Lượt xem: 3254 | Gửi lúc: 22:36' 09/05/2018
Bookmark and Share

Vườn Quốc gia Tam Đảo chào đón học sinh Khối 8

Không chỉ chú trọng việc học tập và rèn luyện trên lớp, thực hành thực tế hay tham gia hoạt động ngoại khóa mà ở trường THCS - THPT Nguyễn Tất Thành, các bạn học sinh còn được trải nghiệm những chuyến đi vô cùng thú vị để trau dồi thêm kiến thức về tự nhiên, về cuộc sống xung quanh chính chúng ta.

Sau khi kết thúc kì thi cuối học kì II đầy căng thẳng, một hành trình đặc biệt đến với Vườn quốc gia Tam Đảo đã được chuẩn bị dành riêng cho các bạn học sinh Khối 8. Để có được một chuyến đi bổ ích, ý nghĩa và hiệu quả nhất, 6 lớp 8 trong khối đã được chia làm 2 lần đi vào 2 ngày 23/4 và ngày 3/5 vừa qua. Ngày đầu tiên đi gồm có 3 lớp 8A1, 8A3, 8A4 và lần thứ hai đi có lớp 8A2, 8A5, 8A6.

Đúng 7 giờ, xe lăn bánh hòa cùng niềm hân hoan, sự hào hứng của các bạn học sinh các lớp.

Tại đây, các lớp đã được chia thành 2 nhóm nhỏ gồm các tổ hoạt động theo sự điều hành của giáo viên và cán bộ trung tâm để đảm bảo an toàn cao nhất. Khi được chia ra thành các nhóm nhỏ, các bạn học sinh đã được phân chia để tới thăm rừng Quốc gia Tam Đảo và Trung tâm cứu hộ Gấu. 

Đầu tiên, đến với rừng quốc gia Tam Đảo, các bạn học sinh đã rất nghiêm túc đi theo sự chỉ dẫn của các thầy cô, vượt qua sự khó khăn của đường đi để có thể hoàn thành thật tốt những nhiệm vụ đã được giao. Các bạn đều có những thu hoạch bổ ích cho riêng mình. Có bạn thì lần đầu tiên được tận mắt nhìn thấy những chiếc lá cây đã phân hủy, bạn thì lần đầu được tới gần những con vật mà ít khi bắt gặp ở thành phố, hay thậm chí là biết được cách băng bó, sơ cứu nếu gặp phải tai nạn thương tích ở trong rừng,...


Giúp đỡ nhau vượt qua khu rừng

 

Cùng lưu lại mẫu vật, tư liệu để có sản phẩm thu hoạch tốt nhất

Không chỉ là kiến thức về hệ sinh thái nơi đây, các bạn học sinh khối 8 còn được tìm hiểu về Trung tâm cứu hộ Gấu cũng như vai trò của loài Gấu trong tự nhiên.


Chăm chú lắng nghe những chia sẻ từ các thầy cô hướng dẫn
tại Trung tâm với mong muốn hiểu hơn về giá trị của loài Gấu


Các bạn học sinh tò mò, thích thú khi lần đầu tiên được tới gần những chú gấu đến vậy

Bên cạnh việc học tập và trải nghiệm thì các bạn học sinh còn được rèn luyện tinh thần đoàn kết, hợp tác, sự khéo léo, cũng từ đó mà các bạn hiểu nhau hơn, tạo nên những tập thể lớp vững mạnh.Cảm ơn các thầy cô đã tận tình chỉ bảo thật nhiều!

Một bạn học sinh của lớp 8A4 chia sẻ: “Những trải nghiệm mà mình có được trong chuyến đi này thực sự vô cùng bổ ích và đáng nhớ, cũng qua chuyến tham quan này mà mình có thể thấy được vẻ đẹp của thiên nhiên Việt Nam và dành cho nó nhiều tình yêu hơn. Đây quả thực là một chuyến đi ý nghĩa vô cùng”.

Có thể thấy, sau chuyến đi này, điều còn đọng lại trong lòng mỗi bạn học sinh có lẽ sẽ không chỉ có những kiến thức vô cùng bổ ích, những tình cảm dành cho đất nước mà còn có cả những kỉ niệm đẹp đẽ khó quên về quãng thời gian được sát cánh bên nhau, vượt qua những khó khăn, thử thách dù là trong học tập hay vui chơi, trải nghiệm.

Bài viết: Bùi Ngọc An (8A3) - Vũ Đinh Ngọc Khuê (8A4)

Ảnh: Vũ Đinh Ngọc Khuê (8A4) - Nguyễn Quỳnh Trang (8A6)