguyên nhân liên quan đến thuốc lá - gấp 3 lần số người chết do tai nạn giao thông. Một điều tra cho thấy trên 50% nam giới hút thuốc lá và 60% trẻ em Việt Nam. Và ngay tại Hà Nội, gần một nửa dân số phải hút thuốc thụ động, nhiều nhất là phụ nữ và trẻ em.

Sinh viên Phí Trung Đức phát biểu tại buổi lễ

Bài phát biểu của đại diện học sinh sinh viên của thủ khoa khối A1 trường ĐHSP Hà Nội - Phí Trung Đức - thể hiện nhận thức sâu sắc và tiến bộ của bản thân nói riêng và giới trẻ nói chung về tác hại thuốc lá. Đồng thời, qua bài hát biểu, Trung Đức cũng bày tỏ mong muốn được góp sức chung tay bảo vệ mọi người khỏi những tác hại của thuốc lá.

Học sinh Nguyễn Tất Thành với chiếc áo “No Smoking” chăm chú lắng nghe chương trình

Diễn ra hết sức tốt đẹp, buổi lễ hẳn để lại trong lòng những người tham dự nói chung và học sinh trường Nguyễn Tất Thành nói riêng những suy nghĩ sâu sắc về trách nhiệm của mình trong việc tuyên truyền và phòng tránh những tác hại của thuốc lá!

Nguyễn Diệu Huyền 10D1