Nhân dịp Kỷ niệm 15 năm ngày thành lập, trường THPT&THCS Nguyễn Tất Thành đã phát động chương trình “Xổ số học tập” dành cho tất cả các lớp trong toàn trường. Chương trình đã tạo động lực lớn cho học sinh cố gắng phấn đấu học tập, giành nhiều điểm tốt.

Có lẽ phong trào thi đua điểm tốt đã không còn mới lạ với chúng ta. Nhưng lần này, cũng với mục tiêu thúc đẩy học sinh gặt được nhiều điểm giỏi, “ Xổ số học tập” là một chương trình hoàn toàn mới lạ và độc đáo. Điểm học tập lần này chỉ tính điểm kiểm tra miệng 9, 10 đối với lớp chất lượng cao và 8, 9, 10 đối với lớp thường được ghi trong sổ đầu bài từ ngày 16 tháng 10 đến hết ngày 13 tháng 11 năm 2013. Chính vì vậy mỗi bạn học sinh cần phải rất cố gắng, nhiệt tình xung phong kiểm tra miệng để hái được nhiều điểm tốt nhất có thể trong một tháng thi đua này.

Quả thật, kể từ lúc phát động phong trào, không khí học tập trong mỗi lớp sôi nổi hơn nhiều. Mỗi giờ học là một cơ hội để các bạn gặt hái điểm tốt. Số tiết học tốt tăng lên đáng kể. Điều này khiến thầy cô giáo vô cùng hài lòng trước những cố gắng của học sinh.

Phần thú vị nhất có lẽ cũng là phần được nhiều người mong đợi nhất chính là giải thưởng! Mỗi lớp đạt được 5 điểm tốt trở lên sẽ được phát một vé xổ số học tập: 5 điểm đổi 1 vé. Và cuối cùng nhà trường đã phát hành 1000 vé cho 53 lớp trong toàn trường. Có tất cả 28 giải. Trong đó có 1 giải đặc biệt, 2 giải nhất, 3 giải nhì, 4 giải ba, 5 giải bốn, 6 giải năm và 7 giải sáu. Đặc biệt, giải thưởng lớn nhất chính là chiếc xe đạp trị giá 1.500.000đ dành cho người trúng giải đặc biệt.

Vào sáng thứ hai ngày 18/11, trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành đã tổ chức quay xổ số vào giờ chào cờ. Khỏi phải nói không khí trên sân trường đã náo nhiệt đến mức nào! Và trong ngày hôm đó, trường đã chọn ra được gương mặt may mắn cho giải đặc biệt, đó là bạn Hoài Nam lớp 10D3. Bên cạnh đó nhà trường cũng tuyên dương các lớp đã cố gắng đạt được nhiều điểm tốt như 10A2 với 353 điểm tốt, 10D3 với 283 điểm tốt. Quả là thành tích đáng khen ngợi!

Cô giáo Hiệu trưởng Nguyễn Thị Thu Anh lên trao giải đặc biệt

Bạn Hoài Nam phấn khởi nhận giải thưởng

Niềm vui lan tỏa ra cả những người xung quanh

“Xổ số học tập” được tổ chức nhân dịp Kỷ niệm 15 năm thành lập trường không chỉ để động viên, tạo hứng thú cho học sinh thi đua học tập mà còn thể hiện sự quan tâm của nhà trường đến các bạn. Phong trào được phát động cũng là giúp cho học sinh cố gắng gặt hái được nhiều hoa điểm tốt tặng thầy cô nhân ngày 20/11. Giành được nhiều xổ số học tập không chỉ giúp cho bảng điểm của các học sinh cao hơn mà còn khiến cho cả lớp, thầy cô và gia đình tự hào. Mong rằng trường ta sẽ tiếp tục tổ chức nhiều hoạt động học tập bổ ích và lí thú như thế này.

Cẩm Linh (10D4) và Phương Mai (11D1) - CLB Phóng viên