Lượt xem: 9942 | Gửi lúc: 22:50' 06/10/2017
Bookmark and Share

“Vui Hội Trăng rằm”: Không gian cổ tích tại ngôi trường mang tên Bác

Trung thu là một trong những lễ hội cổ truyền được các em nhỏ háo hức mong đợi nhất trong năm. Ghé thăm ngôi trường mang tên Bác vào chiều ngày 30 tháng 9 vừa qua, ta mới càng thấy rõ niềm háo hức, mong đợi ấy lấp lánh trong từng ánh mắt trẻ thơ. Dành cho những thành viên nhỏ tuổi nhất, chương trình “Vui Hội Trăng rằm” của trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành có lẽ đã để lại cho các em những kỉ niệm tuổi thơ khó phai.

Hội Trăng rằm là một sự kiện được tổ chức thường niên tại ngôi trường mang tên Bác với mục tiêu đem lại cho các em học sinh một ngày hội Trung thu thực sự bổ ích và ý nghĩa. Trong không gian cổ tích bên chú Cuội, chị Hằng, bên sắc màu lung linh của chiếc đèn ông sao, các em được thỏa sức vui cười và hòa mình trong một không gian cổ tích kì ảo, hấp dẫn.


Ngay từ rất sớm, các em học sinh đã có mặt đông đủ, háo hức chờ đợi ngày hội bắt đầu

Điều đặc biệt, đến chung vui với các em thiếu nhi lớp 6, lớp 7 trong lễ hội Trăng rằm không chỉ có đông đảo cha mẹ học sinh mà còn có cả những tình nguyện viên Quốc tế, những giáo viên nước ngoài đang làm việc tại trường Nguyễn Tất thành. Chỉ trong hơn hai giờ đồng hồ ngắn ngủi, dưới khoảng sân nhỏ nhắn, quen thuộc, tất cả trái tim cùng hòa chung nhịp đập với tiếng nhạc, lời ca, trong những trò chơi dân gian, những thức quà dân dã.


Niềm vui của các tình nguyện viên nước ngoài khi được đón Lễ hội Trăng rằm
ở ngôi trường mang tên Bác

Mở đầu Lễ hội Trăng rằm là các tiết mục văn nghệ vô cùng đặc sắc. Các đội thi đã đưa người xem trở với không gian làng quê Việt Nam thân thuộc với những điệu múa truyền thống, những bài đồng dao và các nhân vật cổ tích.

Chương trình văn nghệ đặc sắc do chính các” nghệ sĩ nhí” thể hiện


Cổ động viên nhiệt tình reo hò, hưởng ứng theo các nghệ sĩ trên sân khấuCòn có rất nhiều “cổ động viên thầm lặng” khác rõi theo và cổ vũ các diễn viên nhí


Các thành viên trong Ban Giám khảo cũng vô cùng bất ngờ với phần trình diễn của các em nhỏ

Khép lại phần thi văn nghệ, tất cả các đội thi đều dành được những giải thưởng xứng đáng:

Giải

Lớp

Đặc biệt

6A8

Nhất

6A7,7A3

Nhì

6A4, 7A5

Ba

6A5, 7A1, 7A4

Khuyến khích

6A1, 6A2,6A3, 6A6, 7A2, 7A6

Cùng với âm nhạc, các em học sinh khối 6, 7 còn được trổ tài thông qua cuộc thi bày cỗ Trung thu. Mâm cỗ truyền thống dưới đôi mắt trẻ thơ hồn nhiên và bàn tay khéo léo, tỉ mỉ đã trở thành một thế giới sống động. Mỗi mâm cỗ lại mang một ý nghĩa, thể hiện một mong ước trong sáng, đẹp đẽ của các em.Các bạn nhỏ hợp tác ăn ý để tạo nên những tác phẩm nghệ thuật bằng hoa trái vô cùng độc đáo“Gấp rút hoàn thiện khâu cuối cùng thôi các cậu ơi!”

Không chỉ được thỏa sức sáng tạo khi chính tay làm nên một mâm cỗ với đủ loại bánh kẹo, hoa quả dưới sự giúp đỡ của cha mẹ, thầy cô, các em nhỏ còn được rèn luyện bản lĩnh và sự tự tin khi thuyết trình về mâm cỗ của lớp mình.

Các em học sinh tự tin thuyết minh về ý nghĩa của mâm cỗ trung thu của đội mình


Các thành viên trong Ban Giám khảo chăm chú lắng nghe đại diện các lớp trình bày ý nghĩa sản phẩm


Cùng quây quần bên mâm cỗ truyền thống.
Chính các bậc cha mẹ cũng không giấu nổi niềm tự hào khi nhìn ngắm thành quả của các con

Khép lại phần thi Bày mâm cỗ Trung thu, giải Đặc biệt đã thuộc về các nghệ sĩ lớp 6A1, giải Nhất thuộc về lớp 7A6; 2 lớp 6A7, 7A5 đồng giải Nhì, các lớp 6A2,6A3,6A4, 7A1, 7A3 cùng mang về giải Ba, và giải Khuyến khích thuộc về lớp 6A5, 6A6, 6A8,7A2, 7A4.

Song song với phần thi Bày mâm cỗ Trung thu, các bạn nhỏ còn được tham gia cuộc thi nhảy dây. Đòi hỏi sự dẻo dai và tinh thần đồng đội cao, cuộc thi nhảy dây đã tạo một không khí rộn rã, tưng bừng.
Sau màn đua tài, đọ sức đầy căng thẳng giữa các lớp, các em đã đạt được kết quả như sau:

Giải

Khối 6

Khối 7

Nhất

6A5

7A4

Nhì

6A1

7A5

Ba

6A7, 6A2

7A3, 7A6

Khuyến khích

6A3, 6A4, 6A6,6A8

7A1, 7A2

Ngày hội Trăng rằm không chỉ là dịp các em những phút giây thư giãn và đáng nhớ bên bạn bè, thầy cô mà còn là nơi các em được sống lại không khí đậm sắc màu truyền thống, nâng niu, gìn giữ những nét đẹp ngàn đời của dân tộc. Chương trình “Vui Hội Trăng rằm”, có lẽ đã trở thành một phần kí ức tuổi thơ tươi đẹp, không thể phai mờ của em nơi mái trường mang tên Bác.

Để xem thêm nhiều khoảnh khắc đẹp của các bạn nhỏ khối 6, 7 trong Lễ hội Trăng rằm của trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành năm học 2017 - 2018, kính mời quý thầy cô và cha mẹ học sinh truy cập liên kết:

https://drive.google.com/drive/folders/0B2JI2dXCd_O2LVVYQk1UcUh4cWc

Bài : Đặng Thúy Hằng (10N1), Dương Quỳnh Mai (11A2)

Ảnh: Lê Đức Thọ (10D2), Lê Hoàng Vĩnh Long (11D4),
Tống Thanh Thủy (11D3), Vũ Ngọc Khuê,
Nguyễn Châu Giang (10D2)